Theo dõi Best Express GiaoHangTotNhat trên Google News

FBA Amazon là gì ? Hướng dẫn, giới thiệu kiến thức bán hàng Fullfilment by Amazon sẽ được Best Express GiaoHangTotNhat sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn. Hãy tham khảo ngay để thực hiện những kế hoạch vươn ra thế giới của mình.

1️⃣ FBA Amazon là gì?

FBA là tên viết tắt của cụm từ Fulfillment By Amazon. Đây là một hình thức giúp cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử Amazon lưu kho và sẽ được cung cấp bởi Amazon. Cụ thể, người bán hay là nhà cung cấp của người bán sẽ gửi những sản phẩm của họ tới kho Amazon trực tiếp.

FBA Amazon gồm có lợi ích gì
FBA Amazon gồm có lợi ích gì?

Tiếp theo, nơi này sẽ lưu hàng hóa ở trong kho và có thể vận chuyển tới khách hàng. Nó thường thông qua những đơn vị vận chuyển như Prime 2 ngày. Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ thông qua việc chăm sóc khách hàng hiệu quả của sàn thương mại hàng đầu thế giới.

2️⃣ Những lợi ích khi bán hàng Amazon FBA

Chúng ta cần biết được những ưu điểm của việc bán hàng Amazon FBA để có thể tự tin chọn phương pháp buôn bán hàng hóa này. Những thế mạnh khi bán hàng trên FBA là:

 • NHANH CHÓNG – Những sản phẩm sẽ được gửi tới tận tay khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Từ 2020 thì những thành viên của Prime Shipping có thể nhận hàng chỉ trong vòng 1 ngày.
 • TIỆN LỢI – Không cần lo lắng về khoảnh cách gửi hàng bởi FBA có thể giúp bạn đóng gói, vận chuyển những sãn phẩm tới nơi cực nhanh. Những khách hàng của bạn chỉ cần chốt đơn và gói vận chuyển này sẽ đến tay của khách hàng ngay. Từ đó, những công việc của người bán sẽ nhẹ hơn.
 • AN TOÀN – Khi hàng hóa đã được lưu kho và bảo quản kỹ càng thì người bán sẽ cực kỳ an tâm.

Với những tính chất tuyệt vời ở trên thì bạn có thể có thêm nhiều lợi ích khi bán hàng qua FBA như:

 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng và tới tay người mua trong thời gian sớm nhất. Những người sử dụng Fulfillment by Amazon sẽ nhanh chóng rút ngắn thời gian.
 • Đội ngũ chuyên môn cực kỳ nhanh chóng và chuyên nghiệp.
 • Tăng nhanh doanh số vì đóng gói và vận chuyển dễ dàng.
 • Chăm sóc khách hàng thân thiện và uy tín.
 • Được hỗ trợ liên tục 24/7
 • Không cần phải chọn gói vận chuyển vì quy trình đã có sẵn và rất nhanh chóng.
 • Có tính năng Buy Box nên tăng cơ hội tăng nhanh doanh số đáng kể.

3️⃣ Hướng dẫn Amazon FBA

Để giúp những người đam mê kinh doanh hiểu hơn về FBA thì Best Express GiaoHangTotNhat sẽ liệt kê những bước trong quy trình sau đây sẽ giúp bạn:

 • Bước 1: Người bán gửi hàng hóa mà mình muốn bán tới trung tâm FBA của Amazon.
 • Bước 2: Các hệ thống lưu trữ của Amazon sẽ lưu kho sản phẩm tại khu vực “sẵn sàng giao ngay”.
 • Bước 3: Người bán cần đăng sản phẩm của mình đã được lưu kho lên trên trang Amazon để bán hoặc trang web riêng của bạn cũng được chấp nhận. Nhưng nếu là trang riêng thì FBA chỉ chịu những trách nhiệm ở Canada và Mỹ mà thôi.
 • Bước 4: Khi khánh hàng nhìn thấy sản phẩm của ở trên trang Amazon hoặc là trang web thì họ sẽ mua hàng trực tiếp ở trên đây. FBA cũng sẽ lấy sản phẩm từ kho hàng của bạn để giao cho những khách hàng đã đặt. Đương nhiên là sản phẩm sẽ được đóng gói theo đúng như quy chuẩn và kích cỡ.
 • Bước 5: Ngoài ra, phía Amazon giao hàng đến tận tay của khách hàng từ kho này. Nếu như mua trên trang Amazon này thì sẽ nhận được sự chăm sóc của hệ thống sàn Amazon.
Hướng dẫn tìm hiểu Amazon
Hướng dẫn tìm hiểu Amazon

LƯU NGAY BỘ CÔNG CỤ TRA CỨU ĐƠN HÀNG QUỐC TẾ CỦA GIAOHANGTOTNHAT.VN:

4️⃣ Kiến thức bán hàng Fullfilment by Amazon

Trước khi bán hàng FBA thì bạn cũng cần tìm hiểu những kiến thức có liên quan tới bán hàng Fullfilment by Amazon. Từ đó, bạn mới có thể kinh doanh thành công và dễ dàng hơn như:

 • Cần tìm sản phẩm phù hợp thị hiếu của môi trường.
 • Tìm nhà cung cấp có thể mang đến nguồn hàng hóa chất lượng và lâu dài.
 • Cần thương lượng và đặt lệnh mua hàng kỹ càng với người cung cấp.
 • Mang hàng hóa tới kho của Amazon và phải biết rõ được quy trình.
 • Nếu bán sản phẩm ở trên trang của bạn thì cần tối ưu sản phẩm, tối ưu trang website theo chuẩn SEO.
 • Tính toán kinh phí cho phù hợp và không bị chênh lệch hay lỗ quá nhiều khi kinh doanh.

5️⃣ FAQ về Fullfilment by Amazon

Chi phí bán hàng Amazon FBA là bao nhiêu?

Hiện nay chi phí để bán hàng trên FBA gồm có 2 loại chi phí chủ yếu là chi phí lưu kho trên Amazon, chi phí hoàn thiện đơn hàng. Về chi phí lưu kho thì doanh nghiệp cần nắm được cụ thể chi phí FBA cần phải trả cho bên này khi lưu kho. Từ đó có thể cân đối tài chính và tối ưu sau cho phù hợp.

Về chi phí đơn hoàn thiện đơn hàng thì ta có những chi phí chủ yếu là hoàn thiện đơn hàng chung, hoàn thiện đơn hàng quần áo, phí hủy hàng, phí đổi trả hàng.

Vì sao nên bán hàng Amazon FBA?

Amazon FBA có nhiều lợi nhuận và thế mạnh để bạn có thể tham gia ngay như Amazon sẽ chịu toàn bộ các chi phí để đóng gói, chăm sóc khách hàng, vận chuyển hàng hóa. Ban đầu có thể số tiền bỏ ra khá lớn nhưng thực tế đã có đội ngũ nhân viên của sàn thương mại này lo lắng mọi vấn đề còn lại cho bạn. Ngoài ra, sàn bán hàng hóa này đã có niềm tin và uy tín trên thế giới trong nhiều năm nay.

Best Express GiaoHangTotNhat vừa chia sẻ đến bạn nhửng thông tin chi tiết về “FBA Amazon và từng bước bán hàng qua Fullfilment by Amazon” trong chuyên mục Kiến Thức Kinh Nghiệm. Chúng tôi hy vọng bạn có thể hiểu rõ được những thông tin này để bán hàng và kinh doanh thành công. Best Express là đơn vị vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất hiện nay.

Bài viết liên quan

Founder/COO at Giao Hàng Tốt Nhất

Xin chào, mình là Phúc Phạm - Founder của HayDauTu.com và Founder / COO của GiaoHangTotNhat.VN . Mình đã làm việc trong ngành Logistics từ năm 2017 và Tài chính từ 2020. Hy vọng những chia sẻ cá nhân của mình có thể cung cấp thêm nhiều góc nhìn đa chiều cho bạn ở 2 ngành hàng đang bùng nổ tại Việt Nam.

Trả lời