Theo dõi Best Express GiaoHangTotNhat trên Google News

Giao hàng nhanhh hay Chuyển phát nhanh là dịch vụ vận chuyển hàng hóa gì? Best Express GiaoHangTotNhat giới thiệu kèm thông tin lưu ý, quy trình của dịch vụ chuyển phát giao hàng nhanh trong bài viết này.

1️⃣ Giao hàng nhanh là gì?

Giao hàng nhanh (hay chuyển phát nhanh) là dịch vụ vận chuyển hàng hóa thường thấy ở các công ty kinh doanh gửi hàng trong và ngoài nước. Hàng hóa, bưu kiện, tài liệu có thể được vận chuyển nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn.

Giao hàng nhanh được nhiều người chọn lựa
Giao hàng nhanh được nhiều người chọn lựa

Thông thường, những đơn hàng này sẽ có bảng thông tin về đơn hàng phát chuyển nhanh và kèm thời gian cam kết. Thuật ngữ của lĩnh vực này chính là ‘thời gian toàn trình”. Thông thường thời gian này tính từ khi gói hàng, bưu kiện của bạn được công ty, bưu cục nhận gửi cho tới khi chuyển tới địa chỉ nhận hàng.

2️⃣ Đặc điểm chuyển phát nhanh là gì?

Những đặc điểm khác biệt trong dịch vụ giao hàng nhanh so với những dịch vụ chuyển phát hàng khác là:

 • Thời gian toàn trình sẽ ngắn hơn nhiều và được bảo đảm xác định. Với những dịch vụ chuyển phát thường thì bưu chính đảm bảo hay ủy thác sẽ có thời gian dài hơn. Bưu cục cũng phải công khai khoảng thời gian xác định và được cam kết cụ thể với khách hàng.
 • Dịch vụ này phải luôn kèm với gói “chuyển phát đảm bảo”. Nếu địa chỉ nhận hàng hóa thuận lợi thì nó phải đến nơi có chữ ký và họ tên của người nhận đã nhận được hàng hóa trong thời gian cam kết. Theo dịch vụ này nhà cung cấp phải đảm bảo thực hiện đúng những gì đã cam kết.
 • Khách hàng có thể tới tận bưu cục giao hàng hoặc chọn nhân viên giao hàng đến lấy.
 • Ngoài ra, dịch vụ này cũng có thể thêm nhiều dịch vụ giá trị gia tăng khác như là giao nhận đúng thời điểm yêu cầu, phát hàng thu tiền (có nghĩa là dịch vụ thu hộ tiền của đơn hàng, thông thường là thanh toán tiền cước gửi cho đơn hàng đó,…). Báo phát là dịch vụ cung cấp cho người gửi về thông tin chính xác người nhận và thời điểm nhận bằng một văn bản cụ thể.

3️⃣ Tình hình chuyển phát nhanh ở Việt Nam

Trước đây, dịch vụ chuyển phát nhanh được thực hiện do Tổng công ty Bưu chính Viễn thông thực hiện độc quyền. Tuy nhiên, hiện nay khoa học và kỹ thuật ngày càng tăng cao giúp cho các phương tiện vận chuyển ngày càng tối tân hơn. Vì thế, có rất nhiều công ty chuyển phát hành hóa nhanh chóng đã ra đời.

Tình hình chuyển phát nhanh ở nước ta
Tình hình chuyển phát nhanh ở nước ta

Một số công ty liên doanh với nước ngoài cũng tham gia vào thị trường Việt Nam. Vì thế, ngày nay chúng ta gửi hàng cực kỳ nhanh chóng và không chỉ bó hẹp trong phạm vi ở trong nước. Theo như WTO cho biết, vào năm 2012, nước ta đã được mở cửa chuyển phát nhanh. Những doanh nghiệm nước ngoài thành lập 100% vốn sẽ cạnh tranh với chính những công ty vận chuyển mảng nội địa lẫn quốc tế.

4️⃣ Phương tiện vận chuyển nhanh

Hiện nay, những phương tiện hỗ trợ chủ yếu thường lần như máy bay, ô tô, xe máy,… Tuy nhiên, tùy điều kiện vận chuyển và khoảng cách mà sẽ có những phương tiện khác nhau. Nếu như ở gửi hàng nhanh ở tỉnh thành lân cận hay trong cùng thành phố sẽ dùng xe máy và chỉ mất 1-4 tiếng là bạn có thể nhận hàng được ngay.

Đối với những đơn hàng quốc tế thì các phương tiện vận chuyển còn đa dạng hơn như:

 • Chuyển phát nhanh đường bộ: là hình thức vận chuyển hàng hóa/bưu phẩm thông qua các tuyến đường bộ trên Toàn Quốc
 • Chuyển phát nhanh đường hàng không: là hình thức vận chuyển hàng hóa, tài liệu thông qua đường hàng không (giữa các tỉnh thành có sân bay)
 • Chuyển phát nhanh đường sắt: thông qua hệ thống đường sắt cả nước, hàng hóa/bưu phẩm sẽ được luân chuyển đi tới các địa chỉ nhận theo yêu cầu
 • Chuyển phát nhanh đường thủy: hàng hóa/bưu phẩm sẽ được chuyển tới các tỉnh thành/các nước thông qua hệ thống cảng biển lớn ở địa phương
 • Chuyển phát nhanh kết hợp: bằng việc sử dụng kết hợp từ 2 hoặc nhiều hình thức vận chuyển khác nhau, hàng hóa/bưu phẩm sẽ được luân chuyển đến các tỉnh thành nhanh chóng và tiết kiệm hơn.
  Trong các hình thức chuyển phát nhanh nói trên thì đường hàng không, đường bộ là 2 hình thức chuyển phát nhanh chủ yếu và được sử dụng nhiều nhất.

5️⃣ Lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

Best Express GiaoHangTotNhat chia sẻ những lưu ý cực kỳ quan trọng khi bạn chọn dịch vụ chuyển phát nhanh như sau:

✅ Hiểu rõ những quyền lợi

Cần hiểu rõ những đặc quyền mà khách hàng có thể nhận được khi sử dụng dịch vụ chuyển hàng nhanh như sau:

 • Bưu cục có thể đến lấy hàng và giao hàng tận nơi, tận tay.
 • Cam kết thời gian hoặc chọn dịch vụ hẹn giờ khi giao.
 • Lộ trình giao hàng hóa rõ ràng và minh bạch.
 • Luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu.
 • Giải quyết những vấn đề của khách nhanh chóng.
 • Có mã tracking hàng hóa rõ ràng để có thể theo dõi lô trình đơn hàng.
Lưu ý khi giao nhận
Lưu ý khi giao nhận

Ngoài ra, những đơn vị vận chuyển uy tín còn có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tâm huyết và làm việc chuyên nghiệp. Những công ty có dịch vụ chất lượng tốt thì sẽ có đội ngũ nhân viên chăm sóc và tư vấn khách hàng rõ ràng ngay từ đầu. Họ cũng có lưu trữ thông tin giao nhận hàng để có thể tra cứu về sau nhanh chóng, tiện lợi khi cần.

XEM THÊM:

✅ Thời gian vận chuyển

Theo như tên gọi thì thời gian vận chuyển của dịch vụ này phải rất nhanh và cực kỳ chính xác. Dịch vụ này có thể áp dụng giữa cá đơn hàng trong nước lẫn quốc tế. Tuy nhiên, dịch vụ vẫn sẽ đảm bảo hàng hóa của bạn an toàn và đến nơi nguyên vẹn. Đây là điều mà các đơn vị cung cấp dịch vụ này phải chịu trách nhiệm và đảm bảo.

✅ Giá cả

Giá cả là vấn đề mà bạn nên chú ý khi sử dụng các dịch vụ vận chuyển hàng hóa nhanh chóng. Ngày nay, dịch vụ chuyển hàng siêu tốc trong nước lẫn nước ngoài đều cực kỳ phát triển. Vì thế có khá nhiều doanh nghiệp đang cạnh tranh nhau rất nhiều về giá cả.

Đây có thể là cơ hội cho khách hàng, bạn có nhiều sự chọn lựa hơn với những giá cả mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, vẫn nên chọn những nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng. Nhất là khi vận chuyển những đơn hàng ra nước ngoài. Các công ty này phải hiểu rõ về giấy tờ thông quan thì hàng hóa của bạn mới có thể gửi đi nhanh chóng.

✅ Hiểu rõ về các lỗi phát sinh

Những lỗi phát sinh khi gửi hàng hóa nhanh chẳng hạn như hàng đến chậm có thể không phải 100% lỗi tới từ bưu cục. Vì vậy, phải đọc kỹ những cam kết khi sử dụng dịch vụ để hiểu rõ hơn về những lỗi có cam kết trong hợp đồng. Một vài trục trặc như lũ lụt, thời tiết, thiên tai,… thì thường không thể bồi thường.

Ngoài ra, còn những trường hợp khác như không hẹn được người giao, không giao hàng vào ngày nghỉ,… Vì vậy, hãy nhờ nhân viên giải thích, thỏa thuận hoặc độc kỹ các quy định.

Dịch vụ Giao hàng nhanh, Chuyển phát nhanh của Best Express GiaoHangTotNhat

Dịch vụ giao hàng nhanh Best Express GHTN đang được rất nhiều người đón nhận. Dịch vụ này còn có tên gọi quốc tế là Fast delivery để sử dụng những phương tiện vận tải nhằm vận chuyển hàng hóa đi tới các quốc gia. Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa cực nhanh chóng sẽ giúp bạn gửi hàng tới đất nước mình mong muốn trong thời gian ngắn.

Tại Best Express GiaoHangTotNhat (GHTN) , dịch vụ giao hàng nhanh được thực hiện đúng nghĩa nhằm đáp ứng kịp thời những nhu cầu của khách hàng. Số lượng hàng hóa cần gửi đi nước ngoài và các bưu cục trong nước ngày càng tăng. Vì vậy, Best Express luôn nâng cấp hệ thống bưu cục Best Express và quy trình để mọi hoạt động diễn ra cực nhanh và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

⭐ Chương trình SHIP Toàn Quốc đồng giá 18K của Best Express GiaoHangTotNhat (GHTN)

CHÀO THÁNG 03 - GỬI HÀNG THẢ GA

[GIAO NHANH, TIẾT KIỆM - GỬI HÀNG CHỌN BEST]

⚡⚡NỘI TỈNH 16K - LIÊN TỈNH 18K⚡⚡

✅Lấy/giao hàng tận nhà

✅Miễn phí thu hộ/ bảo hiểm/ giao lại

✅Đối soát COD lịch linh động theo yêu cầu

✅Đội ngũ CSKH chuyên nghiệp, care đơn 1:1

✅App tạo đơn và quản lý đơn hàng dễ dàng, hiển thị chi tiết lộ trình đơn

✅Hệ thống bưu cục khắp 63 tỉnh thành

✅Hỗ trợ mở Tài khoản toàn quốc, hỗ trợ dù chỉ 1 đơn

➡️GIAO HÀNG NHANH, UY TÍN VÀ TIẾT KIỆM CHO SHOP

Với Best Express Thủ Đức kết nối Zalo, người bán và người mua sẽ được cập nhật thông tin để theo dõi hành trình đơn hàng dễ dàng hơn.

Bạn chỉ cần để lại thông tin SĐT, BEST Thủ Đức sẽ nhanh chóng liên hệ tư vấn bạn những ưu đãi tốt nhất!

Đăng ký dịch vụ chuyển phát nhanh của BEST tại ➡️ m.me/205378495994815

Mọi chi tiết chương trình và thắc mắc, Xin quý khách liên hệ:

HOTLINE CSKH 1900 86 86 52

6️⃣ Câu hỏi liên quan về dịch vụ giao hàng chuyển phát nhanh

Giao hàng nhanh trong nước mất bao lâu?

Tùy vào địa điểm bạn giao hàng. Nếu trong cùng tỉnh thành phố sẽ mất 1-2 giờ đồng hồ. Các tỉnh lân cận thì mất khoảng 4-6 giờ. Nếu ở những tỉnh thành quá xa thì có thể mất từ 1 tới 2 ngày mới có thể tới nơi.

Gửi chuyển phát nhanh như thế nào?

Khách hàng khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa giao siêu tốc chỉ cần gọi điện đến công ty vận chuyển Best Express GiaoHangTotNhat để được hỗ trợ gửi hàng.

Best Express GiaoHangTotNhat đã giải đáp “Giao hàng nhanh chuyển phát nhanh là gì” trong chuyên mục Kiến Thức Kinh Nghiệm. Hãy tìm hiểu thêm nhiều kiến thức chất lượng trong mảng vận chuyển hàng hóa tại website của chúng tôi. Nếu có bất cứ thắc hay nhu cầu gửi hàng hóa liên lạc ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan

Founder/COO at Giao Hàng Tốt Nhất

Xin chào, mình là Phúc Phạm - Founder của HayDauTu.com và Founder / COO của GiaoHangTotNhat.VN . Mình đã làm việc trong ngành Logistics từ năm 2017 và Tài chính từ 2020. Hy vọng những chia sẻ cá nhân của mình có thể cung cấp thêm nhiều góc nhìn đa chiều cho bạn ở 2 ngành hàng đang bùng nổ tại Việt Nam.

Trả lời