Theo dõi Best Express GiaoHangTotNhat trên Google News

Gửi tinh bột nghệ đi Mỹ Úc Châu Âu được không ? Có những quy định nào khi gửi tinh bột nghệ? Best Express GiaoHangTotNhat sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết trong quá trình gửi mặt hàng nay.

1️⃣ Về Dịch vụ gửi tinh bột nghệ đi quốc tế

Tinh bột nghệ là sản phẩm được tạo nên từ nghệ tươi nguyên chất. Sau khi đã tách lọc và bỏ đi những tạp chất, xơ nghệ và những tinh dầu cũng sẽ thu được tinh bột nguyên chất. Tinh bột nghệ phải đảm bảo được một lượng curcumin cao hơn. Đây là một bột quý có trong củ nghệ không chỉ làm tăng hương vị cho các món ăn mà còn có thể chăm sóc làn gia và sức khỏe.

Với nhiều ưu điểm của bột nghệ mà rất nhiều người có nhu cầu gửi tinh bột nghệ cho người thân, bạn bè tại nước ngoài. Ngoài ra, tinh bột nghệ có nhiều chất dinh dưỡng cực kỳ lãnh mạnh như xơ, vitamin B3, C, K, Canxi, Kali, Kẽm, Đồng,… Việc uống nước ấm cùng tinh bột nghệ nguyên chất mỗi ngày giúp cho hệ tiêu hóa trở nên khỏe hơn.

Tinh bột nghệ có nhiều dưỡng chất giúp ích cho sức khỏe
Tinh bột nghệ có nhiều dưỡng chất giúp ích cho sức khỏe

2️⃣ Gửi tinh bột nghệ đi Mỹ có được không ?

Gửi tinh bột nghệ đi Mỹ ngày càng nhiều khi quốc gia này có cộng động người Việt Nam ở khá đông. Ngoài ra, ngày càng có nhiều người sử dụng sản phẩm này trong cuộc sống hằng ngày. Vì thế, như cầu gửi tinh bột nghệ cũng rất phổ biến. Với các sản phẩm đầy đủ logo, tem nhãn và được đóng gói cẩn thận sẽ dễ dàng vận chuyển và thông quan.

3️⃣ Gửi tinh bột nghệ đi Úc có được không ?

Gửi tinh bột nghệ đi Úc không phải là vấn đề dễ dàng. Với số lượng hàng hóa đi lớn cần phải có giấy kiểm định chất lượng và kiểm dịch trước khi thông quan. Vì vậy, để an toàn và gửi hàng chắc chắn thành công thì nên chọn một công ty vận chuyển hàng hóa uy tín để gửi hàng.

4️⃣ Gửi tinh bột nghệ đi Châu Âu EU có được không ?

Với các nước Châu Âu, bao gồm các nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Cộng Hòa Séc, Ý, Bồ Đào Nha hay Na Uy, Bỉ, Ba Lan, Phần Lan…. khi gửi tinh bột nghệ chúng ta cần lưu ý những điều sau:

 • Sản phẩm được hút chân không thật kỹ để tránh bị đổ vỡ trong quá trình vận chuyển hàng hóa.
 • Sản phẩm tinh bột phải có nhãn mác và bao bì rõ ràng. Trên đó cần có hạn sử dụng, thông tin sản phẩm, địa chỉ sản xuất.
 • Tinh bột nghệ nếu không để trong túi hút chân không thì có thể bỏ trong hộp hoặc lọ và đóng kín nắp.
Gửi tinh bột nghệ đi Úc khá dễ
Gửi tinh bột nghệ đi Úc khá dễ

5️⃣ Quy định và Thủ tục dành cho doanh nghiệp xuất khẩu

Hiện nay, Việt Nam là quốc gia sản xuất tinh bột nghệ khá lớn trên thị trường. Vì vậy, có rất nhiều doanh nghiệp muốn xuất khẩu tinh bột nghệ ra thị trường quốc tế. Vì thế, Best Express GiaoHangTotNhat sẽ chia sẻ những thủ tục cần thiết để vận chuyển mặt hàng này sang nước ngoài.

Để hàng hóa thông quan dễ dàng chúng ta cần làm thủ tục đăng ký kiểm dịch thực vật và làm hồ sơ xuất khẩu bột nghệ. Những thủ tục vận tải sản phẩm như sau:

✅ Đăng ký kiểm dịch thực vật

Hồ sơ đăng ký kiểm dịch thực vật cần phải có:

 • Giấy để đăng ký kiểm dịch cho các thực vật xuất khẩu.
 • Vận đơn của sản phẩm (hay còn gọi là Bill of Lading)
 • Hợp đồng thương mại (hay còn gọi là Sales Contract)
 • Phiếu đóng gói sản phẩm (hay còn gọi là Packing list)

Sau khi chuẩn bị xong các giấy tờ trên thì chúng ta cần có quy trình kiểm dịch đầy đủ. Nhờ vậy, hàng hóa của bạn mới có thể thông quan xuất khẩu theo như thông tư 65/2012/TT-BNNPTNT. Đây là thông tư được tạo ra từ Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn đã quy định:

 • Bước 1: Đến nơi đăng ký kiểm dịch ít nhất 24 giờ vào trước ngày xuất khẩu.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ cho cơ quan kiểm dịch ở khu vực nộp hồ sơ.
 • Bước 3: Cơ quan kiểm định sẽ tiế hành nhận và kiểm tra thông tin đầy đủ và hợp lệ của giấy tờ hồ sơ đã chuẩn bị. Nếu như chưa đủ hay hợp lệ thì sẽ yêu cầu để doanh nghiệp bổ sung và hoàn tất hồ sơ.
 • Bước 4: Cơ quan sẽ kiểm tra hàng hóa và đủ điều kiện sẽ trả kết quả cho doanh nghiệp.

Thông thường thời gian hoàn thành giấy đăng ký kiểm dịch thực vật là khoảng 2 ngày. Vì vậy, bạn cần đưa hồ sơ phù hợp trước ngày dự định xuất khẩu hàng hóa nhé!

✅ Hồ sơ hải quan xuất khẩu

Với các doanh nghiệp trực tiếp muốn xuất khẩu hàng hóa là tinh bột nghệ cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

 • Phiếu đóng gói hàng hóa
 • Hóa đơn thương mại
 • Hợp đồng thương mại của hai bên.
 • Chứng nhận an toàn thực phẩm của cơ sở.
 • Chứng nhận đã kiểm dịch thực vật.
 • Chứng nhận xuất xứ phù hợp.

Với các doanh nghiệp thương mại muốn xuất khẩu thì cần có:

 • Hóa đơn thương mại
 • Phiếu đóng gói hàng hóa
 • Cứng nhận an toàn thực phẩm và kiểm dịch thực phẩm
 • Hợp đồng thương mại
 • Chứng nhận xuất xứ hàng hóa
 • Hóa đơn đầu vào sản phẩm
Chuẩn bị xuất khẩu tinh bột nghệ cho doanh nghiệp
Chuẩn bị xuất khẩu tinh bột nghệ cho doanh nghiệp

✅ HS Code tinh bột nghệ

HS Code tinh bột nghệ để xuất khẩu hàng hóa thuộc chương 09 và có mã HS là 09103000. Cụ thể:

 • 0910: là mã nghệ tây, gừng, nghệ (curcuma), cỏ xạ hương, húng tây, lá nguyệt quế và một vài loại gia vị khác.
 • 09103000: mã giành riêng nghệ (curcuma)

6️⃣ Những công ty gửi tinh bột nghệ uy tín đi nước ngoài

✅ Best Express GiaoHangTotNhat

Best Express GiaoHangTotNhat thuộc công ty vận chuyển Best Inc – một tập đoàn logistics lớn trên thế giới. Chúng tôi nhận vận chuyển mọi mặt hàng trên thị trường với nhiều ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn. Vì vậy, giá cả gửi hàng phù hợp với nhu cầu của mọi người trên thị trường. Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của chúng tôi có những ưu điểm như:

 • Hàng hóa được vận chuyển đi rất nhanh bằng máy bay hoặc tàu thủy.
 • tracking vận đơn Best Express đầy đủ giúp theo dõi đơn hàng dễ dàng trên website hoặc ứng dụng.
 • Hỗ trợ khách hàng lấy bưu kiện tận nhà, đóng gói hàng hóa, hút chân không khô ráo.

✅ Fado Express

Fado Express là một trong những cái tên chuyên vận chuyển các sản phẩm là bột nghệ, tinh bột, cà phê,… đi ra nước ngoài. Đây là đơn vị chuyên nghiệp có nhiều dịch vụ hấp dẫn cho các khách hàng là:

 • Lộ trình khi vận chuyển hàng hóa công khai và rõ ràng. Fado Express thông báo vị trí tracking hàng hóa cho các khách hàng đã dùng dịch vụ.
 • Giá cả vận chuyển hàng hóa khá rẻ so với những công ty vận chuyển hàng hóa khác.
 • Vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và an toàn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Với kinh nghiệm vận chuyển mặt hàng tinh bột nghệ nhiều năm liền, đây là một địa chỉ cực kỳ phù hợp cho những ai đang có nhu cầu.

✅ Liên Thành Express

Liên Thành Express có quy trình xử lý hàng hóa cực kỳ chuẩn theo quy định của hãng hàng không, tàu biển và hải quan. Tại đây, họ sẽ hỗ trợ bạn xử lý các giấy tờ phù hợp, chẳng hạn giấy FDA, MSDS,… Công ty vận chuyển này đã và đang đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng.

Không mất quá nhiều chi phí, các bạn sẽ còn nhận thêm những chiết khấu cao cho đơn hàng khi gửi hàng đi. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu và liên hệ với các đơn vị vận chuyển để chọn ra dịch vụ phù hợp nhất nhé!

LƯU NGAY BỘ CÔNG CỤ TRA CỨU ĐƠN HÀNG QUỐC TẾ CỦA GIAOHANGTOTNHAT.VN:

7️⃣ FAQ về gửi tinh bột nghệ đi nước ngoài

Gửi tinh bột nghệ đi quốc tế bao nhiêu 1 kg?

Khi gửi tinh bột nghệ đi sang các nước như Mỹ, Úc, Châu Âu thì có thể cân khối lượng hàng hóa. Sau đó, nhân khối lượng với cước phí của công ty vận chuyển. Nếu như kiện hàng của bạn quá lớn thì có thể quy đổi theo công thức (dài x rộng x cao)/5000. Sau khi bạn tính khối lượng bằng cả hai cách thì chọn số lớn hơn để tính giá vận chuyển nhé!

Gửi tinh bột nghệ đi quốc tế mất mấy ngày?

Hiện nay, gửi tinh bột nghệ đi tới các nước như Mỹ, Úc, Châu Âu thì các công ty vận chuyển thường có những dịch vụ như sau:

 • Gửi hàng hóa tốc: từ 3-5 ngày tới nơi nhận.
 • Gửi hàng thông thường: từ 5-7 ngày tới nơi nhận.
 • Gửi hàng tiết kiệm: từ 7-10 ngày tới nơi nhận hàng.

Làm sao tra mã vận đơn tinh bột nghệ đi nước ngoài ?

Khi bạn đã gửi hàng hóa và có hóa đơn thì trên mã hóa đơn sẽ có mã số đơn hàng. Bạn truy cập vào website hoặc ứng dụng của công ty vận chuyển hàng hóa để tra mã. Tiếp theo, bấm vào khu vực tra cứu đơn hàng và nhập mã vận đơn, nhấn enter để tra cứu lộ trình hàng hóa.

Best Express GiaoHangTotNhat mong rằng với chuyên mục Kiến Thức Kinh Nghiệm, bạn có thể gửi tinh bột nghệ thành công và nhanh chóng nhất. Nếu bạn liên hệ với bưu cục của chúng tôi bạn sẽ được tận tình tư vấn để hàng hóa tới nước ngoài nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Founder/COO at Giao Hàng Tốt Nhất

Xin chào, mình là Phúc Phạm - Founder của HayDauTu.com và Founder / COO của GiaoHangTotNhat.VN . Mình đã làm việc trong ngành Logistics từ năm 2017 và Tài chính từ 2020. Hy vọng những chia sẻ cá nhân của mình có thể cung cấp thêm nhiều góc nhìn đa chiều cho bạn ở 2 ngành hàng đang bùng nổ tại Việt Nam.

Trả lời