Theo dõi Best Express GiaoHangTotNhat trên Google News

Gửi thuốc Đông y đi Mỹ, Úc, Châu Âu được không ? Best Express GiaoHangTotNhat sẽ chia sẻ những thông tin liên quan vận chuyển thuốc đông y ngay trong bài viết này cho bạn. Những quy định khi gửi thuốc đông y là gì? Thuốc đông y có xuất khẩu nước ngoài được không?

1️⃣ Dịch vụ gửi thuốc Đông Y đi nước ngoài là gì?

Thuốc đông y chính là những phương thuốc Bắc, thuốc Nam có nguồn gốc từ cây cỏ, động vật hoặc khoáng vật. Những loại thuốc này được bào chế bằng cách phơi khô, sấy hoặc chưng cất để thành những chất có thể điều trị bệnh. Một phương thuốc có thể từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau chữa được bệnh hoặc bồi bổ sức khỏe và sức đề kháng cho con người.

Thuốc Đông Y gửi sang Mỹ, Úc, Châu Âu được không?
Thuốc Đông Y gửi sang Mỹ, Úc, Châu Âu được không?

Các dịch vụ vận chuyển thuốc đông y ngày này càng nhiều bởi các công ty vận chuyển. Với mức giá hợp lý và nhiều phương thức dễ chọn lựa, bạn có thể chọn cho mình những dịch vụ phù hợp. Thuốc đông y có công dụng chăm sóc sức khỏe và bổ trợ cho con người nên hầu hết các quốc gia không cấm mặt hàng này nhập khẩu vào nước của họ.

Tuy nhiên, nó cũng được sắp xếp vào mặt hàng khó vận chuyển nên cần có những thông tin chi tiết về kiểm định.

2️⃣ Gửi thuốc Đông Y đi Mỹ có được không ?

Các sản phẩm thuốc Đông Y là mặt hàng được phép tới các quốc gia khác. Khi bạn có nhu cầu có thể gửi hàng đi Mỹ theo số lượng nhất định. Ngoài ra, người gửi cũng cần có thông tin chi tiết về các sản phẩm và nguyên liệu thuốc để dễ dàng vượt qua hải quan Hoa Kỳ. Thuốc đông y có rất nhiều dạng khác nhau nhưng cần phải bao bọc kỹ lưỡng, hút chân không hoặc chứa trong bình chắc chắn. Giá cả vận chuyển và thời gian chuyển hàng như sau:

✅ Bảng giá gửi thuốc Đông Y sang Mỹ

Sau đây là bảng giá gửi thuốc Đông Y đi Mỹ với số lượng ít:

Bảng giá tham khảo gửi thuốc đông y khối lượng ít
Bảng giá tham khảo gửi thuốc đông y khối lượng ít

Bảng giá này chưa bao gồm phụ phí xăng dầu. Một số đơn vị khác cũng có thể thu thêm phụ ví thuốc đông y từ 5-10 đô la cho 1 đơn hàng. Bảng giá này áp dụng cho những đơn hàng có số kg thấp. Ngoài ra, những đơn hàng có khối lượng lớn hơn cần phải liên hệ với đơn vị vận chuyển để biết chi phí phù hợp.

Bảng giá gửi thuốc đông y đi Mỹ khối lượng lớn
Bảng giá gửi thuốc đông y đi Mỹ khối lượng lớn

✅ Thời gian vận chuyển thuốc Đông Y đi Mỹ

Bạn có thể tùy chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Mỹ phù hợp. Thông thường thời gian vận đơn nhanh chóng nhất là 3-5 ngày từ Việt Nam tới Mỹ. Nhựng đơn vị uy tín hiện nay là: Best Express, DHL, TNT, EMS,… Thông thường các dịch vụ gửi tương ứng là:

 • Giao hàng hỏa tốc: 3 tới 5 ngày
 • Giao hàng thông thường: 5 tới 7 ngày
 • Giao hàng tiết kiệm: 7 tới 10 ngày

3️⃣ Gửi thuốc Đông Y đi Úc có được không

Gửi thuốc Đông Y đi Úc là dịch vụ nhiều người tìm kiếm hiện nay. Bởi bài thuốc này có công dụng khá hiệu quả, không làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của con người. Tuy nhiên, thuốc nên được đóng gói thật kỹ càng cũng như hút chân không an toàn trước khi gửi.

Cũng như những quốc gia khác, Úc khá gắt gao trong quá trình kiểm dịch. Vì vậy, nên có đầy đủ các giấy tờ và chứng nhận phù hợp. Khi có đầy đủ thông tin thì quá trình vận chuyển của bạn sẽ diễn ra một cách nhanh chóng hơn.

4️⃣Gửi thuốc Đông Y đi Châu Âu EU được không ?

Thị trường Châu Âu, bao gồm các nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Cộng Hòa Séc, Ý, Bồ Đào Nha hay Na Uy, Bỉ, Ba Lan, Phần Lan….có phần khó tính hơn nên kiện hàng cần đáp ứng được những yêu cầu trước khi vận chuyển là:

 • Thông tin đơn hàng phải đầy đủ nội dung.
 • Có giấy kiểm định thực vật.
 • Thông tìn về thuốc đông y, nơi sản xuất, hướng dẫn sử dụng.
 • Đóng gói đảm bảo an toàn và đúng quy chuẩn.

Tuy nhiên, người gửi thuốc đông y cần mua một gói bảo hiểm kiện hàng cho mình. Bởi hàng hóa Châu Âu bị kiểm tra gắt gao hơn rất nhiều so với những nước khác. Khi hàng hóa không đủ chất lượng tại thị trường này có thể bị trả hàng hoặc là thiêu hủy hàng.

5️⃣ Thuốc Đông Y gửi đi gồm những dạng nào?

Ngoài ra, khi gửi thuốc Đông Y thì người gửi nên chú ý tới những dạng thuốc được phép nhập cảnh như:

 • Thuốc thang: là những loại thuốc được chế biến và phân chia theo những công thức y học cổ truyền. Những thuốc này sẽ được nấu lên và lọc lấy bả để người cần điều trị có thể uống nước.
 • Thuốc hoàn: hay còn gọi là thuốc dạng viên, hình cầu đã được bào chế. Thuốc có thể kèm với các bột cao dược liệu hay tá dược để uống ngay khi mở bao bì.
 • Thuốc tán: đây là thuốc dạng bột đã được tán mịn có thể uống hoặc bôi. Thuốc này thường khó bảo quản và trẻ em uống không dễ dàng.
 • Thuốc cao: thuốc đã nấu hoặc chưng cất cô đặc thành một loại cao. Có thể thành dạng chất lỏng như siro, rượu để bảo quản dễ dàng hơn. Thuốc này cũng có thể uống hoặc thoa tùy công dụng.

6️⃣ Cách tính & quy trình gửi thuốc Đông Y đi quốc tế

✅ Cách tính giá gửi thuốc Đông Y

Cũng như những hàng hóa khác thì thuốc Đông Y cũng được tính phí vận chuyển bằng cân nặng hoặc công thức quy đổi ra cân nặng là:

Khối lượng hàng hóa (kg) = D*R*C/5000

Nếu khối lượng hàng lớn và to thì nhà vận chuyển sẽ tiến hàng đo bằng 2 cách và chọn khối lượng lớn hơn để tính cước.

✅ Quy trình gửi thuốc Đông Y

Best Express GiaoHangTotNhat hướng dẫn bạn các bước để gửi thuốc Đông Y sang Mỹ, Úc, Châu Âu hay các quốc gia khác như sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm và chọn một đơn vị chuyển hàng nước ngoài uy tín. Bạn có thể tìm kiếm theo cú pháp “Gửi thuốc đông y đi + Tên quốc gia) để tìm. Khi đã có thông tin có thể liên lạc với công ty vận chuyển theo hotline, zalo,… để được tư vấn về giá cả và chính sách.
 • Bước 2: Sau khi đã chọn được dịch vụ, bạn mang hàng tới bưu cục hoặc nhờ nhân viên bưu cục đến lấy hàng.
 • Bước 3: Ghi các thông tin cần thiết cho đơn vị vận chuyển, chọn phân loại hàng như hàng dễ vỡ, hàng chất lỏng,…
 • Bước 4: Đóng phí vận chuyển và theo dõi mã vận đơn.
Cách tính và quy trình gửi thuốc
Cách tính và quy trình gửi thuốc

7️⃣ Một số lưu ý trong gửi thuốc Đông Y

 • Chuẩn bị sẵn sàng những giấy tờ quan trọng khi gửi hàng hóa.
 • Chuẩn bị sẵn thông tin, giấy phép của thuốc hoặc giấy kiểm nghiệm thuốc.
 • Kiểm tra kỹ thuốc có ghi rõ đơn vị sản xuất, hạn sử dụng hay chưa.
 • Kiểm tra các chất có trong thuốc có thuộc danh mục chất cấm hay không.
 • Chuẩn bị và xác nhận thông tin người nhận hàng hóa trước khi gửi tới bưu cục.
 • Ghi địa chỉ và thông tin liên hệ thật rõ ràng.

LƯU NGAY BỘ CÔNG CỤ TRA CỨU ĐƠN HÀNG QUỐC TẾ CỦA GIAOHANGTOTNHAT.VN:

8️⃣ Top đơn vị vận chuyển thuốc Đông Y chuyên nghiệp

Các đơn vị vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài hiện nay ngày một nhiều. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn cho mình những cái tên uy tín nhất để có thể an tâm hơn. Đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp thường có thâm niên trong nghề lâu, có công cụ và phương tiện kỹ thuật tốt. Một số gợi ý cho bạn khi muốn vận chuyển hàng hóa là:

✅ Best Express GiaoHangTotNhat

Best Express GiaoHangTotNhat là ứng cử viên số 1 để bạn chọn khi muốn gửi hàng sang các quốc gia như Mỹ, Canada, Úc, Châu Âu. Với nhiều gói vạn chuyển và chi phí đa dạng, bạn có thể chọn cho mình dịch vụ hoàn hảo và chất lượng nhất. Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi là:

 • Hàng đến nơi nhanh chóng.
 • Bảm đảm hàng hóa nguyên vẹn.
 • Tra cứu tình trạng đơn hàng Best Express chi tiết, tracking đơn giản.
 • Hỗ trợ cước phí cho khách hàng.
 • Lấy hàng và giao hàng tận nơi.
 • Xử lý nhanh chóng các vấn đề trong thủ tục hải quan.

Với nhiều năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa, Best Express ngày càng được nhiều người tin tưởng. Đặc biệt, các đối tác là nhiều bưu cục lớn trên thế giới đã hỗ trợ các đơn hàng đến nơi nhanh chóng hơn.

✅ Sải Cánh Express

Sải Cánh Express là đơn vị vận chuyển được nhiều khách hàng đánh giá cao. Bởi đội ngũ nhân viên luôn nhiệt tình chăm sóc và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Hiện nay, các dịch vụ của họ ngày càng chuyên nghiệp, chính sách hỗ trợ bảo vệ hàng hóa rõ ràng. Vì thế, Sải Cánh Express cũng là một trong những cái tên không thể thiếu trong danh sách này.

✅ Lê Gia Express

Lê Gia Express – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa quốc tế. Họ đã xây dựng cho mình một quy trình vận chuyển hàng hóa riêng biệt và chất lượng. Vì thế hạn chế những rủi ro và giảm tải chi phí cho khách hàng. Những nhân viên của Lê Gia trẻ trung, năng động và nhiệt tình sẽ hỗ trợ bạn vận chuyển hàng hóa tốt nhất.

9️⃣ Câu hỏi về gửi thuốc Đông Y đi nước ngoài

Gửi thuốc Đông Y đi Mỹ được không?

Được, nếu như bạn có thông tin hàng hóa rõ ràng.

Gửi thuốc Đông Y ra nước ngoài có mắc không?

Giá vận chuyển thuốc đông y hay hàng hóa bị phụ thuộc vào hình thức vận chuyển, kích thước hàng. Vì thế, sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Người gửi có thể chọn những dịch vụ phù hợp để tiết kiệm chi phí.

Tra cứu đơn hàng thuốc đông y ra nước ngoài như thế nào?

Mỗi đơn hàng sẽ có riêng một mã số để khách hàng có thể tra cứu nhanh chóng và tiện lợi nhất. Khi đã nhận hóa đơn thanh toán chi phí, bạn có thể lên website của đơn vị vận chuyển và nhập mã số này vào để tra cứu lộ trình đơn hàng.

Gửi thuốc Đông y đi Mỹ, Úc, Châu Âu không hề khó chỉ cần bạn nắm vững những quy tắc và quy luật của mỗi quốc gia. Bài viết của Best Express GiaoHangTotNhat trong chuyên mục Kiến Thức Kinh Nghiệm mong rằng đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn những quy định và cách thức gửi thuốc Đông Y. Tham khảo những bài viết khác trên website để gửi hàng hóa đúng cách bạn nhé!

Bài viết liên quan

Founder/COO at Giao Hàng Tốt Nhất

Xin chào, mình là Phúc Phạm - Founder của HayDauTu.com và Founder / COO của GiaoHangTotNhat.VN . Mình đã làm việc trong ngành Logistics từ năm 2017 và Tài chính từ 2020. Hy vọng những chia sẻ cá nhân của mình có thể cung cấp thêm nhiều góc nhìn đa chiều cho bạn ở 2 ngành hàng đang bùng nổ tại Việt Nam.

Trả lời