Theo dõi Best Express GiaoHangTotNhat trên Google News

Hãy cùng Best Expres GiaoHangTotNhat đi tìm hiểu về 4 phương pháp hủy đơn hàng trên Tiki ngay sau đây. Như chúng ta đã biết thì Tiki là một hệ thống trực tuyến nơi bạn có thể mua sắm mọi thứ tại đây mà lại rất yên tâm về chất lượng hàng hóa. Nhưng nếu bạn có lỡ đặt nhầm đơn hàng hay đơn hàng bạn k có nhu cầu sử dụng nữa thì phải làm thế nào? 

Theo dõi các cách hủy đơn hàng nhanh chóng trên Tiki - GiaoHangTotNhat.VN
Theo dõi các cách hủy đơn hàng nhanh chóng trên Tiki – GiaoHangTotNhat.VN

Tìm hiểu về 4 phương pháp hủy đơn hàng trên Tiki 

Cách hủy đơn hàng trên Tiki bằng máy tính

Sử dụng máy tính để truy cập vào trang chủ của Tiki được rất nhiều người sử dụng. Hãy cùng Best Expres GiaoHangTotNhat đi tìm hiểu phương pháp hủy đơn hàng trên Tiki thông qua máy tính truy cập vào website chính nhé.

 • Bước thứ nhất: Đăng nhập vào tài khoản Tiki của bạn

Tại trang chủ của Tiki bạn sẽ tiến hành đăng nhập vào tài khoản mà mình đã dùng để đặt đơn hàng. Tiếp theo bạn chọn vào mục tài khoản và tiếp sau đó là mục đơn hàng của tôi.

 • Bước thứ hai: Lựa chọn đơn hàng cần hủy

Lúc này các bạn sẽ click vào mã đơn hàng mà mình cần hủy, sau khi chọn mục đó sẽ hiện ra trang chi tiết thông tin đơn hàng bạn đã đặt. Tại cách hủy đơn hàng trên Tiki này thì ở phần cuối trang sẽ xuất hiện mục “hủy đơn hàng” màu vàng ở góc dưới bên phải màn hình.

 • Bước thứ ba: Tiến hành hủy đơn hàng

Đây là lúc bạn đưa ra quyết định cuối cùng có muốn hủy đơn hàng này hay không. Nếu bạn vẫn muốn hủy vậy thì chọn vào mục hủy đơn hàng.

 • Bước thứ tư: Đưa ra lý do hủy đơn hàng

Sau khi ấn chọn mục hủy đơn hàng bạn thực hiện thao tác tiếp theo là lựa chọn lý do hủy đơn hàng như phần hướng dẫn theo gợi ý. Cuối cùng bạn ấn nút này là đã có thể hoàn thành việc báo hủy đơn hàng. Đây là cách hủy đơn hàng trên Tiki rất dễ dàng. Bạn chỉ cần điền đầy đủ vào phần chi tiết rồi mới bấm đồng ý.

Tra cứu đơn hàng TIKI của bạn - GiaoHangTotNhat.VN
Tra cứu đơn hàng TIKI của bạn – GiaoHangTotNhat.VN

Lưu ý khi hủy đơn hàng trên máy tính

Best Expres GiaoHangTotNhat có một lưu ý nhỏ là bạn đã hủy đơn hàng trên Tiki thì bạn sẽ không thể khôi phục lại đơn hàng đó nữa. Và bạn sẽ phải đặt lại từ đầu nếu muốn mua tiếp sản phẩm đó. Mã giảm giá bạn đã áp dụng cho sản phẩm này vẫn có thể được sử dụng tiếp để đặt hàng lần sau. Nhưng nếu mã đó đã hết hạn hoặc hết lượt sử dụng thì bạn không thể dùng nữa đâu nhé.

Vì vậy trước khi quyết định hủy đơn hàng TIKI, bạn nên kiểm tra / tra cứu đơn hàng của mình thật kỹ bằng công cụ tra cứu vận đơn Best Express rồi hãng ra quyết định hủy hay không nhé.

Cách hủy đơn hàng trên Tiki bằng app điện thoại

Hệ thống Tiki đã phát triển một ứng dụng trên thiết bị di động để khách hàng có thể mua sắm tiện lợi hơn. Với ứng dụng này bạn sẽ được mua sắm mọi lúc, mọi nơi chỉ cần bạn có một thiết bị kết nối internet ổn định thôi ạ.

 • Bước thứ nhất: Đăng nhập vào ứng dụng Tiki trên điện thoại

Bạn tiến hành mở App Tiki đã cài đặt sẵn trên thiết bị di động của mình ra. Và đăng nhập đúng tài khoản mà bạn đã đặt hàng trước đó.

 • Bước thứ hai: Chọn vào mục quản lý đơn hàng của bạn

Sau khi đăng nhập tài khoản của mình thì bạn nhấn nút “Cá nhân” trên giao diện App. Sau đó ta tìm đến mục “Đơn hàng của tôi”.

 • Bước thứ ba: Lựa chọn đơn hàng muốn hủy

Trong cách hủy đơn hàng trên Tiki này thì bạn tìm đến danh sách đơn hàng bạn có. Sau đó hãy chọn đơn hàng mà bạn muốn hủy. Bạn tiếp tục nhấn chọn nút “Xem chi tiết”.

 • Bước thứ tư: Quyết định hủy đơn hàng

Từ giao diện chi tiết của đơn hàng vừa được mở ra bạn kéo xuống dưới sẽ thấy nútHủy đơn”. Bạn tiến hành nhấn vào nút này để bắt đầu hủy đơn hàng.

Vào mục đơn hàng TIKI của tôi để chọn đơn hàng cần hủy - GiaoHangTotNhat.VN
Vào mục đơn hàng TIKI của tôi để chọn đơn hàng cần hủy – GiaoHangTotNhat.VN
 • Bước thứ năm: Đưa ra lý do hủy đơn hàng và xác nhận hủy đơn hàng

Với cách hủy đơn hàng trên Tiki này bạn chỉ cần chọn lý do hủy đơn hàng và cung cấp mô tả chi tiết. Sau đó bạn nhấn “Đồng ý” là hoàn thành hủy đơn hàng trên Tiki App nhé. Phần này cũng giống như trên giao diện Website thôi, đơn giản phải không các bạn.

Cách hủy đơn hàng Tiki khi đã đóng gói

Đơn hàng của bạn đã đóng gói thì có nghĩa là Tiki đã cung cấp thông tin đơn hàng cho người bán hàng và họ đã đóng gói hoàn thiện sản phẩm của bạn rồi Sản phẩm lúc này đang chuẩn bị chuyển cho đơn vị vận chuyển. Thời điểm này bạn sẽ không thể áp dụng hủy đơn hàng bằng website hay cách hủy đơn hàng trên Tiki thông qua App điện thoại đã nói ở trên nữa. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ ngay với trung tâm chăm sóc khách hàng của Tiki để nhờ được hỗ trợ hủy đơn hàng.

Best Expres GiaoHangTotNhat sẽ cung cấp một số cách liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của Tiki như sau.

 • Gọi cho tổng đài Tiki để được hỗ trợ

Bạn có thể gọi thẳng tới tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 6035. Cách hủy đơn hàng trên Tiki này nhanh chóng nhất và giải quyết gọn lẹ. Nhưng bạn có thể phải chờ vì có rất nhiều vấn đề cần giải quyết cùng lúc đến từ nhiều người khác nhau.

Bạn nên biết rằng cuộc gọi đến tổng đài 1900 6035 của Tiki sẽ được tính cước là 1000Đ/ Phút. Trung tâm hỗ trợ này hoạt động từ 8 giờ sáng tới 21 giờ đêm mỗi ngày và làm việc cả thứ 7 và chủ nhật nhé các bạn.

Mua sắm thả ga tại Tiki - GiaoHangTotNhat.VN
Mua sắm thả ga tại Tiki – GiaoHangTotNhat.VN
 • Gửi mail yêu cầu hỗ trợ

Nếu không kịp liên hệ với tổng đài của Tiki thì bạn có thể chọn cách gửi email đến hệ thống Tiki tại địa chỉ được cung cấp trên trang chủ này nhé.

 • Liên hệ thông qua Facebook của Tiki

Bạn có thể sử dụng hình thức chat trực tiếp thông qua Fanpage Facebook của Tiki để nhận được sự hỗ trợ kịp thời của đội ngũ chăm sóc khách hàng nhé.

Cách hủy đơn hàng Tiki khi đang vận chuyển

Nếu đơn hàng của bạn đã được giao cho đơn vị vận chuyển thì có nghĩa là đơn hàng của bạn đang được vận chuyển đến tay bạn rồi đấy ạ. Lúc này bạn sẽ không áp dụng được những cách hủy đơn hàng trên Tiki Best Expres GiaoHangTotNhat vừa nhắc tới.

Trong trường hợp này thì bạn chỉ còn cách là từ chối không nhận hàng khi shipper gọi cho bạn. Nếu bạn đã thanh toán đơn hàng này trước rồi thì tiền vẫn sẽ được hoàn lại cho bạn. Nhưng có một lưu ý quan trọng bạn nên biết rằng: Nếu bạn từ chối nhận hàng nhiều lần tại Tiki thì sẽ bị khóa tính năng thanh toán khi nhận hàng đó.

Chú ý khi hủy đơn hàng tại Tiki thông qua website và app Tiki

Cách hủy đơn hàng trên Tiki theo cách số 1 và cách số 2 mà Best Expres GiaoHangTotNhat vừa chia sẻ thì chỉ được áp dụng khi đơn hàng của bạn chưa được đóng gói. Nghĩa là đơn hàng vừa mới được Tiki tiếp nhận và đang được xử lý. 

Hành trình của 1 đơn hàng trên Tiki sẽ trải qua 4 giai đoạn như sau: Khi các bạn đặt hàng thành công > Hệ thống Tiki sẽ tiến hành xác nhận thông tin đơn hàng và gửi cho người bán > Người bán đóng gói sản phẩm và giao sản phẩm cho đơn vị vận chuyển > Giao hàng đến cho bạn.

Ở mỗi giai đoạn khác nhau trong hành trình vừa rồi sẽ có những cách hủy đơn hàng khác nhau. Vậy nên, bạn phải biết được chính xác đơn hàng của mình đang được thực hiện ở giai đoạn nào. Rồi mới chọn cách hủy đơn hàng cụ thể nhé.

Để kiểm tra đơn hàng Tiki của bạn đang ở giai đoạn nào thì bạn thực hiện các bước như sau:

Đăng nhập vào tài khoản Tiki > Vào mục Tài khoản > Chọn Đơn hàng của tôi > Chọn đơn hàng cần kiểm tra > Chọn mục Theo dõi  đơn hàng.

Rất nhiều mã giảm giá được đưa ra tại Tiki - GiaoHangTotNhat.VN
Rất nhiều mã giảm giá được đưa ra tại Tiki – GiaoHangTotNhat.VN

Những lưu ý khi hủy đơn hàng tại Tiki

Sau đây Best Expres GiaoHangTotNhat sẽ đưa ra một số lưu ý khi bạn hủy đơn hàng tại Tiki. Các bạn cùng theo dõi để nắm rõ những thông tin quan trọng nhé.

 • Trong cách hủy đơn hàng trên Tiki sau khi các bạn hủy đơn hàng trên hệ thống thì bạn không thể khôi phục lại đơn hàng đó nữa.
 • Bạn chỉ có thể thực hiện hủy đơn hàng trực tiếp trên trang web chính thống của Tiki và hủy đơn hàng trên Tiki thông qua App điện thoại khi đơn hàng chưa chuyển sang trạng thái đang đóng gói.
 • Bạn có thể đặt mua lại đơn hàng Tiki đã hủy nhưng giá sản phẩm và các chính sách khuyến mãi có thể thay đổi so với lúc trước bạn đặt đấy ạ.
 • Nếu bạn đã thanh toán trước cho đơn hàng bằng thẻ thanh toán quốc tế của mình hoặc thẻ ATM nội địa. Thì sau khi hủy đơn hàng Tiki sẽ hoàn tiền lại cho bạn qua thẻ. Thời gian hoàn tiền sẽ từ 5-15 ngày làm việc tiếp theo tùy thuộc vào ngân hàng chủ quản thẻ của bạn.
 • Tất cả các vấn đề liên quan đến hủy đơn hàng đều phải tuân thủ theo chính sách hủy của Tiki.

Lý do bạn hủy đơn hàng tại Tiki không thành công

Nếu mà bạn hủy không thành công thì có nghĩa là đơn hàng của bạn đã được Tiki, người bán đóng gói và đã bàn giao cho đơn vị chuyển phát. Đơn hàng đã giao cho chuyển phát nhanh là đã trải qua rất nhiều khâu, mất rất nhiều công sức của các bên. Điều này nghĩa là các cách hủy đơn hàng trên Tiki bên trên đều vô hiệu hóa.

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi hủy đơn hàng tại Tiki

Có rất nhiều bạn gặp vấn đề khúc mắc trong việc mua hàng cũng như trong cách hủy đơn hàng. Sau đây Best Expres GiaoHangTotNhat sẽ giúp các bạn giải đáp một vài câu hỏi.

Lý do Tiki tự ý hủy đơn hàng của bạn là gì ?

Có rất nhiều lý do xuất hiện khiến Tiki tự ý hủy đơn hàng mà không cần hỏi ý kiến của bạn. Việc này thường liên quan đến lỗi hệ thống khiến hiển thị sai giá của sản phẩm hay số lượng tồn kho…

Tiki luôn đồng hành với mọi nhà, nơi bạn thỏa sức mua sắm - GiaoHangTotNhat.VN
Tiki luôn đồng hành với mọi nhà, nơi bạn thỏa sức mua sắm – GiaoHangTotNhat.VN

Phương pháp nào để có thể thanh toán lại trên Tiki

Một vài trường hợp đơn hàng đã đặt nhưng chưa giao dịch thành công, bạn không nhất thiết phải tiến hành các cách hủy đơn hàng trên Tiki. Thay vào đó, bạn hãy xem lại mã đơn hàng của mình, nhấn nút “Thanh toán lại” để hoàn tất quá trình mua hàng.

Hủy đơn hàng trên Tiki có mất phí không ?

Khác với hoàn trả hàng thì bạn sẽ không mất bất cứ một chi phí gì khi hủy đơn hàng Tiki thành công. Việc này được hệ thống cho phép hủy 100% miễn phí. Vậy nên khi muốn bạn hãy áp dụng một trong những cách hủy đơn hàng trên Tiki bên trên nhé.

Có thể lấy lại mã giảm giá sau khi hủy đơn hàng không ?

Rất nhiều bạn đã lỡ tay áp dụng mã Code giảm giá Tiki nhưng vì lý do bất khả kháng nào đó mà bạn buộc phải hủy đơn hàng này đi. Vậy thì bạn hãy yên tâm vì có thể sử dụng lại mã giảm giá đó để đặt hàng khác. 

Sau khi hủy đơn hàng có đặt lại được không ?

Việc các bạn áp dụng cách hủy đơn hàng trên Tiki sẽ không ảnh hưởng đến lịch sử mua sắm của bạn. Bạn có thể đặt lại các món hàng khác mà không có vấn đề gì. Thậm chí, bạn còn được hủy nhiều lần tại hệ thống này cơ, nhưng đừng quá lạm dụng cách này nhé. Lưu ý nếu bạn mua hàng trong lúc có chương trình khuyến mãi thì việc bạn đặt lại hàng sẽ không còn được giảm giá nữa đâu ạ.

Kết luận

Best Expres GiaoHangTotNhat vừa cung cấp cho các bạn những cách hủy đơn hàng trên Tiki. Các bạn hãy nhanh tay lưu lại những Kiến thức kinh nghiệm mua sắm chúng tôi chia sẻ để có thêm thông tin hữu ích khi bạn gặp bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình hủy đơn hàng tại hệ thống Tiki nhé.

Bài viết liên quan

Founder/COO at Giao Hàng Tốt Nhất

Xin chào, mình là Phúc Phạm - Founder của HayDauTu.com và Founder / COO của GiaoHangTotNhat.VN . Mình đã làm việc trong ngành Logistics từ năm 2017 và Tài chính từ 2020. Hy vọng những chia sẻ cá nhân của mình có thể cung cấp thêm nhiều góc nhìn đa chiều cho bạn ở 2 ngành hàng đang bùng nổ tại Việt Nam.

Trả lời