Theo dõi Best Express GiaoHangTotNhat trên Google News

Về Shopee Express

Shopee Express là dịch vụ giao hàng chính thức của trang thương mại điện tử Shopee. Dịch vụ này giao hàng trong 24h kể từ khi lấy hàng thành công, áp dụng cho các đơn hàng được đặt và giao tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. SPX áp dụng cho:Người bán và Người mua trên toàn quốc hoặc Người bán yêu cầu tới lấy hàng và gửi hàng tại các điểm gửi hàng của SPX. Từ ngày 01/08/2023, Shopee Xpress chính thức thay đổi tên thương hiệu thành SPX.

Giới thiệu chung về Shopee Express SPX - GiaoHangTotNhat.vn
Giới thiệu chung về Shopee Express SPX – GiaoHangTotNhat.vn

Sơ lược về Shopee

Shopee là sàn giao dịch thương mại điện tử có trụ sở đặt tại Singapore, thuộc sở hữu của Sea Ltd (trước đây là Garena), được thành lập vào năm 2009 bởi Lý Tiểu Đông.

Shopee được giới thiệu lần đầu tại Singapore vào năm 2015, và hiện đã có mặt tại các quốc gia: Singapore; Malaysia, Đài Loan, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Philippines, Brazil, Ba Lan.

Tính đến năm 2021, Shopee được coi là nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á với 343 triệu lượt truy cập hàng tháng.

Ngoài ra, Shopee còn phục vụ người tiêu dùng và người bán trên khắp các quốc gia ở Đông Á và Mỹ Latinh.

Dịch vụ cung cấp

 • Giao hàng trong ngày: Với dịch vụ giao hàng trong ngày, Shopee Express SPX cam kết sẽ giao hàng tận nơi trong vòng 1 – 2 giờ kể từ khi đơn hàng được xác nhận. Đây là lựa chọn lý tưởng cho các đơn hàng cần gấp hoặc đối với những khách hàng ở các thành phố lớn.
 • Giao hàng nhanh: Thời gian giao hàng của dịch vụ này chỉ khoảng 1 – 2 ngày đối với các đơn hàng nội thành và 3 – 5 ngày đối với đơn hàng ngoại thành. Với thời gian giao hàng nhanh chóng, Shopee Express SPX giúp cho khách hàng có thể nhận hàng nhanh chóng và tiện lợi.
 • Đảm bảo hàng hóa an toàn: Shopee Express SPX cam kết đảm bảo hàng hóa được giao đến tay người mua với chất lượng hoàn hảo và không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Giới hạn kích thước hàng hóa:

Kích thước kiện hàng sau đóng gói phải thoả mãn các điều kiện như bảng dưới đây:

Kích thước
Trọng lượng
Dài ≤ 60cm
≤ 15kg
Rộng ≤ 60cm
Cao ≤ 60cm

Lưu ý: Giới hạn cân nặng áp dụng cho cả cân nặng thực tế sau đóng gói của sản phẩm. Giới hạn kích thước áp dụng cho tất cả các chiều của bưu kiện.

Đặc điểm dịch vụ

 • Dịch vụ vận chuyển nội địa toàn quốc, phù hợp với nhiều loại hàng hóa khác nhau.
 • Thời gian vận chuyển nhanh, thường chỉ từ 1-3 ngày.
 • Chi phí vận chuyển và phụ phí cạnh tranh so với các dịch vụ khác.
 • Được Shopee quản lý và hỗ trợ sát sao trong suốt quá trình vận chuyển và giao nhận.

Ưu điểm khi sử dụng

 • Tra cứu và theo dõi đơn hàng dễ dàng, thuận tiện qua website và ứng dụng.
 • Thông tin cập nhật liên tục giúp Khách hàng nắm được tình trạng đơn hàng mọi lúc.
 • Quy trình vận hành minh bạch, đảm bảo đúng Cam kết về thời gian giao hàng.
 • Chất lượng dịch vụ tốt, ít rủi ro về mất mát, hư hỏng hàng hóa.

Phí vận chuyển

Dịch vụ Shopee Express SPX có hỗ trợ miễn phí vận chuyển cho một số sản phẩm nhất định, tuy nhiên đối với các đơn hàng khác thì sẽ có mức phí vận chuyển tùy thuộc vào khu vực và trọng lượng sản phẩm.

 • Bảng phí vận chuyển dịch vụ Shopee Express
Khu vực Trọng lượng sản phẩm (kg) Phí vận chuyển (VNĐ)
Nội thành Hà Nội Dưới 1 kg 18.000
Từ 1 – 3 kg 25.000
Từ 3 – 5 kg 30.000
Ngoại thành Hà Nội Dưới 1 kg 20.000
Từ 1 – 3 kg 27.000
Từ 3 – 5 kg 32.000
Nội thành TP. HCM Dưới 1 kg 15.000
Từ 1 – 3 kg 20.000
Từ 3 – 5 kg 25.000
Ngoại thành TP. HCM Dưới 1 kg 18.000
Từ 1 – 3 kg 23.000
Từ 3 – 5 kg 28.000

Ngoài ra, đối với các khu vực khác, phí vận chuyển sẽ được tính theo quy định của bưu cục giao hàng.

Lưu ý: Qua tìm hiểu của Giao Hàng Tốt Nhất thì biểu giá trên chỉ mang tính tương đối, chi phí sẽ được liên tục cập nhật mới theo các thay đổi hoặc sự kiện của sàn Shopee.

Chi tiết bạn có thể tham khảo công cụ ước tính phí của SPX tại https://spx.vn/esf-tool

Hệ thống bưu cục giao hàng

Để đáp ứng nhu cầu giao hàng nhanh và hiệu quả, Shopee Express SPX đã xây dựng một hệ thống bưu cục giao hàng rộng khắp trên toàn quốc.

Hiện tại, hệ thống này có hơn 500 bưu cục vận chuyển đặt tại các địa điểm chiến lược như: trung tâm thành phố, các trạm xe buýt, trung tâm thương mại,… Giúp cho việc giao hàng nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Tổng đài

Để giải đáp những thắc mắc hoặc gặp vấn đề trong quá trình giao hàng, khách hàng có thể liên hệ với tổng đài Shopee Express SPX thông qua số điện thoại 1900 1221. Đội ngũ nhân viên tại đây sẽ hỗ trợ và giải đáp những câu hỏi của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

App Shopee Express VN

Với tìm hiểu của Giao Hàng Tốt Nhất thì SPX là đơn vị vận chuyển của sàn thương mại điện tử Shopee. Chính vì thế, họ đã tích hợp luôn các chức năng và dịch vụ chính của SPX vào sàn và App Shopee.

Bạn có thể tải App Shopee để mua sắm, trải nghiệm cả cách SPX phục vụ và ship hàng cho bạn.

Link tải App Shopee:

Thời gian xử lý đơn hàng

Thời gian làm việc của SPX: từ 8:00 – 18:00 và từ Thứ Hai – Thứ Bảy

 1. Với đơn hàng Giao hàng nhanh, việc đổi địa chỉ lấy hàng từ Nội thành sang Ngoại thành có thể phát sinh thêm chi phí 11.000 VNĐ/đơn hàng. Sau khi đơn hàng được phát thành công cho Người mua, Shopee sẽ cấn trừ chi phí này khi thanh toán tiền hàng cho các chủ Shop.
 2. Đơn hàng có thể áp dụng dịch vụ giao hàng SPX là đơn hàng có tất cả các sản phẩm trong đơn đều có hỗ trợ dịch vụ SPX.

Nếu Shop không chuẩn bị hàng kịp trong khung thời gian trên, đơn hàng SPX vẫn sẽ có thời hạn xử lý như các đơn bình thường khác.

Tuy nhiên, Người mua luôn mong muốn nhận được hàng sớm nhất khi đặt đơn hàng qua SPX, Shop nên giao hàng ngay khi có đơn hoặc muộn nhất trong khung giờ trên để đảm bảo trải nghiệm tốt cho Người mua.

Tra cứu đơn Shopee Express (SPX)

Tra cứu đơn hàng Shopee của bạn dễ dàng với SPX – đơn vị vận chuyển của chính sàn Shopee. Xem hướng dẫn chi tiết tra cứu đơn Shopee của bạn tại: Tra cứu Shopee Express (SPX)

FAQ với Shopee Express

1. Shopee Express là gì?

Shopee Express VN là dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tin cậy của Shopee tại Việt Nam. Được ra mắt vào tháng 8 năm 2019, Shopee Express VN là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển hệ thống giao hàng của Shopee, giúp đem lại trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt nhất cho người dùng.

2. Lợi ích của việc sử dụng Shopee Express VN là gì?

 • Giao hàng nhanh chóng và đảm bảo: Với Shopee Express VN, khách hàng có thể nhận được hàng trong thời gian ngắn chỉ từ 1 đến 3 ngày. Đồng thời, dịch vụ này còn đảm bảo an toàn cho sản phẩm trong quá trình vận chuyển.
 • Miễn phí vận chuyển: Shopee Express VN miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 50.000đ trở lên. Đây là một lợi thế lớn giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển cho người dùng.
 • Theo dõi đơn hàng dễ dàng: Khách hàng có thể dễ dàng theo dõi quá trình vận chuyển của đơn hàng thông qua ứng dụng Shopee. Thông tin về lộ trình giao hàng sẽ được cập nhật thường xuyên, giúp khách hàng yên tâm và chuẩn bị nhận hàng đúng thời điểm.
 • Đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp: Với Shopee Express VN, sản phẩm của bạn sẽ được đóng gói chuyên nghiệp và an toàn, giúp bảo vệ sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển.

3. Ai có thể sử dụng Shopee Express?

Shopee Express có thể được sử dụng bởi tất cả các người dùng của Shopee tại Việt Nam. Dịch vụ này áp dụng cho đơn hàng mua bán tại khu vực đang được phủ sóng của Shopee Express VN. Hiện nay, Shopee Express VN hoạt động tại hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc.

4. Làm thế nào để sử dụng Shopee Express tại VN?

Để sử dụng Shopee Express VN, người dùng chỉ cần chọn phương thức vận chuyển là “Shopee Express” khi đặt hàng trên ứng dụng Shopee. Sau đó, tiến hành thanh toán và đợi nhận thông báo về việc giao hàng. Người dùng cũng có thể theo dõi quá trình vận chuyển trên ứng dụng Shopee để biết thông tin chi tiết.

5. Phí vận chuyển của Shopee Express là bao nhiêu?

Shopee Express VN áp dụng mức phí vận chuyển khá cạnh tranh, đặc biệt miễn phí cho các đơn hàng từ 50.000đ trở lên. Tuy nhiên, phí vận chuyển có thể thay đổi tùy vào khu vực và trọng lượng của sản phẩm.

6. Làm thế nào để kiểm tra lộ trình giao hàng?

Khách hàng có thể kiểm tra lộ trình giao hàng của đơn hàng bằng cách vào mục “Đơn hàng của tôi” trên ứng dụng Shopee, chọn đơn hàng cần kiểm tra và xem thông tin chi tiết về quá trình giao hàng. Nếu có thắc mắc hoặc vấn đề liên quan đến việc giao nhận hàng hóa, khách hàng có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ.

7. Shopee Express VN có đảm bảo việc trả lại hàng không?

Nếu sản phẩm không đảm bảo chất lượng hoặc có vấn đề về tính chất kỹ thuật, khách hàng có thể yêu cầu đổi trả sản phẩm trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận hng. Điều kiện cho việc đổi trả sản phẩm là sản phẩm phải còn nguyên vẹn, chưa qua sử dụng và có đầy đủ hóa đơn, phiếu bảo hành (nếu có).

8. Đơn hàng sẽ được giao sau bao lâu kể từ khi đặt?

Thông thường chỉ từ 1-3 ngày là đơn hàng sẽ được giao tới tay Khách hàng.

9. Tại sao thời gian giao đơn hàng chậm hơn dự kiến?

Do đơn hàng quá tải cục bộ tại kho, hoặc thời tiết xấu ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển.

10. Phí vận chuyển được tính như thế nào?

Phí vận chuyển được tính dựa trên khoảng cách và khối lượng đơn hàng.

11. Khi nào tôi phải thanh toán COD?

Khách hàng thanh toán COD khi nhận được đầy đủ đơn hàng và kiểm tra.

Kênh liên hệ

Nếu bạn có thắc mắc cần hỗ trợ, dưới đây là thông tin liên hệ trực tiếp Công ty SPX Express tại Việt Nam qua khám phá của Giao Hàng Tốt Nhất:

 • Địa chỉ: Tầng 17, Tòa nhà Saigon Centre 2, 67 Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: 0287 308 1221
 • Hotline Shopee: 1900 1221
 • Website: www.SPX.vn

Bài viết liên quan

Founder/COO at Giao Hàng Tốt Nhất

Xin chào, mình là Phúc Phạm - Founder của HayDauTu.com và Founder / COO của GiaoHangTotNhat.VN . Mình đã làm việc trong ngành Logistics từ năm 2017 và Tài chính từ 2020. Hy vọng những chia sẻ cá nhân của mình có thể cung cấp thêm nhiều góc nhìn đa chiều cho bạn ở 2 ngành hàng đang bùng nổ tại Việt Nam.

Trả lời