Theo dõi Best Express GiaoHangTotNhat trên Google News

Gửi thuốc Nam đi Mỹ, Úc, Châu Âu được không ? Best Express GiaoHangTotNhat sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức, thủ tục và lưu ý gửi thuốc nam trong bài viết này.

1️⃣ Tổng quan về Dịch vụ gửi thuốc Nam đi quốc tế

Thuốc Nam là những loại thuốc có nguồn gốc từ thảo dược ở trong nước ta. Tên gọi thuốc nam nhằm để phân biện với những sản phẩm thuốc có xuất phát điểm ở Trung Quốc. Hải Thượng Lãn Ông – thầy thuốc nổi tiếng được xem là ông tổ nghề y Việt Nam từng có câu nói: “Nam dược trị nam nhân”. Với ý nghĩa thuốc nam dùng chữa bệnh cho người nước Nam.

Quả thực như vậy, các sản phẩm thuốc Nam trị được khá nhiều loại bệnh nhưng lại an toàn hơn. Thuốc Nam cũng giúp bồi bổ sức khỏe cho những ai đang bị suy nhược cơ thể. Đó là lý do nhu cầu gửi thuốc nam sang các quốc gia như Mỹ, Úc, Châu Âu ngày càng tăng.

Dịch vụ gửi thuốc nam ngày càng phổ biến
Dịch vụ gửi thuốc nam ngày càng phổ biến

Mặc dù những quốc gia này có hệ thống y tế tiên tiến bậc nhất nhưng vận có những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, thuốc Nam là phương pháp nhẹ nhàng và phòng chữa bệnh an toàn hơn.

2️⃣ Gửi thuốc Nam đi Mỹ có được không ?

Thuốc Nam hay còn gọi là thuốc thang vì nó được gói thành từng phần. Mỗi khi sử dụng phải sắc thuốc (nấu thuốc trên bếp) để uống. Vì vậy, vận chuyển thuốc nam có những yêu cầu khá khắt khe khi đi tới những quốc gia khác.

Những thực vật khô thường có chứa các mầm vi sinh vật có thể ảnh hưởng tới quốc gia này. Vì vậy, các thang thuốc nên được đóng gói kỹ càng và cẩn thận trước khi gửi hàng. Bảng giá gửi thuốc Nam từ Việt Nam sang Mỹ là:

Bảng giá này mang tính chất tham khảo và giá có thể thay đổi tùy vào phụ phí xăng dầu hoặc những chi phí khác có liên quan.

3️⃣ Gửi thuốc Nam đi Úc có được không ?

Nước Úc cũng là nơi có nhiều người dân Việt sinh sống và nhu cầu vận chuyển các sản phẩm thuốc Nam cũng cực kỳ cao. Thông thường hàng hóa vận chuyển tới úc trong vòng 3-7 ngày theo những hình thức như sau:

 • Vận chuyển bằng đường hàng không: từ 3-5 ngày, có thủ tục hải quan và kiểm duyệt hàng hóa.
 • Vận chuyển bằng đường biển: từ 5-7 ngày, có giá cả khá rẻ nhưng bị hạn chế nếu như nơi gửi tới không tiếp biển.

Vì vậy, để mặt hàng thuốc nam có thể vận chuyển nhanh chóng qua được hải quan, bạn cần công ty vận chuyển uy tín. Họ có thể hỗ trợ thông quan nhanh chóng cho bạn.

Thuốc Nam được vận chuyển tới Úc phải bảo quản kỹ càng
Thuốc Nam được vận chuyển tới Úc phải bảo quản kỹ càng

4️⃣ Gửi thuốc Nam đi Châu Âu có được không ?

Châu Âu bao gồm các nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Cộng Hòa Séc, Ý, Bồ Đào Nha hay Na Uy, Bỉ, Ba Lan, Phần Lan….là các quốc gia kiểm duyệt các sản phẩm và hàng hóa sang nước họ một cách cực kỳ nghiêm khắc. Vì vậy, thuốc nam cũng không ngoại lệ. Các sản phẩm thuốc nam khi vận chuyển nên có giấy tờ rõ ràng về xuất xứ, công dụng. Nếu không phải bỏ trong túi zip hoặc túi chân không kín trước khi vận chuyển tới các quốc giá này.

LƯU NGAY BỘ CÔNG CỤ TRA CỨU ĐƠN HÀNG QUỐC TẾ CỦA GIAOHANGTOTNHAT.VN:

5️⃣ Quy trình gửi thuốc nam

Những bước gửi thuốc nam sang Mỹ, Úc, Châu Âu gồm những bước như sau:

✅ Bước 1: Liên hệ

 • Khách hàng liên hệ với tổng đài viên của bưu cục để được tư vấn các gói giao hàng hóa đi nước ngoài.
 • Cung cấp các thông tin cho công ty vận chuyển như loại hàng, khối lượng, kích thước, những yêu cầu về dịch vụ gửi hàng, nơi nhận hàng, ngày dự kiến giao hàng thành công,…
 • Cung cấp thêm những chứng từ, chứng nhận, hóa đơn cần thiết để gửi hàng hóa.

✅ Bước 2: Báo giá

Sau khi đã nhận những thông tin mà khách hàng cung cấp thì nhân viên sẽ báo giá cho khách hàng. Khách hàng đồng ý thì nhân viên của bưu cục sẽ tạo mã đơn hàng trên hệ thống.

✅ Bước 3: Gửi hàng

Tiếp theo, khi bạn đã thực hiện xong 2 bước trên thì có thể bàn giao và ký xác nhận để gửi hàng hóa. Những bước cần trải qua là:

 • Giao hàng hóa cho bên bưu cục tại địa điểm giao hàng hoặc nhờ nhân viên giao hàng tới lấy.
 • Cân hàng hóa và tính thể tích theo thực tế.
 • Kí xác nhận đơn hàng và kiểm tra thông tin đơn hàng.
 • Theo dõi đơn hàng trên hệ thống mã vận đơn của bạn trên website.
Các bước vận chuyển thuốc nam
Các bước vận chuyển thuốc nam

6️⃣ Công ty vận chuyển thuốc nam uy tín

Dưới đây là top những đơn vị vận chuyển thuốc Nam được nhiều người tin dùng. Hãy tham khảo và chọn cho mình một đơn vị phù hợp nhé!

✅ Best Express GiaoHangTotNhat

Best Express GiaoHangTotNhat là đơn vị vận chuyển hàng hóa thuộc tập đoàn Best Inc quốc tế. Vì vậy, hàng hóa của bạn luôn được gửi đi nhanh chóng và chuyên nghiệp. Với rất nhiều năm trong lĩnh vực gửi hàng hóa, chúng tôi tin rằng bạn sẽ hài lòng với những dịch vụ của đơn vị này.

Mỗi đơn hàng thuốc nam sẽ có mã vận đơn riêng. Bạn có thể tra cứu vận đơn Best Express này trên website GiaoHangTotNhat.VN để biết được đơn hàng của mình đang tới đâu. Khi gửi hàng hóa bạn có thể sử dụng dịch vụ door to door để các nhân viên có thể tới tận nhà lấy hàng. Sau khi hàng hóa tới nơi sẽ được vận chuyển tận tay người nhận.

✅ Sải Cánh Express

Sải Cánh Express nhận vận chuyển những loại thuốc Nam đã được sấy khố và trên đó có thông tin thành phần rõ ràng. Nếu như hàng hóa của bạn chưa có những thông tin này thì sẽ được Sải Cánh hỗ trợ. Những ưu điểm của đơn vị vận chuyển này là:

 • Hỗ trợ chi phí vận chuyển lên tới 40%
 • Tư vấn rõ ràng và hỗ trợ nhiều gói dịch vụ khác nhau.
 • Đóng gói hàng hóa và tem nhãn
 • Hỗ trợ hút chân không thuốc Nam để bảo quản.
 • Cung cấp mã theo dõi vận đơn online

✅ Lê Gia Express

Lê Gia Express – một trong những đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế các mặt hàng trong đó có thuốc nam, thuốc bắc,… Những dịch vụ của công ty này khá đa dạng và hữu ích cho khách hàng như:

 • Hỗ trợ các loại giấy tờ đăng ký như là FDA cho các loại thuốc.
 • Hút chân không và đóng gói trọn vẹn để không bị hư hại hay biến dạng.
 • Hỗ trợ thùng carton, bao bì, keo đóng hàng hóa.

7️⃣ Những câu hỏi về gửi thuốc nam ra nước ngoài

Thời gian gửi thuốc nam đi quốc tế là bao lâu?

Tùy vào gói vận chuyển mà bạn chọn, mà thời gian hàng hóa đến có thể khác nhau:

 • Vận chuyển nhanh hỏa tốc từ 3-5 ngày.
 • Vận chuyển phổ thông từ 5-7 ngày.
 • Vận chuyển tiết kiệm từ 7-10 ngày.

Làm sao bảo quản thuốc nam trong quá trình vận chuyển?

Khi bạn gửi hàng hóa là thuốc nam đi tới các quốc gia khác cần phải hút chân không. Hoặc bảo quản ở điều kiện khô ráo để thuốc không bị biến dạng trong quá trình vận chuyển.

Giá gửi thuốc nam sang Mỹ là bao nhiêu?

Giá gửi thuốc nam sang Mỹ là khoảng 1.500.000 VNĐ /kg. Mức giá này là tham khảo và có thể thay đổi tùy các phụ phí hoặc tiền xăng dầu. Vì vậy, cần liên hệ với một bên vận chuyển chuyên nghiệp để giúp đỡ. Tại đây họ sẽ báo giá cho bạn nhanh chóng và có nhiều sự lựa chọn hơn.

Gửi thuốc Nam đi Mỹ, Úc, Châu Âu khá đơn giản và nhanh chóng trong chuyên mục Kiến Thức Kinh Nghiệm. Best Express GiaoHangTotNhat hy vọng bạn đã tìm hiểu đươc dịch vụ phù hợp với mình.

Bài viết liên quan

Founder/COO at Giao Hàng Tốt Nhất

Xin chào, mình là Phúc Phạm - Founder của HayDauTu.com và Founder / COO của GiaoHangTotNhat.VN . Mình đã làm việc trong ngành Logistics từ năm 2017 và Tài chính từ 2020. Hy vọng những chia sẻ cá nhân của mình có thể cung cấp thêm nhiều góc nhìn đa chiều cho bạn ở 2 ngành hàng đang bùng nổ tại Việt Nam.

Trả lời