Theo dõi Best Express GiaoHangTotNhat trên Google News

Gửi sách đi Mỹ Úc Châu Âu có được không ? Best Express GiaoHangTotNhat sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách gửi sách và những yêu cầu khi gửi hàng trong bài viết này. Sách không chỉ mang đến kiến thức mà còn là một món quà phù hợp cho bạn bè, người thân ở xứ ca.

1️⃣ Có nên gửi sách đi nước ngoài?

Dịch vụ gửi sách đi nước ngoài thường với mục đích làm quà tặng cho người thân, làm tài liệu để học tập hoặc để bán sách. Hiện nay, các sản phẩm hàng hóa đều và sách đều đực vận chuyển cực kỳ nhanh chóng. Với mức cước phí cực rẻ nhưng đảm bảo an toàn và không bị hư hỏng.

Sách được nhiều người gửi như một món quà
Sách được nhiều người gửi như một món quà

Sách là một sản phẩm để lưu trữ mọi kiến thức trong xã hội. Nhờ đó, sách giúp ít cho đời sống của con người. Thông thường, sách được gửi ra nước ngoài là vì những lý do sau:

 • Sách chỉ có phiên bản tiếng Việt và được phát hành tại Việt Nam.
 • Sách dùng làm quà tặng cho người thân, bạn bè ở nước ngoài.
 • Sách ở Việt Nam có một số rẻ hơn nhiều so với mua trực tiếp ở nước khác.

2️⃣ Gửi sách đi Mỹ có được không ?

Hiện nay giá gửi sách đi Mỹ cũng tương tự như cước phí gửi hàng hóa đi tới những quốc gia khác. Vì thế chỉ cần cân khối lượng là có thể tính giá cước dễ dàng. Ngoài ra, nếu khối lượng sách của bạn quá lớn hoặc gửi cùng những mặc hàng cồng kềnh khác thì có thể quy đổi khối lượng bằng công thức sau:

Khối lượng = (Dài x Rộng x Cao) / 5000

Đơn vị để tính theo công thức này là cm. Con số khối lượng nào lớn hơn thì sẽ được chọn để tính giá cước.

3️⃣ Gửi sách đi Úc có được không ?

Những yêu cầu khi gửi sách đi sang Úc gồm có:

 • Cần phải có đầy đủ thông tin nhà xuất bản, nguồn gốc sản phẩm phải rõ ràng.
 • Sách không chưa những tài liệu mật hay cấm ở Việt Nam.
 • Gửi số lượng sách đi cần phải có công văn văn hóa rõ ràng.

Hiện nay, thể loại sách thường xuyên được gửi khá nhiều như kinh tế, tài chính, văn học, đời sống,… Tuy nhiên, người gửi nên chọn những sách không có liên quan tới yếu tố chính trị hay tôn giáo. Vì những loại sách này kiểm duyệt kỹ hơn. Hãy chọn cho mình đơn vị vận chuyển uy tín để không bị mất nhiều thời gian trong khi đi qua hải quan nhé!

 4️⃣ Gửi sách đi Châu Âu EU có được không ?

Gửi sách đi Châu Âu, bao gồm các nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Cộng Hòa Séc, Ý, Bồ Đào Nha hay Na Uy, Bỉ, Ba Lan, Phần Lan….. cũng khá dễ dàng nếu như sách của bạn thuộc nhà xuất bản rõ ràng và có thông tin sản xuất. Điều quan trọng là cần đảm bảo cho sách không bị hư hỏng chính là yếu tố quan trọng nhất.

Người gửi hàng hóa có thể bọc thêm một lớp nilong để sách khong bị ẩm ướt. Nếu kỹ hơn hãy bọc thêm bìa carton cố định bên ngoài sách để cố định hình dáng sách.

Cần có thông tin sách rõ ràng khi gửi
Cần có thông tin sách rõ ràng khi gửi

Ngoài ra, những loại sách có tem phiếu của nhà xuất bảng thì nên giữ yên nguyên. Đây cũng là một ưu điểm giúp cho sách dễ dàng được vận chuyển đến nơi cần đến.

LƯU NGAY BỘ CÔNG CỤ TRA CỨU ĐƠN HÀNG QUỐC TẾ CỦA GIAOHANGTOTNHAT.VN:

5️⃣ Quy trình gửi sách, tạp chí đi nước ngoài

Để giúp bạn dễ dàng vận chuyển hàng hóa đi Mỹ – Úc – Châu Âu, Best Express GHTN sẽ giới thiệu quy trình gửi hàng đi như sau:

✅ Bước 1: Chuẩn bị sách

Không chỉ có sách mà những hàng hóa khác cũng cần chuẩn bị để gửi hàng đi nhanh chóng hơn. Tìm kiếm đơn vị gửi hàng uy tín. Bạn nên chọn những đơn vị vận chuyển có tên tuổi trong lĩnh vực này. Ngoài ra, những nơi có quy trình rõ ràng, nhiều dịch vụ để chọn lựa cũng là một điểm cộng quan trọng.

Lưu ý, khi mua sách hay hàng hóa vận chuyển nên giữ lại hóa đơn, giấy tờ quan trọng để gửi kèm. Nếu gửi sách dưới mục đích thương mại thì cần lưu lại thông tin xuất kho, hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói hàng hóa, những chứng từ khác có liên quan,…

✅ Bước 2: Đóng gói hàng hóa

Đóng gói hàng hóa là bước cực kỳ quan trọng giúp bảo quản được sản phẩm mà bạn muốn trao tặng người thân và bạn bè. Ngoài ra, khách hàng có thể chọn đơn vị có dịch vụ gói hàng hộ để giúp bạn không mất nhiều thời gian khi gửi hàng. Best Express GiaoHangTotNhat đảm bảo gửi hàng theo đúng tiêu chuẩn để hàng hóa của bạn đến nơi trọn vẹn.

✅ Bước 3: Giao hàng và xác nhận

Sau khi đã được gói hàng và tư vấn gói dịch vụ vận chuyển hàng hóa thì bạn cần kiểm tra lại kỹ một lần nữa số lượng sách, thông tin sách, kích thước hàng hóa và cách đóng gói hàng. Nếu những thông tin này đầy đủ thì có thể xác nhận lại với nhân viên của bưu cục. Thông thường, phía công ty chuyển phát hàng hóa sẽ có hóa đơn được in thành 2 bản và sẽ có chữ ký của hai bên. Khách và công ty vận chuyển mỗi người sẽ giữ 1 bản.

✅ Bước 4: Vận chuyển

Nhà vận chuyển sẽ cấp cho khách hàng mã đơn hàng của bạn. Tiếp theo đơn hàng sẽ được vận chuyển nhanh chóng bằng các hình thức như đường hàng không, đường biển. Hàng hóa có thể dừng lại bởi 2-3 trạm và đều được kiểm tra trước khi đi tiếp. Quy trình này khá nghiêm ngặt và đều có cập nhật trên hệ thống website của bưu cục.

Tại Best Express GHTN, Khách hàng có thể kiểm tra vận đơn BEST Express dễ dàng nhờ vào mã vận đơn đã được cấp sẵn. Mỗi lần vượt qua nơi kiểm tra rất khó khăn nên để đảm bảo kiện hàng đi nhanh, người gửi phải chắc chắn về loại sách mà mình vận chuyển. Không gửi sách cấm, sách fake,… Sau khi tới đất nước của người nhận, nhân viên ở nước này sẽ kiểm tra và phân loại khu vực vận chuyển để gửi hàng tới tận tay người nhận.

Quy trình gửi hàng hóa là sách
Quy trình gửi hàng hóa là sách

6️⃣ Công ty vận chuyển sách đi quốc tế uy tín

Sau đây là những công ty vận chuyển sách và hàng hóa chất lượng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn chọn được cái tên phù hợp với nhu cầu và sở thích.

✅ Best Express GiaoHangTotNhat

Không còn xa lạ với những ai có nhu cầu gửi hàng đi nước ngoài Best Express GiaoHangTotNhat cực kỳ chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Chúng tôi thấu hiểu nhu cầu gửi hàng hóa từ Việt Nam đến Mỹ, Úc, Châu Âu cực kỳ cao. Vì vậy, GiaoHangTotNhat luôn tìm kiếm những quy trình và thiết bị tân tiến nhất để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Best Express GiaoHangTotNhat cung cấp chuỗi dịch vụ vận chuyển hàng hóa khép kín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn, nhiệt tình sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về hàng hóa. Vì thế hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc khi vận chuyển sách nói riêng và hàng hóa nói chung.

✅ Helen Express

Một đơn vị vận chuyển chất lượng không kém cạnh đó chính là Helen Express. Cách gửi hàng hóa đi nước ngoài của đơn vị này khá nhanh chóng và chỉn chu. Hàng hóa đến nơi an toàn và kịp thời điểm khách hàng cần. Ngoài ra, mức giá vận chuyển của Helen cũng không quá đắt đỏ. Vì thế họ đang ngày càng được nhiều người yêu thích trong suốt thời gian vừa qua.

✅ Fago Logistics

Fago Logistics là công ty vận tải nhiều quốc gia trên thế giới như:

 • Các nước Đông Nam Á, Nam Á: Trung Quốc, Singapore, Ấn Độ, Hàn, Nhật, Thái Lan,…
 • Các nước Trung Đông: Thổ Nhĩ Kỳ, Arab Saudi,…
 • Các nước Châu Mỹ: Brazil, Arhentina, Hoa Kỳ, Canada,…
 • Các nước Châu Âu:  Pháp, Tây Ban Nha, Anh, Bồ Đào Nha, Nga, Đức,Ý, Hy Lạp,…
 • Các nước Châu Phi: Công Gô, Sudang, Nam Phi, Ai Cập,…
Hãy chọn công ty uy tín để gửi hàng
Hãy chọn công ty uy tín để gửi hàng

Fago Logistics có mức giá gửi hàng hóa khá ổn định và chất lượng. Đội ngũ nhân viên và kho vận có nhiều thiết bị chuyên dụng có thể vận chuyển nhanh chóng. Fago Logistics cụng đảm bảo sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của mọi khách hàng.

7️⃣ FAQ khi gửi sách đi nước ngoài

Những loại sách nào bị cấm gửi?

Hiện nay, sách là mặt hàng dễ dàng vận chuyển nhất trên thị trường. Tuy nhiên, để hàng đến tay người nhận nhanh nhất thì không nên gửi những loại sách không có nguồn gốc rõ ràng. Sách có nội dung tuyền truyền thông tin sai lệch sự thật, sách có nội dung đồi trụy,…

Thời gian gửi sách đi quốc tế là bao lâu?

Hiện nay thời gian gửi sách bao dao động từ 3-5 ngày làm việc. Nếu dùng dịch vụ gửi sách hỏa tốc thì chỉ còn 2-3 ngày là có thể nhận được.

Gói sách gửi đi nước ngoài như thế nào?

Để tránh tình trạng sách bị hư hỏng, gẫy mép, cong veo thì bạn có thể bao quanh sách bằng một bìa carton cứng. Nó có tác dụng cố định form sách cứng hơn. Để chống ẩm, người gửi nên giữ nguyên màng co bao bọc sách từ khi mới mua hoặc bọc một lớp nilong thêm ở bên ngoài bìa sách.

Best Express GiaoHangTotNhat rất vui vì đã giải đáp được câu hỏi “Gửi sách đi Mỹ Úc Châu Âu có được không ?” trong chuyên mục Kiến Thức Kinh Nghiệm. Hy vọng rằng bạn có thể gửi hàng hóa thành công tới tay bạn bè người thân. Đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ mọi vấn đề có liên quan nhé!

Bài viết liên quan

Founder/COO at Giao Hàng Tốt Nhất

Xin chào, mình là Phúc Phạm - Founder của HayDauTu.com và Founder / COO của GiaoHangTotNhat.VN . Mình đã làm việc trong ngành Logistics từ năm 2017 và Tài chính từ 2020. Hy vọng những chia sẻ cá nhân của mình có thể cung cấp thêm nhiều góc nhìn đa chiều cho bạn ở 2 ngành hàng đang bùng nổ tại Việt Nam.

Trả lời