Theo dõi Best Express GiaoHangTotNhat trên Google News

Gửi thực phẩm chức năng đi Mỹ Úc Châu Âu có được không? Best Express GiaoHangTotNhat sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý khi gửi mặt hàng này. Ngoài ra, những đơn vị vận chuyển thực phẩm chức năng nào uy tín nhất hiện nay? Khám phá trong bài viết nhé!

1️⃣ Tổng quan về dịch vụ gửi thực phẩm chức năng đi nước ngoài

Các thực phẩm chức năng (TPCN) hiện nay chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Sản phẩm này đã được nghiên cứu kỹ càng hàm lượng dinh dưỡng thích hợp cho cơ thể. Khi sử dụng, bạn sẽ cung cấp một lượng vừa đủ hợp chất có lợi. Bạn cũng không mất nhiều thời gian để chế biến các thức ăn để cung cấp chất dinh dưỡng nhưng đổi lại một lượng rất nhỏ.

Gửi thực phẩm chức năng đi nước ngoài được không?
Gửi thực phẩm chức năng đi nước ngoài được không?

Chính vì thế, ngày càng có nhiều người chọn vận chuyển hàng hóa mặt hàng này đến các quốc gia khác và ngược lại. Không những thế, các sản phẩm thực phẩm chức năng của Việt Nam vừa hiệu quả lại còn có giá thành phải chăng. Những TPCN này cũng được chứng nhận và kiểm định hàng hóa trước khi tung ra thị trường.

2️⃣ Gửi thực phẩm chức năng đi Mỹ được không ?

Hiện nay, các bạn có thể dễ dàng vận chuyển thực phẩm chức năng đi Mỹ. Đó là nhờ những đơn vị vận chuyển quốc tế lớn đang có mặt khắp nơi trên toàn cầu. Chẳng hạn Best Express, FedEx, DHL, UPS, TNT, DPEX,…

Hiện nay, bạn có thể gửi các thực phẩm chức năng đi đến mọi tỉnh bang của Mỹ như là Washington, New York, San Francisco, Chicago, Philadelphia, Charlotte, Boston, Atlanta, Honolulu, Cleveland, Tusla, Miami, Omaha, Las Vegas,…

✅ Bảng giá gửi thực phẩm chức năng sang Mỹ

Tham khảo bảng giá gửi thực phẩm chức năng đi Mỹ
Tham khảo bảng giá gửi thực phẩm chức năng đi Mỹ

Nếu như bạn gửi kiện hàng có khối lượng lớn hơn thì có chi phí tham khảo như sau:

 • Từ 21 tới 30 kg: mức phí 9,1 USD / 1kg
 • Từ 31 tới 100kg: mức phí 7,0 USD / 1kg
 • Từ 100 tới 300kg: mức phí 6.5 USD /1 kg

✅ Thời gian gửi thực phẩm chức năng đi Mỹ

Thông thường thực phẩm chức năng gửi hàng đi nhanh hoặc chậm phần lớn phụ thuộc vào gói dịch vụ mà bạn đã chọn. Thông thường thời gian gửi là từ 3 tới 5 ngày. Và chậm nhất khi gửi theo dạng tiết kiệm sẽ rơi vào khoảng 7-10 ngày.

3️⃣ Gửi thực phẩm chức năng đi Úc có được không ?

Khi gửi thực phẩm chức năng để đi Úc thì bạn cần phải kê khai FDA theo như yêu cầu của chính phủ Úc. Hiện nay, nhiều đơn vị có cung cấp dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam đi đến các địa phương của Úc. Ví dụ: Sydney, Melbourne, Perth, Adelaide, Brisbane, Hobart, Canberra, Gold Coast,…

✅ Bảng giá gửi thực phẩm chức năng sang Úc

Tham khảo bảng giá gửi thực phẩm chức năng đi Úc
Tham khảo bảng giá gửi thực phẩm chức năng đi Úc
 • Bảng giá này được áp dụng cho các sản phẩm chức năng của Úc cùng phụ phí xăng dầu và các phí khác.
 • Áp dụng cho  những ngày bình thường.
 • Bảng giá có thể thay đổi tùy vào thời gian gian và giá cả xăng dầu.

✅ Thời gian gửi hàng đi Úc

Thời gian để gửi hàng hóa đi Úc nhanh chóng nhất là từ 3 tới 5 ngày. Tuy nhiên còn tùy vào những dịch vụ mà bạn chọn khi đến công ty vận chuyển. Thời gian theo các gói vận chuyển như sau:

 • Chuyển hàng nhanh: 3-5 ngày.
 • Chuyển hàng thông thường: 5-7 ngày.
 • Chuyển hàng tiết kiệm: 7-10 ngày.

4️⃣ Gửi thực phẩm chức năng đi Châu Âu EU được không ?

Gửi thực phẩm chức năng đi Châu Âu có thể tới được nhiều nước bao gồm các nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Cộng Hòa Séc, Ý, Bồ Đào Nha hay Na Uy, Bỉ, Ba Lan, Phần Lan…Vì có nhiều khu vực khác nhau nên thời gian và giá cả của gói hàng cũng thay đổi. Ngoài ra, khối lượng hay kích thước của kiện hàng cũng là một trong những yếu tố quyết định tới giá cước.

Theo quy định hình tại, các sản phẩm TPCN không có trong danh mục hàng cấm xuất khẩu hay nhập khẩu. Tuy nhiên, Châu Âu là một thị trường khá nghiêm ngặt nên cần tuân thủ theo quy định, Từ đó đơn hàng của bạn mới có thể vận chuyển tới nơi cần đến nhanh nhất.

5️⃣ Vận chuyển thực phẩm chức năng cần có giấy tờ gì ?

Theo nghị định mang số 38/2012/NĐ-CP đã ra ngày 25/04/2012 đã quy định về thưc phẩm, bao gói hàng, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ,… Theo như quy định các sản phẩm khi đến những quốc gia trên phải được kiểm tra an toàn thực phẩm. Những giấy tờ cần thiết khi vận chuyển thực phẩm chức năng là:

 • Giấy đăng ký và kiểm tra vệ sinh trong an toàn thực phẩm ở những cơ quan có thẩm quyền. Thông thường, ở những đơn vị bán hàng TPCN sẽ có giấy tờ này. Những đơn vị có uy tín trong vấn đề an toàn thực phẩm là Viện kiểm nghiệm vệ sinh ATTP quốc gia, Trung tâm tiêu chuẩn và đo lường chất lượng.
 • Giấy kê khai hải quan và giấy đăng ký đã được duyệt nếu cón phải có thông tin cụ thể, rõ ràng.
 • Tài liệu có hướng dẫn sử dụng và công dụng của sản phẩm.
 • Giấy phép kinh doanh, giấy  chứng nhận được lưu hành, chứng nhận HACCP hoặc là chứng nhận ISO theo tiêu chuẩn 22000/2005 nếu có thể.
Thực phẩm chức năng cần có giấy tờ kiểm định
Thực phẩm chức năng cần có giấy tờ kiểm định

LƯU NGAY BỘ CÔNG CỤ TRA CỨU ĐƠN HÀNG QUỐC TẾ CỦA GIAOHANGTOTNHAT.VN:

6️⃣ Top công ty vận chuyển thực phẩm chức năng chất lượng

✅ Best Express GiaoHangTotNhat

Best Express GiaoHangTotNhat có dịch vụ chuyển phát mọi loại hàng hóa theo nhu cầu khách hàng ngày càng chất lượng. Những ưu điểm khi vận chuyển thực phẩm chất năng tại đây là:

 • Thời gian gửi hàng cực kỳ nhanh chóng.
 • Có hỗ trợ đóng gói miễn phí và chuyên nghiệp
 • Chăm sóc khách hàng liên tục 24/7 và giải đáp nhanh chóng những thắc mắc của bạn.
 • Có nhiều gói bảo hiểm hàng hóa chất lượng để bạn lựa chọn.
 • Có dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng và lấy hàng ngay tận nhà.

✅ Long Hưng Phát

Long Hưng Phát là một trong những công ty thuộc top 10 các đơn vị vận chuyển tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, khi gửi hàng đi các thị trường như Mỹ, Úc, Châu Âu, Long Hưng Phát đã có nhiều dịch vụ gửi như TNT, Fedex, DHL, UPS,… Với mức cước phí rẻ hơn đã đáp ứng được nhu cầu của đông đảo khách hàng khi tìm tới đây.

✅ Logistics Solution

Đây là công ty có giải pháp vận chuyển quốc tế hiện đại và chất lượng. Tuy còn khá mới trên thị trường nhưng đơn vị này cung cấp cho khách hàng nhiều gói dịch vụ vận chuyển tiết kiệm. Ngoài ra, những dịch vụ tốc độ cũng giúp quý khách vận chuyển hàng đúng nơi, đúng thời điểm.

7️⃣ FAQ về gửi thực phẩm chức năng đi quốc tế

Đóng gói gửi thực phẩm chức năng đi nước ngoài như thế nào?

Thực phẩm chức năng cần được đóng gói kỹ càng và có chống sốc để phòng ngừa tình trạng hàng hóa đè lên nhau. Người gửi có thể mang tới bưu cục để được nhân viên hỗ trợ đóng gói đúng quy chuẩn.

Giá gửi 1kg thực phẩm chức năng đi Mỹ là bao nhiêu?

Một kg thực phẩm chức năng giá 48 $ tương đương 1,104,000 VNĐ. Đây là giá tham khảo, trên thực tế giá còn có thể thay đổi do phụ phí xăng dầu hoặc những chi phí khác.

Doanh nghiệp muốn gửi thực phẩm chức năng đi quốc tế cần làm gì?

Với doanh nghiệp muốn gửi thực phẩm chức năng cần phải có những thông tin cụ thể và chi tiết. Cần liệt kê kiện hàng có bao nhiêu, lon, chai,… Số lượng tính theo kilogam là bao nhiêu. Giấy tờ kèm theo hàng hóa, hình ảnh, công dụng chi tiết của sản phẩm.

Best Express GiaoHangTotNhat vừa chia sẻ những thông tin chi tiết về cách gửi thực phẩm chức năng đi Mỹ, Úc, Châu Âu trong chuyên mục Kiến Thức Kinh Nghiệm. Hãy tham khảo và liên hệ với chúng tôi ngay khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa.

Bài viết liên quan

Founder/COO at Giao Hàng Tốt Nhất

Xin chào, mình là Phúc Phạm - Founder của HayDauTu.com và Founder / COO của GiaoHangTotNhat.VN . Mình đã làm việc trong ngành Logistics từ năm 2017 và Tài chính từ 2020. Hy vọng những chia sẻ cá nhân của mình có thể cung cấp thêm nhiều góc nhìn đa chiều cho bạn ở 2 ngành hàng đang bùng nổ tại Việt Nam.

Trả lời