Theo dõi Best Express GiaoHangTotNhat trên Google News

Thủ tục gửi hàng đi Mỹ giá rẻ như thế nào ? Best Express GiaoHangTotNhat để chia sẻ những thủ tục gửi hàng đi Mỹ tiết kiệm và nhanh chóng nhất. Hãy tham khảo ngay để chuẩn bị đầy đủ trước khi gửi hàng cho người thân và bạn bè nhé!

1️⃣ Các Thủ tục gửi hàng đi Mỹ cần biết 2022

Thủ tục gửi hàng đi Mỹ ngày càng nhiều hơn nên Best Express GiaoHangTotNhat cũng cực kỳ rõ ràng để vận chuyển hàng hóa đi Mỹ nhanh chóng nhất. Mỗi năm, chúng tôi có tới hằng trăm nghìn đơn hàng gửi đi Mỹ thành công với nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Mỹ là một quốc gia cực kỳ phát triển nên quy định khá nghiêm ngặt khi xuất nhập khẩu. Người gửi cần phải chọn những mặt hàng nào mà Hoa Kỳ cho phép chuyển đi. Hàng hóa không bị cấm sẽ tránh những rủi ro bị tịch thu hay tiêu hủy hàng hóa.

✅ Những mặt hàng cho phép nhập cảnh Hoa Kì

Hiện nay, mặt hàng cho phép gửi đến Mỹ là những sản phẩm khô như thức ăn nhanh, mì gói, cà phê, bánh tráng,… Các sản phẩm khô như rau củ sấy khô, hạt khô, mực khô, cá khô, tôm khô,… Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi đồ dùng cá nhân thường ngày như là quần áo, giày dép, giấy tờ, tài liệu, thư từ, điện thoại có thể tháo rời pin,…

Khi gửi hàng cần lưu ý những mặt hàng nào không bị cấm vận chuyển
Khi gửi hàng cần lưu ý những mặt hàng nào không bị cấm vận chuyển

✅ Những mặt hàng bị cấm nhập cảnh vào Mỹ

Những mặt hàng cấm gửi hoặc rất khó gửi đi chính là trái cây tươi, quần áo có dính chất kích thích, chất độc hại có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, những loại hạt nảy mầm. Ngoài ra, không được gửi chất nổ, thịt sống, các sản phẩm thịt hoặc trứng, những loại thực phẩm làm từ thịt trứng sữa,…

Những loại túi làm bằng da hay lông của động vật, súng, dao, đạn, vũ khí nguy hiểm đều không được xuất khẩu sang Hoa Kỳ. Ngoài ra, những lưu ý khi gửi hàng hóa đi Mỹ là:

 • Những mặc hàng này phải có tem, nhãn, logo có nguồn gốc hàng hóa rõ ràng.
 • Sản phẩm nên có tên thương hiệu, tên công ty và phải có hạn sử dụng.
 • Những mặt hàng là sản phẩm thời trang vận chuyển đi Mỹ phải đáp ứng tiêu chuẩn và không được gửi hàng hóa kém chất lượng, hàng nhái.
 • Khi gửi hàng hóa là những sản phẩm cấm theo luật pháp của Mỹ, những công ty du lịch hay sân bay.

2️⃣ Các loại Giấy tờ gửi hàng đi Mỹ phải có

Trong khi gửi hàng hóa đi Mỹ cần phải có đầy đủ những giấy tờ cần thiết như là:

 • Những giấy tờ thủ tục để xuất cảng hải quan, cảng hàng không.
 • Cần có giấy tờ đúng theo khối lượng hàng hóa, biên nhận đóng thuế thích hợp.
 • Cần những giấy tờ xác nhận có bảo hiểm hàng hóa nếu như hàng có giá trị cao.
 • Những sản phẩm là thực phẩm cần có kiểm dịch.
 • Những sản phẩm về thiết bị điện tử, chip, microchip phải có giấy kiểm định chất lượng và xuất xứ
 • Giấy tiêm ngừa cho động vật nếu bạn chuyển thú cưng.
 • Thực phẩm hay dược phẩm phải có chứng nhận FDA.
 • Ngoài ra còn một số thủ tục riêng khác nếu cần tùy vào từng loại hàng, từng bang mà bạn muốn vận chuyển tới.

Giấy tờ khi được chuẩn bị đầy đủ sẽ giúp hàng hóa tới nơi nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nếu như bạn mua các sản phẩm này và vận chuyển tới Mỹ thì nên lưu lại hóa đơn hàng hóa để cơ quan có chức năng có thể kiểm tra kỹ càng hơn nhé.

Nên lưu lại hóa đơn xác nhận gửi hàng
Nên lưu lại hóa đơn xác nhận gửi hàng

LƯU NGAY BỘ CÔNG CỤ TRA CỨU ĐƠN HÀNG QUỐC TẾ CỦA GIAOHANGTOTNHAT.VN:

3️⃣ Thông tin cung cấp khi gửi hàng qua Mỹ

Bện cạnh những giấy tờ thì vận còn nhiều thông tin bạn phải cung cấp cho bên bưu cục để họ có thể giúp bạn gửi hàng thành công. Những thông tinh chuyển phát hàng hóa bao gồm:

 • Những thông tin chi tiết của người nhận hàng hóa ở Mỹ gồm có: họ tên đầy đủ của người gửi, địa chỉ nhà cửa chính xác, số nhà, tên đường, tên tiểu bang, khu phố, quốc gia. Ngoài ra, cần có thông tin thêm của một người khác để dự phòng nếu cần thiết.
 • Khai báo đơn hàng thật chi tiết gồm số lượng hàng hóa, hàng hóa trong kiện hàng là gì? Nó là sản phẩm lỏng hay khô,…
 • Thông tin của người gửi hàng bao gồm tên họ, số điện thoại, địa chỉ (nếu cần khi bạn muốn công ty vận chuyển đến lấy hàng hóa).

Ngoài ra, đơn vị vận chuyển còn cần phân loại hàng hóa để bưu cục dễ dàng gửi hàng đi các nước như là:

 • Hàng hóa có giá trị cao
 • Hàng hóa thông thường
 • Hàng hóa dễ vỡ
 • Hàng hóa là chất lỏng
 • Hàng hóa là đồ điện tử, điện lạnh
 • Hàng hóa cần bảo quản lạnh

4️⃣ Lưu ý quan trọng khi gửi hàng hóa đi Hoa Kì

Khi gửi hàng hóa đi Mỹ khách hàng cần lưu ý để gửi cho thành công và nhanh chóng hơn. Cụ thể là:

 • Cung cấp chính xác và rõ ràng thông tin của người nhận tại Mỹ, chẳng hạn như tên họ, địa chỉ, số nhà, tên khu vực,…
 • Các khách hàng cũng nên khai báo thật kỹ càng những gì có trong kiện hàng, số lượng hàng hóa. Chúng ta cũng nên khai báo trung thực để tiết kiệm thời gian của các bên vận chuyển và hàng hóa của bạn cũng đến nơi được nhanh hơn.
 • Đóng gói hàng hóa an toàn và đúng chuẩn để hàng hóa dễ dàng vận chuyển và không bị đổ vỡ.
 • Những quý khách cũng nên giữ lại hóa đơn thật cẩn thận để tránh những trường hợp bất ngờ có thể xảy ra trong lúc gửi hàng như bị lạc mất hàng, bị hải quan thu hàng, hàng bị hư hỏng, thiệt hại.
 • Đo khối lượng hàng hóa chính xác hoặc chọn những công ty có cách tính giá cược rõ ràng. Một số dịch vụ uy tín có thể hỗ trợ cho bạn giảm khối lượng hàng đi khi vận chuyển.
Lưu ý khi gửi hàng hóa
Lưu ý khi gửi hàng hóa

Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyên người gửi nên chọn những đơn vị uy tín để gửi hàng hóa an toàn hơn. Một trong những bên gửi hàng chất lượng là Best Express GiaoHangTotNhat. Chúng tôi luôn nâng niu từng kiện hàng của khách hàng. Ngoài ra, công ty còn có chính sách bảo đảm hàng hóa lên tới 100% giá trị hàng nên bạn có thể sử dụng để được bồi hoàn theo như gói bảo hiểm.

5️⃣ Quy trình gửi hàng đi Mỹ “Step by Step”

Ngoài ra, Best Express GiaoHangTotNhat cũng chia sẻ thêm quy trình gửi hàng hóa đi Mỹ chất lượng. Từ đó, bạn cũng có thể hiểu rõ các bước vận chuyển hàng hóa tới Hoa Kỳ như thế nào? Có đơn giản hay không?

 1. Bưu cục nhận được cuộc gọi hoặc tín nhắn từ khách hàng và hỏi về dịch vụ. Chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ mọi thủ tục, thời gian, dịch vụ kèm theo, giá cả cho khách.
 2. Khách hàng đồng ý và chúng tôi xác nhận lại đơn hàng.
 3. Nhận hàng hóa tại bưu cục hoặc đến địa chỉ của bạn để lấy hàng hóa. Kiểm tra hàng hóa và có thể hỗ trợ gói hàng khi cần thiết.
 4. Báo giá lại lần nữa cho khách hàng và thông báo những thay đổi nếu có.
 5. Khách hàng đồng ý và tiến hàng gửi hàng.
 6. Nhập thông tin đơn hàng trên hệ thống trực tuyến và cung cấp mã đơn hàng cho khách.
 7. Theo dõi lịch trình của đơn hàng và hỗ trợ khách hàng khi cần.
 8. Người nhận hàng hóa tại Mỹ nhận được hàng và kết thúc nhiệm vụ vận chuyển.

⭐ FAQ liên quan về thủ tục gửi hàng đi Hoa Kỳ

Có bao nhiêu thủ tục gửi hàng đi Mỹ cần nắm ?

Có từ 5 đến 8 loại giấy tờ cần chuẩn bị trước tùy vào món hàng cần gửi là gì. Chi tiết xin quý khách tìm hiểu thêm trong bài viết.

Những mặt hàng nào không được gửi qua Mỹ ?

Những mặt hàng cấm gửi bao gồm: trái cây tươi, quần áo có dính chất kích thích, chất độc hại có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, những loại hạt nảy mầm. Ngoài ra, không được gửi chất nổ, thịt sống, các sản phẩm thịt hoặc trứng, những loại thực phẩm làm từ thịt trứng sữa,…Những loại túi làm bằng da hay lông của động vật, súng, dao, đạn, vũ khí nguy hiểm đều không được xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Best Express GiaoHangTotNhat vừa chia sẻ thủ tục gửi hàng đi Mỹ giá rẻ và uy tín của công ty chúng tôi trong chuyên mục Kiến Thức Kinh Nghiệm. Liên hệ nhanh cho nhân viên của công ty để được giúp đỡ và tư vấn các gói dịch vụ. Đừng quên theo dõi website này bởi chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về vận chuyển hàng hóa.

Bài viết liên quan

Founder/COO

Xin chào, mình là Phúc Phạm - Founder của HayDauTu.com và Founder / COO của GiaoHangTotNhat.VN . Mình đã làm việc trong ngành Logistics từ năm 2017 và Tài chính từ 2020. Hy vọng những chia sẻ cá nhân của mình có thể cung cấp thêm nhiều góc nhìn đa chiều cho bạn ở 2 ngành hàng đang bùng nổ tại Việt Nam.

Trả lời