Theo dõi Best Express GiaoHangTotNhat trên Google News

Gửi tượng ảnh, hàng thủ công đi Mỹ – Úc – Châu Âu, có được không ? Best Express GiaoHangTotNhat sẽ giải đáp ngay những thắc mắc này đầy đủ nhất. Chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn gửi hàng hóa nhanh chóng và an toàn hơn. Đọc ngay để biết quy cách gửi hàng đi tới những quốc gia này bạn nhé!

1️⃣ Tổng quan về Dịch vụ gửi tượng ảnh, hàng thủ công mỹ nghệ đi nước ngoài

Gửi tượng, hàng thủ công là một trong những mặt hàng được rất nhiều người tìm tới các công ty vận chuyển. Tuy nhiên, hàng hóa hày được xếp vào nhóm hàng cồng kềnh nên rất khó để gửi chúng từ Việt Nam qua Mỹ, Úc, Châu Âu. Theo như kinh nghiệm của Best Express GiaoHangTotNhat những mặt hàng này đều phải đảm bảo các quy chuẩn nghiêm ngặt như khâu đóng gói, khử trùng,…

Tượng là những tác phẩm nghệ thuật có thể làm đại diện hay thay thế một người, một vật, một biểu tượng nào đó,…. Các tác phẩm này có thể điêu khắc bằng nhiều chất liệu như bằng gỗ, đá, xi măng, composite, thạch cao,… Vì vậy, khối lượng của chúng thường khá nặng, kích thước lớn.

Thông thường những mặt hàng mà chúng tôi thường vận chuyển là tượng Quan Âm, tượng Chúa, tượng Thần Tài, tượng Quan Công,… Hầu hết những mặt hàng này đều mang một ý nghĩa và giá trị tinh thần cực kỳ quan trọng với người nhận nó.

Tượng và hàng thủ công được sắp vào hàng hóa cồng kềnh
Tượng và hàng thủ công được sắp vào hàng hóa cồng kềnh

Với những mặt hàng thủ công thì chúng có thể nhẹ nhưng thường kích thước sẽ cồng kềnh. Trong quá trình vận chuyển vẫn phải giữ nguyên các phần của sản phẩm vì nếu thay đổi có thể làm mất đi giá trị của nó. Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ được vận chuyển rất nhiều. Nguyên nhân là không đâu có số lượng những nghệ nhân làm ra những sản phẩm thủ công độc đáo và đẹp mắt như nước ta.

Vì thế, Best Express GiaoHangTotNhat đã quá quen với việc vận chuyển những mặt hàng này. Với những kinh nghiệm nhiều năm liền của mình. Chúng tôi tự tin có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc cũng như vận chuyển hàng hóa đi tới nơi nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều.

✅ Những mặt hàng thủ công mỹ nghệ có thể gửi đi nước ngoài dễ dàng

Với kinh nghiệm gửi hàng nội địa và quốc tế lâu năm, Best Express thống kê được các mặt hàng thủ công mỹ nghệ – tượng ảnh sau đây được thông quan khá dễ dàng:

 1. Đồ ghỗ nội thất
 2. Đồ kim hoàn
 3. Đồ gốm sứ
 4. Hàng thêu
 5. Hàng mây, đan tre
 6. Tranh, tượng sơn mài

✅ Quy trình “Chuẩn” gửi hàng thủ công mỹ nghệ, tượng ảnh ra nước ngoài

Đối với việc gửi tượng ảnh, hàng thủ công mỹ nghệ ra nước ngoài đòi hỏi có những quy định riêng khác hoàn toàn với những mặt hàng thông dụng khác. Sau đây Best Express GiaoHangTotNhat sẽ tổng quát lại 6 bước quy trình chuẩn 2022:

 • Bước 1 : Công ty vận chuyển sẽ cung cấp cho khách hàng 1 mẫu kê khai, quý khách sẽ cần phải kê khai đặc điểm của hàng hóa như : cân nặng, chiều dài, chất liệu … Khách hàng cần lưu ý với những mặt hàng mỹ nghệ thủ công được làm từ gỗ tự nhiên thì bắt buộc phải có giấy xác minh nguồn gốc, nhà cung cấp.
 • Bước 2 : Sau khi tiếp nhận bản kê khai hàng hóa, nhân viên bên công ty sẽ tiến hành kiểm tra đo đạc, nhận hàng. Qúy khách có thể đem hàng trực tiếp đến văn phòng công ty hoặc thông báo địa chỉ để nhân viên đến lấy. Tất cả các khâu đo đạc, đóng gói hàng hóa đều được miễn phí toàn bộ.
 • Bước 3 : Hàng hóa được vận chuyển đến bãi tập kết bằng xe chuyên dụng, công ty vận chuyển sẽ tiến hành kiểm tra, làm các thủ tục xuất cảnh tại hải quan. Nếu trong trường hợp có vấn đề xảy ra trong khâu thủ tục xác minh hàng hóa tại hải quan, công ty vận chuyển sẽ lập tức liên hệ với người gửi để cùng tìm biện pháp khắc phục.
 • Bước 4 : Đưa hàng lên máy bay tiến hành vận chuyển, thông báo thời gian bay và cập nhật lộ trình vận chuyển của món hàng. Tất cả quá trình vận chuyển sẽ được cập nhật liên tục trên hệ thống website chính của công ty.
 • Bước 5 : Hàng hóa cập cảng quốc tế nước Mỹ, tiến hành vận chuyển đến kho của công ty tại nước bạn. Thông báo kết thúc quá trình bay về công ty. Nhân viên sẽ tiến hành bốc hàng, kiểm tra lại tình trạng của món hàng.
 • Bước 6 : Sau khi kiểm tra lại số lượng, tình trạng hàng hóa theo đúng đơn giao nhận. Hàng hóa của quý khách sẽ được giao tận tay người nhận theo đúng thời gian dự kiến. Kết thúc quá trình gửi hàng.

Ngoài ra tại GiaoHangTotNhat.VN, các bạn nhân viên sẽ cung cấp mã vận đơn Best Express của gói hàng để khách hàng dễ dàng theo dõi, tracking được tình trạng đơn hàng của mình xem đã đ đến đâu rồi và bao lâu thì tới nơi.

2️⃣ Gửi tượng ảnh, hàng thủ công mỹ nghệ đi Mỹ được không ?

Gửi tượng hay hàng thủ công đi Mỹ không hề khó nhưng quy cách đóng gói mặt hàng này cần phải cẩn trọng và chính xác. Để không bị rủi ro trong quá trình vận chuyển thì nên làm theo những gợi ý như là:

 • Đóng kiện gỗ hàng hóa khi có chất liệu Đá, Sứ, Gỗ để đảm bảo an toàn khi đi đường xa.
 • Chèn thêm nhiều vật liệu chóng xóc để cố định tượng chắc chắn hơn.
 • Áp dụng xử lý hun trùng cho những kiện gỗ hay tượng, hàng có gỗ.

Để giúp bạn an tâm hơn trong quá trình gửi hàng, chúng tôi có mức giá tham khảo cho quý khách hàng. Mức giá này áp dụng cho hàng hóa có khối lượng lớn như tượng, hàng thủ công:

 • Kiện hàng có khối lượng từ 21 – 30 kg: chi phí 9.1 usd / 1kg
 • Kiện hàng có lối lượng từ 31 – 100 kg: chi phí 7.0 usd / 1kg
 • Kiện gỗ từ 100 tới 300 kg: chi phí 6.5 usd / 1kg

3️⃣ Gửi tượng ảnh, hàng thủ công mỹ nghệ đi Úc được không ?

Thông thường tượng bằng sứ là mặt hàng thường được ưa chuộng nhất vì có giá thành rẻ và đơn giản. Nhưng điểm trừ của tượng này khá dễ vỡ và phải có quy trình đóng gói hàng hóa cực tỉ mỉ để chúng hoàn toàn nguyên vẹn khi tới quốc gia cần đến. Vì thế tượng sứ là mặt hàng cần đóng kiện gỗ và chèn thêm nhiều túi xốp, túi khí nhất.

Hàng thủ công có nhiều hình dạng
Hàng thủ công có nhiều hình dạng

Giá gửi tượng đi Úc cũng không quá chênh lệch như gửi hàng đi Mỹ. Với những loại tượng nhẹ thì có thể cân kg dễ dàng. Tuy nhiên, kiện hàng quá lớn thì trọng lượng của nó có thể tính theo công thức là ( Dài (cm) x Rộng (cm) x Cao (cm)) / 5000 = Số kg tính theo thể tích. Với những loại tượng bằng đồng, bằng inox thì chỉ có thể tính theo cách này vì chất liệu này khá nặng so với những loại tượng khác.

4️⃣ Gửi tượng ảnh, hàng thủ công mỹ nghệ đi Châu Âu được không ?

Ở Châu Âu, bao gồm các nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Cộng Hòa Séc, Ý, Bồ Đào Nha hay Na Uy, Bỉ, Ba Lan, Phần Lan….tượng ảnh hay hàng thủ công mỹ nghệ có vẻ ít gửi đi hơn nhưng thực tế thì luôn có.

Bên cạnh việc cần phải cẩn trọng trong đóng gói thì bạn vẫn nên ưu tiên gửi có giấy tờ xuất xứ khi gửi mặt hàng này đi Châu Âu. Hiện nay, các công ty vận chuyển thường hỗ trợ khách hàng hết mình để họ có thể gửi hàng đi nước ngoài thành công.

LƯU NGAY BỘ CÔNG CỤ TRA CỨU ĐƠN HÀNG QUỐC TẾ CỦA GIAOHANGTOTNHAT.VN:

5️⃣ Top đơn vị gửi tượng ảnh, hàng thủ công mỹ nghệ ra nước ngoài uy tín

✅ Best Express GiaoHangTotNhat

Best Express GiaoHangTotNhat là công ty cung cấp dịch vụ gửi hàng hóa cồng kềnh đi nhiều nơi trên thế giới. Với mặt hàng gửi tượng, hàng thủ công thì chúng tôi áp dụng kỹ càng những quy trình hợp lệ để gửi hàng hóa đi nhanh chóng nhất. Hiện tại, hàng hóa có thể được vận chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Tuy nhiên, với những hàng hóa kích thước lớn thì thời gian có thể vận chuyển lâu hơn do chỉ có thể gửi bằng đường biển. Khi vận chuyển bằng đường tàu thủy thì những loại hàng hóa phù hợp là:

 • Hàng hóa quá khổ, nặng
 • Hàng lẻ
 • Hàng siêu trường, siêu trọng
 • Hàng hóa chứa trong nguyên kiện container
 • Những công trình, dự án

Vì vậy, tùy vào kích thước hay khối lượng tượng, hàng thủ công mà có thể chọn phương tiện vận chuyển phù hợp. Khi đến với Best Express bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể và tư vấn dịch vụ phù hợp với nhu cầu nhất.

GiaoHangTotNhat gửi hàng nhanh chóng
GiaoHangTotNhat gửi hàng nhanh chóng

✅ Proship

Proship là công ty vận chuyển có nhiều dịch vụ vận chuyển nội địa đường biển khá chất lượng. Họ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm khá tốt. Hiện nay, những dịch vụ vận chuyển nội địa bằng đường biển sẽ giúp cho bạn có được sự tin cậy cùng tín nhiệm tốt. Proship có nhiều giải pháp tối ưu để bạn luôn an tâm khi giao tài sản cho công ty vận chuyển này.

Ở Proship bạn sẽ được cam kết nhiều thông tin về điều khoản và quyền lợi cho khách hàng. Những dịch vụ này có thể kể đến giao hàng tận tay người nhận, thủ tục hàng hóa nhanh chóng, giá cước khá cạnh tranh,… Ngoài ra, họ cũng còn nhiều thế mạnh khác để vận chuyển hàng hóa các loại.

✅ Nhất Tín Logistics

Nhất Tín Logistics là công ty vận chuyển không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế. Hiện tại, họ đang phát triển khá mạnh mẽ và có nhiều thế mạnh như:

 • Lộ trình vận chuyển hàng hóa rõ ràng.
 • Giá cả cước phí cạnh tranh và hấp dẫn.
 • Thông tin minh bạch với những đơn hàng của khách.
 • Có kí hợp đồng hoặc giấy tờ xác nhận.
 • Tư vấn nhiệt tình.
 • Thời gian giao hàng nhanh chóng.

⭐Các câu hỏi liên quan về vận chuyển tượng ảnh, đồ thủ công mỹ nghệ

Gửi tượng ảnh đi Mỹ bằng đường biển hay đường hàng không?

Các công ty vận chuyển sẽ căn cứ vào thể tích và trọng lượng mà quyết định tư vấn cho bạn nên chọn vận chuyển bằng đường biển hay đường hàng không.

Thời gian gửi hàng thủ công mỹ nghệ đi Mỹ bao nhiêu ngày ?

Gửi hàng thủ công mỹ nghệ từ Việt Nam đi Mỹ mất tầm 3-5 ngày đối với dịch vụ nhanh, dịch vụ chậm hơn có thể từ 7-10 ngày. Mỗi dịch vụ sẽ có ưu nhược điểm riêng. Song cơ bản khác nhau về giá cả.

Best Express GiaoHangTotNhat chia sẻ với bạn “Cách gửi tượng, hàng thủ công đi Mỹ, Úc, Châu Âu nhanh chóng và dễ dàng hơn” trong chuyên mục Kiến Thức Kinh Nghiệm.  Đừng ngần ngại chia sẻ những thông tin này với người thân và bạn bè của mình nhé!

Bài viết liên quan

Founder/COO at Giao Hàng Tốt Nhất

Xin chào, mình là Phúc Phạm - Founder của HayDauTu.com và Founder / COO của GiaoHangTotNhat.VN . Mình đã làm việc trong ngành Logistics từ năm 2017 và Tài chính từ 2020. Hy vọng những chia sẻ cá nhân của mình có thể cung cấp thêm nhiều góc nhìn đa chiều cho bạn ở 2 ngành hàng đang bùng nổ tại Việt Nam.

Trả lời