Theo dõi Best Express GiaoHangTotNhat trên Google News

Theo bà Lý Thu Yến, Giám đốc nghiệp vụ Cross-border của Best Express, thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam còn mới mẻ nhưng là xu hướng tất yếu và sẽ phát triển mạnh.

Thương mại điện tử xuyên biên giới là quá trình mua bán và trao đổi hàng hóa, sản phẩm thông qua Internet hoặc các phương tiện điện tử có kết nối mạng trên phạm vi quốc tế. Một số hình thức thương mại điện tử xuyên biên giới thường gặp là mua hàng từ các website nước ngoài, trực tuyến từ các nhà bán hàng quốc tế, hoặc tham gia vào các sàn giao dịch trực tuyến để tiến hành kinh doanh và xuất nhập khẩu hàng hóa.

Bà Lý Thu Yến, Giám đốc nghiệp vụ BEST Cross-border cho biết: “Nhu cầu bán hàng xuyên biên giới của doanh nghiệp thông qua các trang thương mại điện tử ngày càng tăng và đang bùng nổ tại nhiều quốc gia phát triển”. Nhiều cá nhân, doanh nghiệp cần vận chuyển hàng hóa từ thương mại điện tử từ Trung Quốc và các nước Đông Nam Á về Việt Nam. Phần lớn các sản phẩm có nhu cầu vận chuyển lớn là quần áo thời trang, vải vóc, linh kiện điện tử và các sản phẩm gia dụng hàng ngày.

Bên trong một kho hàng chờ vận chuyển xuyên biên giới của BEST. Ảnh: BEST Express GiaoHangTotNhat
Bên trong một kho hàng chờ vận chuyển xuyên biên giới của BEST. Ảnh: BEST Express GiaoHangTotNhat

“Phương thức mua bán hàng xuyên biên giới thông qua thương mại điện tử tại Việt Nam còn mới mẻ, nhưng đây là xu hướng tất yếu của thị trường và sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới”, Giám đốc nghiệp vụ BEST Cross-border chia sẻ.

Theo báo cáo của Tập đoàn AlphaBet, doanh thu từ xuất khẩu thương mại điện tử B2C tại Việt Nam dự kiến tăng hơn 20% mỗi năm. Thương mại điện tử xuyên biên giới mở ra những cơ hội mới cho doanh nghiệp để tiếp cận thị trường toàn cầu và tăng cường hoạt động xuất khẩu và nhập khẩu.

LƯU NGAY BỘ CÔNG CỤ TRA CỨU ĐƠN HÀNG QUỐC TẾ CỦA GIAOHANGTOTNHAT.VN:

Bà Lý Thu Yến - Giám đốc nghiệp vụ BEST Cross-border của BEST Inc. Việt Nam. Ảnh: BEST Express GiaoHangTotNhat
Bà Lý Thu Yến – Giám đốc nghiệp vụ BEST Cross-border của BEST Inc. Việt Nam. Ảnh: BEST Express GiaoHangTotNhat

Trước nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước, mong muốn được tiếp cận nguồn hàng hóa phong phú, đa dạng hơn, các chủ shop online đã chủ động tham gia thương mại điện tử xuyên biên giới, từ đó, mở rộng phạm vi tiếp thị và tăng doanh số bán hàng. Thương mại điện tử xuyên biên giới cũng mở ra cơ hội giúp các đơn vị kinh doanh phục vụ kịp thời nhu cầu của với hàng triệu khách hàng mới và khai thác tiềm năng thị trường lớn. Doanh nghiệp còn có thể tận dụng lợi thế giá cả, độc quyền sản phẩm và tạo sự khác biệt tại các thị trường nước ngoài cũng như tận dụng công nghệ, phân tích dữ liệu để gia tăng trải nghiệm khách hàng.

Theo đại diện BEST Express, thương mại điện tử xuyên biên giới còn giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận hành và hoạt động so với việc mở rộng truyền thống qua các chi nhánh nước ngoài. Dịch vụ này cho phép người dùng tối ưu hóa việc quản lý hàng hóa, quản lý kho và giao hàng, từ đó tăng hiệu suất và giảm tác động tiêu cực đến môi trường. Bên cạnh đó, bằng cách tận dụng các đối tác vận chuyển toàn cầu và giải pháp quản lý chuỗi cung ứng thông minh, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển và đáp ứng nhanh chóng nhu cầu giao hàng của khách hàng.

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, BEST Inc. Việt Nam giới thiệu đến khách hàng trong nước hệ sinh thái dịch vụ hoàn chỉnh, giúp việc kinh doanh thương mại điện tử xuyên biên giới trở nên dễ dàng hơn. Năm 2023, đơn vị chủ trưởng đẩy mạnh phát triển vận chuyển xuyên biên giới tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á để bắt kịp với xu hướng thương mại ngày càng tăng giữa Trung Quốc và các nước trong khu vực. Đây đồng thời là bước ngoặt trong kế hoạch xây dựng mạng lưới hậu cần nhằm phủ rộng Đông Nam Á của doanh nghiệp.

Tập đoàn BEST Inc. hiện sở hữu hệ thống 64 trung tâm phân loại trên toàn khu vực. Khả năng xử lý nhanh chóng nhờ giải pháp tích hợp toàn trình. Đến nay, BEST đã chuyển phát hàng chục triệu bưu kiện trên toàn Đông Nam Á.

Nguồn: VNExpress https://vnexpress.net/nhu-cau-ban-hang-xuyen-bien-gioi-ngay-cang-tang-4656016.html

Bài viết liên quan

Founder/COO at Giao Hàng Tốt Nhất

Xin chào, mình là Phúc Phạm - Founder của HayDauTu.com và Founder / COO của GiaoHangTotNhat.VN . Mình đã làm việc trong ngành Logistics từ năm 2017 và Tài chính từ 2020. Hy vọng những chia sẻ cá nhân của mình có thể cung cấp thêm nhiều góc nhìn đa chiều cho bạn ở 2 ngành hàng đang bùng nổ tại Việt Nam.

Trả lời