Theo dõi Best Express GiaoHangTotNhat trên Google News

Gửi nước mắm đi Mỹ, Úc, Châu Âu có được không ?, Best Express GiaoHangTotNhat sẽ cung cấp thông tin chi tiết về thủ tục và quy định gửi nước mẵm nhĩ, nước mắm cá cơm đi nước ngoài.

1️⃣ Tổng quan về Dịch vụ gửi nước mắm đi quốc tế

Nước mắm là thứ nước chấm không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình của người Việt. Sản phẩm này giúp các món ăn trở nên đậm đà và thơm ngon hơn. Sau khi ủ cá và muối trong một thời gian dài thì sẽ tạo thành nước mắm.

Việt Nam là một trong những quốc gia có nhiều sản phẩm nước mắm thơm ngon, đậm vị. Không chỉ dùng nêm nếm trong các món canh, kho,… nước mắm còn có thể chấm ăn trực tiếp. Một số thương hiệu nước mắm nổi tiếng của nước ta là: nước mắm Phú Quốc, nước mắm Phan Thiết, nước mắm Cát Hải,…

Nước mắm là món không thể thiếu trong bữa cơm gia đình
Nước mắm là món không thể thiếu trong bữa cơm gia đình

Hương vị nước mắm đã gây thương nhớ cho những người Việt xa xứ. Nên nhu cầu gửi hàng hóa có chưa nước mắm ngày càng cao hơn. Chính vì thế nhiều công ty đã có cách thức để gửi nước mắm nhanh chóng đến từng tỉnh bang của Mỹ, Úc, Anh,…

2️⃣ Gửi nước mắm đi Mỹ có được không ?

Tại Hoa Kỳ nhu cầu gửi hàng hóa trong đó có nước mắm từ nước ta sang rất cao. Tuy nhiên, đây là dạng chất lỏng và có mùi khá nồng nên cần phải được bảo quản cẩn thận khi giao hàng sang nước ngoài. Vì vậy, bạn nên chọn cho mình một nơi vận chuyển chuyên nghiệp để giao phó.

Hiện nay, nước mắm là sản phẩm xuất khẩu ngày càng lớn. Tuy nhiên, những đơn vị muốn gửi hàng hóa số lượng lớn đi tới thị trường nước ngoài cần có những chứng nhận như là ISO 22000, HARPC, HACCP,…

Tham khảo bảng giá nước mắm gửi đi Mỹ
Tham khảo bảng giá nước mắm gửi đi Mỹ

Lưu ý:

 • Bảng giá có thể thay đổi tùy thời điểm và chi phí xăng dầu.
 • Ngoài ra tùy vào các tỉnh bang của Mỹ mà giá cả có thể thay đổi.
 • Nếu bạn chọn những nhóm dịch vụ đi kèm thì chi phí có thể tăng lên

3️⃣ Gửi nước mắm đi Úc có được không ?

Khi gửi nước mắm đi Úc chúng ta cần chọn sản phẩm có đầy đủ thông tin chi tiết như địa chỉ sản xuất, nhãn hiệu, số hiệu đạt chuẩn ISO,… Úc là một thị trường khá khó tính nên những thực phẩm hay chất lỏng như nước mắm, mắm cá,… được bảo quản khá khắc khe.

Tham khảo bảng giá nước mắm gửi đi Úc
Tham khảo bảng giá nước mắm gửi đi Úc

Lưu ý:

 • Bảng giá gửi nước mắm đi Australia bên trên chỉ mang tính chất tham khảo và cho những lô hàng gửi đi nhanh chóng.
 • Lưu ý trọng lượng nhỏ hơn 21kg.
 • Thời gian nhận hàng khi tới Úc là từ 5-7 ngày.

4️⃣ Gửi nước mắm đi Châu Âu EU có được không ?

Châu Âu là một khu vực rộng lớn bao gồm các nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Cộng Hòa Séc, Ý, Bồ Đào Nha hay Na Uy, Bỉ, Ba Lan, Phần Lan….Vì vậy mỗi khu vực thường có những mức giá gửi hàng hóa khác nhau. Cũng tương tự như những quốc gia khác, người muốn gửi hàng nên chọn sản phẩm có chứng nhận cụ thể rõ ràng. Hạn sử dụng của sản phầm còn dài.

Khi bạn kê khai hàng hóa để vận chuyển thì phải liệt kê đầy đủ các thông tin chi tiết. Càng liệt kê chi tiết, càng dễ dàng vận chuyển qua cửa hải quan hơn.

Gửi nước mắm đi Châu Âu khá dễ dàng
Gửi nước mắm đi Châu Âu khá dễ dàng

5️⃣ Lưu ý khi gửi nước mắm ra nước ngoài

Nước mắm là sản phẩm đặc biệt cần có những lưu ý khi vận chuyển xa để tránh đổ vỡ. Ngoài ra, vận chuyển bằng đường hàng không hay đường biển cũng có những quy định chung về cách đóng gói như sau:

 • Nước mắm được đóng thành từng chai và tốt nhất không quá 1 lít.
 • Nên sử dụng chai nhựa để bảo quản nước mắm hơn là chai thủy tinh.
 • Lượng nước mắm ở mỗi chai không nên vược quá 95% thể tích. Điều này để tránh những trường hợp giãn nở hay bị tác động lực ép làm chạm vào vỡ chai lọ.
 • Nên dán một lớp băng keo cố định nắp chai nước mắm.
 • Vì nước mắm có mùi nên cần bảo quản bằng thùng xốp và dán kín miệng thùng xốp.
 • Nếu cẩn thận hơn có thể bọc bên ngoài mỗi chai một lớp nilong .

Với những mẹo vận chuyển nước mắm này hàng hóa của bạn sẽ không bị hôi nước mắm, không bị đổ vỡ trong thời gian vận chuyển. Bạn cũng có thể nhờ đơn vị vận chuyển mà mình chọn để họ có thể hỗ trợ bạn đóng gói hàng hóa đúng chuẩn hơn.

LƯU NGAY BỘ CÔNG CỤ TRA CỨU ĐƠN HÀNG QUỐC TẾ CỦA GIAOHANGTOTNHAT.VN:

6️⃣ Thủ tục xuất khẩu nước mắm đi quốc tế

Sản phẩm nước mắm đang thuộc danh mục những sản phẩm cấm xuất khẩu hoặc là xuất khẩu theo điều kiện nhất định. Khi công ty, doanh nghiệp xinh được giấy phép xuất khẩu thì có thể đưa đi như hàng hóa thương mại thông thường.

Tuy nhiên, đơn vị sản xuất vẫn nên tham khảo về những chính sách của quốc gia định nhập khẩu sản phẩm của bạn. Những hồ sơ quan trọng để xuất khẩu hàng hóa gồm có hồ sơ khai thông tin với hải quan về nước mắm xuất khẩu, hồ sơ hải quan về hàng hóa nhập khẩu,…

Với điều số 16, 18 theo thông tư 38/2015/TT-BTC của bộ tài chính quy định cần có:

Tờ khai hàng hóa xuất khẩu phù hợp chỉ tiêu hông tin ở phụ lục 2 ban hành theo thông tư trên. Nếu như tờ khai hải quan được lập theo quy định khoản 2 điều 25 của nghị định 08/2015/NĐ-CP. Chúng ta cần nộp 2 bản chính của tờ khai hàng hóa xuất khẩu. Nó được làm theo mẫu HQ/2015/XK theo phụ lục IV ban hành theo thông tư số 38/2015/TT-BTC.

Những giấy tờ cần thực hiện hồ sơ này là:

 • Giấy phép xuất khẩu cho hàng hóa gồm có 1 bản chính xuất khẩu 1 lần hoặc là 1 bản chụp kèm theo như phiếu theo dõi trừ lùi nếu như doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa nhiều lần.
 • Thông báo miễn kiểm tra hay là giấu thông báo kết quả đã kiểm tra. Giấy này chính là từ cơ quan kiểm tra an toàn thực phẩm theo các quy định pháp luật 1 bản.
 • Các chứng từ quy định có thể xuất trình dưới dạng điển tử thông qua cổng thông tin quốc gia của nước đó. Vì vậy, người khai hải quan thì không cần phải nộp bảng cứng khi làm thủ tục hải quan.
Thủ tục gửi hàng hóa xuất khẩu
Thủ tục gửi hàng hóa xuất khẩu

Với hàng hóa miễn thuế xuất nhập khẩu thì cần chuẩn bị thêm:

 • Danh mục sản phẩm được miễn thuế kèm với phiếu theo dõi trừ lùi đã được đăng ký.
 • Thực hiện đăng ký miễn thuế trên hệ thống hàng hóa.
 • Những đối tượng miễn phí cần có chứng từ chuyển nhượng hàng hóa nếu có.

7️⃣ Top công ty gửi nước mắm ra nước ngoài uy tín

✅ Best Express GiaoHangTotNhat

Hiện nay, Best Express GiaoHangTotNhat là đơn vị vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp. Ngoài những mặt hàng thông thường, nước mắm là sản phẩm mà chúng tôi được nhận nhiều nhất. Bên cạnh những khuyến mãi, giá cước vận chuyển hàng hóa của chúng tôi khà tiết kiệm. Quy trình vận chuyển tân tiến sẽ giúp hàng hóa của bạn đến nơi nhanh chóng nhất.

Quy trình gửi hàng hóa tại Best Express GiaoHangTotNhat như sau:

 • Bước 1: Bưu cục nhận thông tin vận chuyển hàng hóa và những yêu cầu của khách hàng.
 • Bước 2: Nhân viên sẽ xử lý thông tin đơn hàng, tư vấn và báo giá cho khách.
 • Bước 3: Xác nhận đơn hàng tới địa điểm giúp giao nhận hàng hóa ở các cơ quan hoặc nhà riêng của bạn. Dịch vụ của chúng tôi nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại của bạn. Nhận tiền thanh toán đơn hàng như báo giá bằng cách chuyển khoản hoặc tiền mặt.
 • Bước 4: Sau khi lấy hàng hóa xong thì sẽ tập kết ở kho hàng. Từ đó giúp khách hàng kiểm tra lại hàng hóa, đóng hàng hóa, bọc những sản phẩm dễ vỡ theo đúng chuẩn và quy định.
 • Bước 5: Cung cấp mã vận đơn hàng để khách hàng tiện kiểm tra hành trình đơn Best Express đi nước ngoài ra sao và bao lâu tới nơi.
 • Bước 6: Khai báo mọi thông tin cho phía hải quan.
 • Bước 7: Hàng được vận chuyển lên trên phương tiện như máy bay, tàu thủy để chuẩn bị sang nước ngoài.
 • Bước 8: Thông báo hàng hóa tới tay người nhận và giao hàng cho khách ở nước ngoài.

✅ Sải Cánh Express

Sải Cánh Express hiện nay có nhiều dịch vụ chất lượng và nhanh chóng cho từng đơn hàng. Nước mắm chính là sản phẩm được rất nhiều người chọn vận chuyển tại đơn vị này. Vì thể Sải Cánh có khá nhiều kinh nghiệm khi vận chuyển sản phẩm hàng hóa này. Những ưu điểm khi gửi hàng đi nước ngoài cùng SCE là:

 • Tiết kiệm được chi phí khi gửi hàng bằng những gói dịch của Sải Cánh.
 • Đóng gói hàng hóa và không sợ mùi hôi của nước mắm.
 • Khai báo hàng hóa với hải quan rõ ràng không bị giữ lại hay bị tiêu hủy.
 • Không cần mang vác nặng hay bưng bê hàng hóa tới từng sân bay khác nhau.
 • Không lo lắng về khối lượng khi gửi theo các hãng máy bay hay tàu thủy. Gửi càng nhiều hàng hóa càng tiết kiệm chi phí.

✅ LT Express

LT Express là công ty vận chuyển khá lớn tại nước ta. Hiện nay, dịch vụ gửi hàng hóa tại công ty này có rất nhiều ưu điểm khác biệt như:

 • Vận chuyển đúng theo lộ trình.
 • Được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.
 • Giá vận chuyển được ưu đãi cực tốt.
 • Tốc độ xử lý hàng nhanh chóng chỉ trong ngày.
 • Quan sát lộ trình đơn hàng trên hệ thống website và app.

8️⃣ Những câu hỏi khi gửi nước mắm đi quốc tế

Gửi nước mắm đi quốc tế được tối đa bao nhiêu lít?

Số lít nước mắm gửi đi là không giới hạn khi bạn liên hệ công ty vận chuyển họ sẽ giúp đỡ cho bạn gửi số hàng mà bạn mong muốn.

Gửi nước mắm kèm những hàng hóa khác được không?

Được, người gửi liệt kê hết các sản phẩm trong kiện hàng để dễ dàng thông quan.

Nước mắm đi máy bay được không?

Nước mắm khi đi theo dạng lý gửi hành lý nhưng không quá 1 lít. Nếu bạn gửi hàng hóa theo công ty vận chuyển thì có thể được nhiều hơn.

Best Express GiaoHangTotNhat đã chia sẻ những thông tin gửi nước mắm đi Mỹ, Úc, Châu Âu trong chuyên mục Kiến Thức Kinh Nghiệm. Mong rằng những thông tin này giúp bạn gửi hàng hóa thành công. Theo dõi những bài viết của chúng tôi để biết cách gửi hàng hóa nhanh chóng hơn nhé!

Bài viết liên quan

Founder/COO at Giao Hàng Tốt Nhất

Xin chào, mình là Phúc Phạm - Founder của HayDauTu.com và Founder / COO của GiaoHangTotNhat.VN . Mình đã làm việc trong ngành Logistics từ năm 2017 và Tài chính từ 2020. Hy vọng những chia sẻ cá nhân của mình có thể cung cấp thêm nhiều góc nhìn đa chiều cho bạn ở 2 ngành hàng đang bùng nổ tại Việt Nam.

Trả lời