Theo dõi Best Express GiaoHangTotNhat trên Google News

Hướng dẫn đóng gói hàng dễ vỡ khi vận chuyển, gửi hàng của Best Express GiaoHangTotNhat sẽ giúp bạn đóng gói hàng hóa thành công. Hãy cùng theo dõi và áp dụng để hàng hóa được gửi đi an toàn nhé!

1️⃣ Những vật liệu đóng gói hàng hóa khi gửi

Hiện nay, có rất nhiều vật liệu thích hợp để bạn đóng gói hàng hóa và ngăn ngừa hàng hóa dễ vỡ. Những loại hàng hóa dùng đóng gói dễ dàng tìm kiếm nhất như sau:

  • Thủng giấy carton
  • Giấy báo, giấy carton
  • Túi khí
  • Mút xốp
  • Các loại xốp bong bóng để bảo vệ
  • Băng keo
Những vật liệu có thể đóng gói hàng hóa
Những vật liệu có thể đóng gói hàng hóa

2️⃣ Phương pháp gói hàng dễ vỡ lúc vận chuyển

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp để bạn gửi hàng đi nước ngoài một cách an toàn và nguyên vẹn. Tuy nhiên, khâu đóng gói trong lúc vận chuyển cực kỳ quan trọng giúp cho hàng hóa được bảo vệ tốt hơn. Do quá trình vận chuyển có rất nhiều tác động mạnh có thể làm hư hỏng những hàng hóa dễ bị bể, bị vỡ.

✅ Dùng vật liệu chuyên biệt khi đóng gói hàng dễ vỡ

Trước hết, bạn cần dùng giấy bubble, đây là loại giấy chuyên sử dụng đóng gói hàng dễ tan vỡ. Giấy bubble được tạo từ các bóng khí cao 1,27cm ở giữa 2 tấm nilon. Dòng giấy này với độ êm có thể ôm sát được các đồ đạc nếu chúng có bất cứ hình trạng nào nên khả năng chống va đập tương đối hiệu quả. Không những xốp, mút, hạt nở cũng được dùng để giảm thiểu va đập hàng hóa.

Hiện nay, những nguyên liệu này đều dễ dàng bán tại những shop có nguyên liệu đóng gói, gói quà, tạp hoá,… Giá thành cũng rất rẻ nên đừng ngại chuẩn bị đầy đủ tỷ mỉ để gửi hàng đi an toàn nhất nhé!

✅ Sử dụng giấy bubble gói nói quanh sản phẩm

Sử dụng giấy bubble gói nói quanh sản phẩm một đến 2 lớp cũng là một cách của các công ty vận chuyển hay làm. Những vật dễ bể như thủy tinh, sành sứ,… rất dễ bị vỡ khi vận chuyển hay rung lắc.

Ngoài ra, với những mặt hàng nào quá mong manh thì bạn có thể quấn giấy bubble vòng vèo xung quanh sản phẩm để ngăn ngừa va đập hay bị rơi vỡ. Chú ý các cạnh của hàng hóa khi bao bọc để ưu tiên bọc nhiều lớp hơn. Những góc cạnh nhô ra sẽ dễ bể hơn những người bộ phận khác.

✅ Gói hàng hóa vào thùng gỗ hay thùng carton cứng

Sau khi bạn đã bao bọc xong bằng giấy bubble thì bạn có thể xếp hàng vào những thùng gỗ, thùng carton. Nhưng lưu ý là sử dụng hộp, thùng có kích thước vừa phải không quá lớn hay quá nhỏ vì khi vận chuyển có thể làm đổ bể hàng hóa.

Phương pháp gói hàng dễ vỡ
Phương pháp gói hàng dễ vỡ

✅ Không để hàng hóa trong thung có chỗ trống

Để giúp hàng hóa của bạn an toàn hơn khi vận chuyển thì nếu thùng chứa hàng của bạn có chỗ trống thì có thể dùng đồ để chèn thêm vào. Chẳng hạn, bạn sử dụng bông, giấy, xốp, giấy bubble nhằm lấp đầy các khoảng trổng ở trong hòm dễ dàng hơn.

✅ Sử dụng băng keo dán chặt phía ngoài

Và sau cùng, bạn có thể đóng gói bảo vệ hàng hóa bằng cách dán chặt băng keo ở bên ngoài để thêm phần an tâm khi vận chuyển. Bạn cũng nên dùng những loại băng keo màu và dày dặn để dán trên phần hộp. Còn phần hóa đơn hay thông tin về kiện hàng thì có thể dùng băng keo trong suốt thì mới có thể thấy được thông tin bên trên kiện hàng.

✅ Đóng gói hàng dễ vỡ và có chất lỏng

Với các sản phẩm có chứa chất lỏng như là chất dưỡng da, nước hoa, sửa rửa mặt, tẩy trang,… Ngoài cách đóng gói như ở trên Best Express GiaoHangTotNhat đã chỉ thì bạn có thể chú ý đóng thật chặt nắp chai, lọ,… Bạn có thể bảo vệ sản phẩm bằng 1 lớp băng keo  dán quanh nấp chai thì dù cho kiện hàng có bị dóc ngược xuống thì các chất lỏng cũng không bị rớt ra ngoài. Ngoài ra, bạn có thể kèm theo nguyên liệu gút ẩm để hạn chế chất lỏng bị rò rỉ ra hộp sẽ được thấm luôn.

LƯU NGAY BỘ CÔNG CỤ TRA CỨU ĐƠN HÀNG QUỐC TẾ CỦA GIAOHANGTOTNHAT.VN:

3️⃣ Quy trình gói hàng hóa an toàn

Sâu đâu sẽ là những bước hữu ích để bạn biết được thứ tự đóng gói hàng hóa sao cho phù hợp. Hãy theo dõi và áp dụng cùng GiaoHangTotNhat bạn nhé!

Bước 1: Bao bọc hàng hóa bởi một trong các vật liệu sau để hàng hóa được an toàn như xốp PE Foam, giấy báo, xốp bong bóng, giấy carton. Với loại xốp bong bóng thì chất liệu này có độ đàn hồi cao và giúp hạn chế khả năng va đập khá hiệu quả.

Bước 2: Lót lớp chống sốc vào trong thùng carton nhằm giảm bớt tình trạng va đập khi chuyên chở và vận chuyển. Nên lót bằng 1 lớp đệm phía sau lớp carton bằng mút xốt PE, xốp bong bóng, giấy báo đã bóp nhàu trong đáy thùng và cả thành thùng để đảm bảo an toàn nhất.

Quy trình gói hàng vận chuyển đi xa
Quy trình gói hàng vận chuyển đi xa

Nếu hàng hóa có kích thuộc càng lớn, càng dễ vỡ và phải di chuyển càng xa thì nên dùng thêm mút xốp PE Foarm dù chất liệu này có giá cả khá cao so với những loại nguyên vật liệu khác.

Bước 3: Xếp đặt hàng hóa và thêm giấy chèn cho chắc chắn. Khi sắp xếp hàng hóa vào các thùng carton thì bạn có thể lót thêm các túi khí cho chắc chắn. Nếu như không có thì có thể dùng giấy báo đã bóp nhàu để chèn vào những khoảng trống. Khi đóng gói theo kiểu này thì bạn có thể an tâm tuyệt đối để vận chuyển hàng hóa, tránh va đập hàng hóa trong khi di chuyển.

Bước 4: Lót lớp chống sốc ở mặt trên dán băng keo kiên cố là bước cuối cùng trong chuỗi quy trình này. Nên đóng một lớp chống sốc bên trên thùng dù mỏng cũng là điều nên thực hiện. Tiếp theo đóng kiện hàng bằng thùng carton và dán cố định băng keo thật kỹ càng. Nếu hàng dễ vỡ thì nên thêm tem, nhãn cảnh báo để các công ty vận chuyển nhẹ tay hơn trong quá trình gửi hàng đi.

Mong rằng với “Những kiến thức kỹ càng về đóng gói hàng dễ vỡ khi vận chuyển, gửi hàng” trong chuyên mục Kiến Thức Kinh Nghiệm tại Best Express GiaoHangTotNhat chúng tôi sẽ hỗ trợ đóng gói hàng hóa an toàn hoặc tư vấn chi tiết cho bạn các dịch vụ. Ngoài ra, chúng tôi cũng vận chuyển hàng hóa nhanh chóng tới các tỉnh thành và quốc gia khác nhau.

Bài viết liên quan

Founder/COO at Giao Hàng Tốt Nhất

Xin chào, mình là Phúc Phạm - Founder của HayDauTu.com và Founder / COO của GiaoHangTotNhat.VN . Mình đã làm việc trong ngành Logistics từ năm 2017 và Tài chính từ 2020. Hy vọng những chia sẻ cá nhân của mình có thể cung cấp thêm nhiều góc nhìn đa chiều cho bạn ở 2 ngành hàng đang bùng nổ tại Việt Nam.

Trả lời