Theo dõi Best Express GiaoHangTotNhat trên Google News

Theo đại diện BEST GiaoHangTotNhat, nền tảng công nghệ và chất lượng dịch vụ là hai yếu tố cốt lõi giúp đơn vị phát triển quy mô nhanh chóng và hiệu quả.

Từ một công ty nhỏ được Hoa kiều gốc Mỹ Johnny Chou thành lập 16 năm trước, Tập đoàn BEST Inc. dần phát triển quy mô cả về số lượng nhân sự lẫn mạng lưới dịch vụ. Hiện, doanh nghiệp mở rộng hệ sinh thái tại 8 quốc gia và vùng lãnh thổ, không ngừng xây dựng mạng lưới B2B2C và Cross-border giữa Trung Quốc, Đông Nam Á và Bắc Mỹ, nhằm cung cấp dịch vụ chuỗi cung ứng toàn cầu cho khách hàng.

Từ khi thành lập, BEST xác định lấy công nghệ làm nền tảng cho hoạt động vận hành và xem chất lượng dịch vụ là trọng điểm để thu hút và giữ chân khách hàng, đối tác. Trong chuyến thăm tới các thị trường Đông Nam Á hồi tháng 9/2022, ông Johnny Chou tiếp tục khẳng định việc nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng mạng lưới kinh doanh xuyên quốc gia qua việc kết hợp nhiều hình thức vận tải và công nghệ cao.

Trung tâm phân loại hàng hoá tự động của BEST Inc. tại Củ Chi, TP HCM với vốn đầu tư hơn 8 triệu đô la Mỹ. Ảnh: BEST Express GiaoHangTotNhat
Trung tâm phân loại hàng hoá tự động của BEST Inc. tại Củ Chi, TP HCM với vốn đầu tư hơn 8 triệu đô la Mỹ. Ảnh: BEST Express GiaoHangTotNhat

Thời gian qua doanh nghiệp tập trung mở rộng hệ sinh thái dịch vụ bằng cách tăng trưởng triển khai vận chuyển xuyên biến giới kết hợp cả ba hình thức vận tải đường biển, đường bộ và đường không. Bên cạnh đó là nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua tự động hóa, trí tuệ nhân tạo và logistics xanh.

Cụ thể, BEST Global xây dựng mạng lưới dịch vụ tốc hành tại Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Singapore và Campuchia từ tháng 7/2020. Đơn vị này cũng cho ra mắt dịch vụ hậu cần xuyên biên giới cực nhanh từ Trung Quốc đến Singapore, Malaysia và Thái Lan với tốc độ giao hàng trong 48 giờ.

LƯU NGAY BỘ CÔNG CỤ TRA CỨU ĐƠN HÀNG QUỐC TẾ CỦA GIAOHANGTOTNHAT.VN:

Nhân viên xử lý hàng hoá tại một trung tâm phân loại của BEST. Ảnh: BEST Express GiaoHangTotNhat
Nhân viên xử lý hàng hoá tại một trung tâm phân loại của BEST. Ảnh: BEST Express GiaoHangTotNhat

Nhờ xây dựng hệ thống kho tập kết hàng hóa cỡ lớn tại các thị trường, kho trung chuyển xuất khẩu, kho tập kết hàng tại Trung Quốc, BEST có 16.000 m2 kho hàng ở nước ngoài tại 5 quốc gia Đông Nam Á, quy tụ hơn 26.000 SKU thuộc các nhóm sản phẩm khác nhau. Ngoài ra, lượng hàng nhập và xuất hàng trong ngày đạt hơn 11.000 đơn hàng, phục vụ hơn 500 công ty trong ngành thương mại điện tử và thiết bị gia dụng hàng ngày tại các quốc gia.

BEST và đối tác nhượng quyền lấy chất lượng dịch vụ là yếu tố tiên quyết để phục vụ khách hàng. Ảnh: BEST Express GiaoHangTotNhat
BEST và đối tác nhượng quyền lấy chất lượng dịch vụ là yếu tố tiên quyết để phục vụ khách hàng. Ảnh: BEST Express GiaoHangTotNhat

Chất lượng cũng là chìa khóa xây dựng hệ sinh thái dịch vụ tại các thị trường Đông Nam Á của BEST. Việc áp dụng tự động hóa, trí tuệ nhân tạo và logistics xanh đồng thời, phát triển các mảng dịch vụ mới như thanh toán không tiền mặt bằng quét mã QR cho các đơn COD, vận chuyển xuyên biên giới, giới thiệu các giải pháp quản lý đơn hàng xuyên quốc gia… giúp BEST nâng cao chất lượng dịch vụ một cách hiệu quả, gia tăng trải nghiệm khách hàng.

Bên cạnh những cải tiến trực tiếp hướng đến người dùng, doanh nghiệp còn chú trọng nâng cấp hạ tầng công nghệ. Theo đó, hệ thống trung tâm phân loại tự động được kiểm tra, bảo trì và nâng cấp thường xuyên để đảm bảo các băng chuyền tự động luôn phân loại hàng chính xác, đảm bảo an toàn cho từng kiện hàng. Các tuyến đường vận tải và lịch điều phối đội xe được sắp xếp nhằm đáp ứng nhu cầu luân chuyển hàng hóa cường độ cao và có khả năng tăng cường chuyến trong mùa sale cao điểm. Ứng dụng giao hàng của shipper được bổ sung các tính năng định tuyến, thanh toán trực tuyến giúp đội ngũ nhân viên giao hàng nâng cao hiệu suất giao hàng.

BEST Inc. cung cấp giải pháp chuỗi cung ứng và dịch vụ hậu cần thông minh tại 8 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới với hệ sinh thái đa dịch vụ. Tại Việt Nam, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh BEST Express và mô hình nhượng quyền bưu cục, sở hữu mạng lưới giao vận khắp 63 tỉnh, thành, đạt độ phủ dịch vụ lên đến 99%. Hệ thống 36 trung tâm phân loại hàng hóa tự động quy mô lớn và nhỏ trải dài khắp cả nước có công suất xử lý lên đến hơn 2,2 triệu đơn hàng một ngày.

Nguồn: VNExpress https://vnexpress.net/best-tang-truong-nhanh-nho-tap-trung-vao-chat-luong-dich-vu-4654621.html

Bài viết liên quan

Founder/COO at Giao Hàng Tốt Nhất

Xin chào, mình là Phúc Phạm - Founder của HayDauTu.com và Founder / COO của GiaoHangTotNhat.VN . Mình đã làm việc trong ngành Logistics từ năm 2017 và Tài chính từ 2020. Hy vọng những chia sẻ cá nhân của mình có thể cung cấp thêm nhiều góc nhìn đa chiều cho bạn ở 2 ngành hàng đang bùng nổ tại Việt Nam.

Trả lời