Top list Tài chính

Top 12 cổ phiếu tốt nhất hiện nay 2021 – Tiềm năng đầu tư hiệu quả

Tốt nhất | Việt Nam | |
Theo dõi Best Express GiaoHangTotNhat trên Google News

Năm 2021 được dự đoán sẽ là thời kỳ hoàng kim của thị trường chứng khoán, khi các chuyên gia hàng đầu ở Châu Âu đưa ra dự đoán chứng khoản ở khu vực châu Á sẽ lên ngôi. Ngay lúc  này bạn cũng nên nghiên cứu và tìm hiểu ngay các mã cổ phiếu tiềm năng 2021 để đầu tư cho tương lai thay vì bỏ tiền vào các kênh đầu tư khác. Ngay dưới đây GiaoHangTotNhat.vn gợi ý cho mọi người top các mã chứng khoán tốt, đảm bảo an toàn và tiềm năng thu về lợi nhuận khủng trong năm nay.

Xem thêm:

Top 12 mã chứng khoán tốt nhất Việt Nam

Các mã chứng khoán mà chúng tôi đưa ra dưới đây là dựa trên trên các tiêu chí:

 • Giá mã chứng khoản
 • Tốc độ tăng của giá
 • Thương hiệu của công ty cổ phiếu đó
 • Tiềm năng trong tương lai

Website mở tài khoản chứng khoán VPS trực tuyến, xác thực tài khoản trực tuyến qua điện thoại, không cần ra sàn ký hợp đồng: vps.com.vn

1
1

Mã chứng khoán VinGroup – VIC

Đứng đầu danh sách chứng khoán có thể kể đến tập đoàn Vingroup, hiện nay đa số ai cũng biết đến tập đoàn này khi tập đoàn của ông Nguyễn Nhật Vượng liên tục phát triển hướng đến xây dựng một tập đoàn vì dân tộc, dẫn đầu về nhiều lĩnh vực như bất động sản, giao dục, sức khỏe, sản xuất ô tô, thực phẩm ăn uống…nói chung Vingroup hướng đến cung cấp tất cả nhu cầu của người Việt Nam.

Top 10 cổ phiếu tốt nhất hiện nay 2021 - Tiềm năng đầu tư hiệu quả
Có nên mua cổ phiếu Vingroup không?

Với vốn hóa là 384,920.60 tỷ đồng, có thể mua được các giao doanh nghiệp khác trên sàn chứng khoán. Hiện tại trên sàn giao dịch với giá bán 113,700 VNĐ, mức giá ao ước của rất nhiều công ty khác và vẫn đang ở đang đà tăng giá.

Năm 2020, cổ phiếu VIC trở thành siêu cổ phiếu ở Việt Nam, các họ cổ phiếu của Vingroup được săn đón rất mạnh mặc dù giá cao. Trong tương lai đây mà mã cổ phiếu tiềm năng nhất, khi Vingroup liên tục đưa ra các dự án mới  thiên về công nghệ, điện tử, bất động sản du lịch.

2
2

Mã chứng khoán Việt Nam Airline – HVN

Mã chứng khoán HVR luôn là mã được nhiều nhà đầu tư săn đón dù có xảy ra bất kỳ vấn đề gì thì đây vẫn là cổ phiếu an toàn và có tiếm năng, mặc dù có mất giá. Vietnam Airline là hãng hàng không quốc giá, tuy qua đợt dịch Covid 2019, đường bay quốc tế bị hạn chế nhưng giá cổ phiếu của hãng này vẫn tăng.

Hứa hẹn giá cổ phiếu sẽ tiếp tục tăng năm 2021, khi dịch bệnh được kiểm soát thì du lịch, giao thương được mở cửa lại thì hãng sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn. Đặc biệt, qua việc kiểm soát tốt dịch bệnh thì rất rất nhiều người ở nước ngoài biết đến Việt Nam, như vậy hoạt động du lịch sẽ phát triển, các gói đầu tư nước ngoài cũng đổ về mạnh hơn trong tương lai.

Thông tin mã chứng khoán HVN:

 • Mã chứng khoán giao dịch: HNV
 • Sàn giao dịch: HOSE
 • Giá hiện tại: 31,200 VNĐ
 • Vốn hóa: 44,250.67 tỷ đồng
3
3

Mã chứng khoán HPG

Cổ phiếu HPG là của tập đoàn Hòa Phát- tập đoàn sản xuất công nghiệp, một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam, hoạt động đa lĩnh vực. Đây là tập đoàn với sự phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ trong nhiều năm qua, đặc biệt dù dịch Covid 19 nhưng vẫn có tốc độ tăng trưởng tốt. Dù sao vẫn là tập đoàn lớn có vốn hóa thị trường cao nên vẫn là mã cổ phiếu được săn đón.

Hứa hẹn về công nghiệp thép, xây dựng sẽ tăng trong năm 2021 nên nếu có thể thì đây là mã cố phiểu sẽ có tăng trưởng nhanh, có tiềm năng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Thông tin mã chứng khoán tập đoàn Hòa Phát:

 • Mã chứng khoán: HPG
 • Sàn giao dịch: HOSE
 • Giá hiện tại: 43,100 đồng
 • Vốn  hóa: 142,636.82 tỷ đồng
4
4

Mã chứng khoán PLX

Mã chứng khoản của tập đoàn xăng dầu Việt Nam – Petrolimex luôn là mã được nhiều người săn đón trên các sàn giao dịch. Tập đoàn xăng dầu Việt Nam là tập đoàn Nhà nước, cung cấp sản phẩm dịch vụ nhu cầu thiết yếu của cuộc sống vậy nên giá trị của tập đoàn này là luôn ổn định. Vốn hóa thị trường tăng trong nhiều năm quá và xu hướng vẫn sẽ tăng trưởng hơn vào những năm tới đây.

Tập đoàn Petrolimex là nhà quán quân thị trường chứng khoán về doanh thu trong “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” năm 2020 do Tạp chí Forbes bình chọn. Qua đó có thể thấy giá trị của cổ phiếu này sẽ còn tăng trưởng mạnh, việc đầu tư vào đó cũng rất an toàn.

Thông tin mã chứng khoán Petrolimex:

 • Mã chứng khoán giao dịch: PLX
 • Sàn giao dịch: HOSE
 • Giá hiện tại:  57,200đ
 • Vốn hóa: 69,716.12 tỷ đồng
5
5

Mã chứng khoán PVD

Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí Việt Nam cũng được đánh giá là tiềm năng trên thị trường chứng khoán hiện nay, nhu cầu về khí đốt và các dịch vụ liên quan sẽ còn tăng mạnh. Vốn hóa của công ty trên thị trường cũng rất lớn. Đặc biệt là vấn đề độc quyền nên khó có đơn vị nào có thể cạnh tranh được.

Nói đây là cổ phiếu an toàn, đáng để đầu tư  nhưng nếu nói là cổ phiếu có tiềm năng thì cũng không hẳn hoàn toàn, bởi hiện nay  các phương án thay thế khí đốt như điện được ưu tiên sử dụng nên về cơ bản thì vốn hóa của công ty này đôi khi sẽ có tăng, nhưng không đáng kể.

Top 10 cổ phiếu tốt nhất hiện nay 2021 - Tiềm năng đầu tư hiệu quả
Cổ phiếu của tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Thông tin mã chứng khoán PVD:

 • Sàn giao dịch: HOSE
 • Giá cổ phiếu: 21,000đ
 • Vốn hóa: 8,843.73 tỷ đồng
6
6

Mã chứng khoán ROS

Công ty cổ phẩn xây dựng FLC Faros với mã chứng khoán là ROS cũng là mã chứng khoán được nhiều nhà đầu tư săn đón hiện nay . Tiền thân là CTCP Xây dựng và Đầu tư hạ tầng Vĩnh Hà, được thành lập năm 2011 và đến nay đã xây dựng được thương hiệu, có tốc độ tăng trưởng mạnh trong những năm trở lại đây.

Hoạt động ở mãng xây dựng nên công ty cũng sở hữu nhiều bất động sản có giá trị mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, nhìn vào các báo cáo tài chính thì lợi nhuận của công ty thu về qua các năm gần cũng có tăng nhưng không quá nổi bật, đây có thể là cổ phiếu an toàn nhưng tiềm năng thì không.

Thông tin về mã chứng khoán ROS:

 • Sàn giao dịch: HOSE
 • Giá cổ phiếu hiện tại: 2,690đ
 • Vốn hóa: 1,526.84 tỷ đồng
7
7

Mã chứng khoán Viettel

Viettel là tập đoàn viễn thông lớn nhất nước ta hiện nay, không chỉ hỗ trợ về mảng viễn thông mà tập đoàn này còn xây dựng và phát triển công nghệ, Fintech, thanh toán làm nên hệ sinh thái lớn. Một điểm nổi bật của Viettel đó chính là không ngừng nắm bắt  những cái mới, luôn đặt công nghệ lên hàng đầu. Chính vì vậy trong tương lai tới đây thì cổ phiếu của tập đoàn sẽ có tiềm năng hơn các lĩnh vực khác.

Đặc biệt là họ chứng khoán Viettel tương đối nhiều, nhà đầu tư có thể lựa chọn mã cổ phiếu phù hợp với thế mạnh và số vốn đầu tư của mình.  Hiện nay tập đoàn Viettel có rất nhiều họ cổ phiếu, mọi người có thể nghiên cứu thêm ở sàn Hose và các sàn khác để có thêm thông tin.

8
8

Mã chứng khoán Vietcombank (VCB)

Cổ phiếu ngân hàng thì đa số đều nghĩ đến Vietcombank đầu tiên, đây là mã chứng khoán ngân hàng được săn đón nhiều nhất trong 2 -3 năm trở lại đây và độ nóng của nó vẫn không hề giảm, khi giá cổ phiếu của ngân hàng liên tục tăng và giữ vững siêu cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cổ phiếu của ngân hàng Vietcombank dự đoán sẽ còn tăng mạnh khi ngân hàng đang dần hướng đến công nghệ, số hóa ngân hàng trong tương lai để bắt kịp xu hướng thế giới. Vậy nên nếu đầu tư đây là mã chứng khoán nên chú ý nhiều.

Thông tin mã chứng khoán:

 • Mã chứng khoán: VCB
 • Sàn giao dịch: Sàn Hose
 • Giá cổ phiếu hiện tại: 104,500 đ
 • Vốn hóa: 387,577.69 tỷ đồng
9
9

Mã chứng khoán Vinamilk

Vinamilk được thành lập năm 1976, đến hiện nay thì đây là công ty sữa lớn nhất Việt Nam, về thương hiệu, uy tín và quy mô thì đây là công ty có bè dày lịch sử. Bởi vậy trước hết đây là mã chứng khoán an toàn, uy tín và đáng tin để đầu tư lâu dài.

Nhìn vào biểu đồ tài sản và lợi nhuận thì thấy rõ đường đi lên, vậy nên có thể thấy về hoạt động kinh doanh của công ty Vinamilk hiện này khá tốt. Với đà phát triển như vậy, kèm các dự án đầu tư mới của công ty thì đây là công ty đầy tiềm năng trong tương lai, cổ phiểu của nó sẽ càng tăng giá trong thời gian tới.

Cong-ty-sua-Viet-Nam
Mã chứng khoán công ty sữa Việt Nam

Thông tin mã chứng khoán Vinamilk:

 • Mã giao dịch: VNM
 • Sàn giao dịch: HOSE
 • Giá hiện tại: 115,900 đồng
 • Vốn hóa: 242,189.90 tỷ đồng
10
10

Mã chứng khoán FPT

FPT hiện là tập đoàn công nghệ hàng đầu ở Việt Nam, không chỉ hoạt động trong mảng công nghệ đơn thuần mà tập đoàn này còn có nhiều lĩnh vực khác, đặc biệt có rất nhiều công ty con đã được niếm yết sàn chứng khoán. Vậy nên họ chứng khoán FPT hiện là những mã được săn đón.

Với thị trường công nghệ, đây luôn là mảng đầu tư luôn mang về lợi nhuận khủng, đặc biệt là trong tương lai tới thì nó sẽ có bước tăng trưởng vượt bậc. Với thời gian tồn tại và thương hiệu FPT thì giá cổ phiếu của tập đoàn này trong tương lai sẽ rất lớn. Mọi người có thể tìm các mã chứng khoán của FPT như: FPTS hay FPT để đầu tư trên sàn HOSE.

11
11

Mã chứng khoán Vietjet

Hãng bay VietJet Air thì có lẽ ai cũng biết, thành lập từ năm 2007, chính thức hoạt động bay vào năm 2011, Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới, chi phí thấp, đi đầu trong các ứng dụng công nghệ với website bán vé hiện đại, thân thiện. Và đây là hãng bay đầu tiên trên thế giới có lãi ngay sau 2 năm mới đi vào hoạt động.

Với hàng này hiện nay được sự lựa chọn nhiều hơn của khách hàng bởi giá rẻ, hợp lý vậy nên nói về các chuyến bay nội địa đa số mua của Vietjet. Tuy nhiên, qua thời gian dịch Covid thì các hoạt động và đường bay nội địa của Vietjet vẫn hoạt động tuy không nhiều những cũng không đến mức phá sản như các hãng bay của nước khác. Vậy nên thị trường chứng khoán của Vietjet vẫn sôi động.

Thông tin mã chứng khoản VietJet:

 • Mã chứng khoán: VJC
 • Sàn giao dịch: HOSE
 • Giá hiện tại: 131,300 đồng
 • Vốn hóa: 68,780.01 tỷ đồng
12
12

Mã chứng khoán Techcombank

Một mã chứng khoán nữa được quan tâm vào năm nay đó là của ngân hàng Techcombank, đây là ngân hàng có sự phát triển lớn về mạng lưới, về quy mô ngân hàng, tăng rất nhanh về vốn điều lệ. Techcombank là ngân hàng đã xây dựng được thương hiệu, có tầm nhìn tốt và hướng đến số hóa ngân hàng, hiện đang có rất nhiều kế hoạch để xây dựng hệ thống ngân hàng tiện lợi hơn.

Trong tương lại gần ngân hàng sẽ vươn lên mạnh mẽ, có thể cạnh tranh ngang hàng với các ngân hàng Nhà nước, ngân hàng thương mại nhà nước và ngân hàng khác. Việc nắm giữ cổ phiếu của ngân hàng ngay lúc này là cơ hội để mọi người thu về lợi nhuận lớn trong thời gian tới.

Thông tin mã chứng khoán ngân hàng Techcombank:

 • Mã chứng khoán: TCB
 • Sàn giao dịch: HOSE
 • Giá hiện tại: 35,250 đồng
 • Vốn hóa: 123,547.94 tỷ đồng
Chuyên mục: