Theo dõi Best Express GiaoHangTotNhat trên Google News

Gửi trái cây đi Mỹ Úc Châu Âu được không ? Hãy để Best Express GiaoHangTotNhat giúp bạn nắm các Lưu Ý và Hỏi Đáp. Tham khảo ngay để biết cách gửi các loại trái cây đi tới quốc gia mà bạn mong muốn nhé!

1️⃣ Vì sao dịch vụ gửi trái cây phát triển?

Hiện nay, các sản phẩm trái cây khi được nhập từ Việt Nam tới các quốc gia khác đều là những loại quả có cao cấp. Trái cây thường có giá trị dinh dưỡng cao giúp cho con người tăng thêm sức khỏe. Các loại trái cây khi được xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Úc, Châu Âu đều được kiểm tra chặt chẽ. Khi chúng đạt điều kiện xuất khẩu thì mới có thể tiến hành thông qua cổng hải quan.

Không chỉ vậy, ngay từ khi còn ở Việt Nam sản phẩm này cũng đã được kiểm tra thật kỹ để những người tiêu dùng hoàn toàn an tâm về sản phẩm. Thông thường, mỗi loại trái cây đều có mã số riêng, nguồn gốc khá rõ ràng trước khi nhập cảnh.

Gửi trái cây là dịch vụ nhiều người tìm kiếm
Gửi trái cây là dịch vụ nhiều người tìm kiếm

Các loại trái cây của nước ta khá thơm ngon và có nhiều công dụng đặc biệt cho sức khỏe người dùng. Vì thế những số lượng nhập khẩu trái cây sáng các nước bạn ngày càng nhiều hơn. Đặc biệt, là các quốc gia không thể trồng được những loại trái cây nhiệt đới.

2️⃣ Gửi trái cây đi Mỹ có được không ?

Gửi trái cây đi Mỹ cần có nhiều tiêu chuẩn để nhập hàng vào đất nước của họ, chẳng hạn:

 • Phù hợp tiêu chuẩn GlobalGAP
 • Phù hợp tiêu chuẩn VietGAP
 • Phù hợp những điều kiện theo bộ Nông nghiệp Mỹ
 • Phù hợp tiêu chí của FDA

Có rất nhiều loại trái cây mà thị trường Mỹ ưa thích là sầu riêng, bưởi, thanh long, mít,… Bạn có thể gửi hàng hóa tới các ban của Mỹ như California, Pennsylvania, Ohio, Florida, Texas, Carolina,… Việc khó khăn khi gửi trái cây đi Mỹ chính là làm sau để bảo quản sản phẩm. Làm thế nào để thông quan trái cây dễ dàng.

Thông thường khi gửi các sản phẩm là trái cây tường cần có một vận chuyển uy tín để giải quyết những vấn đề trên. Hai hình thức quan trọng khi vận chuyển hàng hóa chính là đường hàng không và đường biển. Tuy nhiên, các đơn hàng có trái cây thường vận chuyển theo đường máy bay để có thời gian rút ngắn hơn. Từ đó, trái cây cũng không bị hư hỏng hay thiệt hại.

3️⃣ Gửi trái cây đi Úc có được không ?

Nước Úc cũng là một trong những quốc giá có nhu cầu trái cây từ Việt Nam khá cao. Hầu hết, các trái cây ở Úc khá đặt đỏ vì vậy, nhiều người có người thân tại Úc đều muốn gửi các loại trái cây hấp dẫn. Thời gian vận chuyển hoa quả trung bình là từ 3 tới 4 ngày. Với những khối lượng hàng hóa quá lớn thì phải vận chuyển bằng đường biển thì có thể mất trung bình từ 10 tới 15 ngày.

Trái cây Việt Nam được nhiều người yêu thích
Trái cây Việt Nam được nhiều người yêu thích

4️⃣ Gửi trái cây đi Châu Âu EU có được không ?

Nhu cầu gửi trái cây đi Châu Âu, bao gồm các nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Cộng Hòa Séc, Ý, Bồ Đào Nha hay Na Uy, Bỉ, Ba Lan, Phần Lan….hiện nay cũng rất cao. Tuy nhiên, đây cũng là một thị trường cực kỳ khó tính. Các tiêu chí nghiêm ngặt khi vận chuyển trái cây vào thị trường này chính là:

 • Mức dư lượng thuốc trừ sau tối đa của ở trong và trên sản phẩm có quá mức hay không?
 • Kiểm dịch thực phẩm.
 • Kiểm định các vi sinh vật có trên sản phẩm.

5️⃣ Các loại trái cây nào thường được gửi đi nước ngoài dễ dàng ?

Một vài loại trái cây rất nhiều người chọn để gửi đi nước ngoài chẳng hạn như:

 • Nhãn, chôm chôm, dừa: đây là những loại quả được tiêu thụ với số lượng khá lớn. Hương vị ngọt, thơm chính là những ưu điểm thu hút nhiều người yêu thích. Vì thế, số lượng trái cây gửi đi nước ngoài khá nhiều.
 • Thanh long: trái cây này được thị trường các nước khá yêu thích. Với các quốc gia như Nhật Bản họ thích thanh long ruột trắng hơn vì nó có vị chua nhẹ, ăn không ngán. Với thị trường Hoa Kỳ, nhiều người thích thanh long ruột đỏ hơn vì loại quả này ngọt hơn.
 • Vú sữa: trái cây này thường được yêu thích và nhiều nơi đã đạt chuẩn GlobalGap đánh giá chất lượng quả rất cao. Hương vị vú sữa đặc biệt, giúp loại quả này luôn được người Việt tại nước ngoài luôn nhớ đến. Sản lượng xuất khẩu vú sữa cũng ngày càng cao.
 • Một vài loại quả hấp dẫn khác như mít, mận an phước, sầu riêng, mãng cầu, dừa, bưởi, măng cục,… cũng là loại mặt hàng dễ dàng được thông quan theo đường chính ngạch.

LƯU NGAY BỘ CÔNG CỤ TRA CỨU ĐƠN HÀNG QUỐC TẾ CỦA GIAOHANGTOTNHAT.VN:

6️⃣ Hướng dẫn cách bảo quản trái cây khi đóng gói vận chuyển

Để gửi hàng hóa đi nhanh chóng, chúng ta cần có phương án bảo quản trái cây đúng chuẩn. Thông thường các loại trái cây phải sử dụng thêm chế phẩn sinh học UMIKAi đến từ Nhật Bản. Các hợp chất này giúp bảo quản nông sản nhưng vẫn an toàn với con người.

Ngoài ra, những trái cây đạt tiêu chuẩn khi xuất khẩu cần thu hoạch, phân thành loại và chế biến nhanh chóng để bảo đảm các chất lượng bên trong của hoa quả. Trong quá trình vận chuyển thì hàng hóa được bảo quản bằng cách thông hơi acid và lưu quỳnh.

Tuy nhiên, riêng sản phẩm trái cây là dừa thì cần phải thu hoạch, tách vỏ, gọt sạch sau đó mới tiến hành đóng gói. Tiếp theo, quả dừa cần giữ lạnh để ở nhiệt độ là -10 độ C mới có thể xuất khẩu được. Với những loại trái cây còn lại thì những doanh nghiệp thường dùng những cách như sau để đảm bảo độ tươi ngon, chẳng hạn như:

 • Làm sạch trái cây bằng nước ozon.
 • Làm mát hoặc làm lạnh trái cây ở nhiệt độ phù hợp nhất để bảo vệ chúng trong thời gian vận chuyển.
 • Ở phần đầu cuống cần bôi sáp khi vừa cắt để ngừa những vi khuẩn xâm nhập vào bên trong trái cây.
 • Đặt trái cây vào trong hộp có lỗ thoát khí, thoát hơi ethylene. Những khí này khiến trái cây nhanh chính và dễ bị hỏng hơn,
 • Hộp đựng nếu đem đi xuất khẩu cần phù hợp tiêu chuẩn của môi trường. Hiện nay, nhựa nguyên sinh PET sẽ đáp ứng được các thị trường khó tính này.

Nếu như bạn có nhu cầu để vận chuyển các loại trái cây đi nước ngoài thì hãy áp dụng ngay phương pháp này. Ngoài ra, có thể chọn những đơn vị vận chuyển thích hợp, họ sẽ có tư vấn cách bảo về thích hợp cho trái cây của bạn.

Nên chọn phương thức bảo hiểm thích hợp
Nên chọn phương thức bảo hiểm thích hợp

7️⃣ Top công ty gửi trái cây đi quốc tế chất lượng

✅ Best Express GiaoHangTotNhat

Best Express GiaoHangTotNhat là công ty vận chuyển đã hoạt động ở trong môi trường quốc tế nhiều năm nay. Vì thế, kinh nghiệm khi gửi hàng hóa của chúng tôi cực kỳ dày dặn. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với trình độ cực cao và nghiệp vụ vững vàng có thể hỗ trợ bạn.

Ngoài ra, việc thông quan hàng hóa đi các quốc gia như Mỹ, Úc, Châu Âu đã quá quen thuộc với chúng tôi. Vì thế hàng hóa của bạn khi gửi đến đây sẽ được hỗ trợ đầy đủ giấy tờ thông quan. Trái cây là một loại hàng hóa đặc biệt cần được đảm bảo khi vận chuyển để không bị hỏng. Nắm bắt được tính chất này, chúng tôi đã tìm hiểu rất kỹ càng về những các bảo quản hợp tiêu chí của từng quốc gia.

Hơn nữa khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển trái cây đi quốc tế tại Best Express GHTN có thể dễ dàng tra cứu vận đơn Best Express để kiểm tra tình trạng đơn hàng xem đã đi tới đâu và khi nào tới nơi rất chi tiết.

✅ Công ty Helen Express

Helen Express giúp đỡ rất nhiều khách hàng vận chuyển trái cây nói riêng và các hàng hóa khác nói chung. Với kinh nghiệm nhiều năm liền, rất nhiều người khi đến Helen đã được trải nghiệm dịch vụ như sau:

 • Giúp các khách hàng đóng gói sản phẩm và lấy hàng tận nơi.
 • Hàng hóa được kiểm định, bảo vệ miễn phí trước khi tới nước ngoài.
 • Có cước phí rẻ và tiết kiệm hơn nhiều đơn vị hiện nay.
 • Đa dạng gói cước linh động cho khách hàng chọn lựa.
 • Có dịch vụ chuyển phát nhanh rút ngắn thời gian chờ đợi.
 • Hỗ trợ thủ tục hải quan cho bưu kiện.
 • Có mã tracking hàng hóa và hỗ trợ khách 24/24.
 • Bảo hiểm hàng hóa lên tới 100% giá trị của bưu kiện.

✅ Linksky

Linksky Express là đơn vị vận chuyển còn khá mới trên thị trường. Tuy nhiên, đơn vị vận chuyển này được rất nhiều khách hàng yêu thích. Tại đây, bạn có thể gửi hàng hóa tới nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Nhật, Canada, Úc,… Đơn vị này khá nhanh chóng trong việc giải quyết các thủ tục hải quan cần thiết. Ngoài ra, đơn vị này cũng có giá cả cực kỳ cạnh tranh trên thị trường.

8️⃣ FAQ về gửi trái cây đi nước ngoài

Cách tính giá cước gửi trái cây đi quốc tế ?

Để tính giá cước trái cây chúng ta cần biết giá cả cho 1kg hàng hóa là bao nhiêu. Sau đó cân khối lượng hàng hóa để nhân lên. Tuy nhiên, với số lượng hàng hóa nhiều thì mức giá này có thể được chiết khấu tốt hơn.

Thời gian gửi trái cây đi nước ngoài mất bao nhiêu ngày ?

Thông thường, gửi trái cây thường từ 3-5 ngày là tới ngay tay nhận.

Nên gửi trái cây ra nước ngoài bằng hỏa tốc hay gửi tiết kiệm ?

Nên chọn gửi hỏa tốc để hàng hóa tới tay người nhận nhanh hơn. Nguyên nhân là trái cây là sản phẩm không thể để lâu. Nó sẽ làm giảm bớt hương vị thơm ngon của trái cây.

Best Express GiaoHangTotNhat đã chia sẻ mọi thông tin về gửi trái cây đi Mỹ, Úc, Châu Âu trong chuyên mục Kiến Thức Kinh Nghiệm. Hiện nay, gửi hàng hóa đi tới các quốc gia này không hề khó khăn. Bạn chỉ cần chọn cho mình một công ty có dịch vụ chuyên nghiệp là có thể gửi hàng tới địa điểm mong muốn.

Bài viết liên quan

Founder/COO at Giao Hàng Tốt Nhất

Xin chào, mình là Phúc Phạm - Founder của HayDauTu.com và Founder / COO của GiaoHangTotNhat.VN . Mình đã làm việc trong ngành Logistics từ năm 2017 và Tài chính từ 2020. Hy vọng những chia sẻ cá nhân của mình có thể cung cấp thêm nhiều góc nhìn đa chiều cho bạn ở 2 ngành hàng đang bùng nổ tại Việt Nam.

Trả lời