Theo dõi Best Express GiaoHangTotNhat trên Google News

Gửi thuốc Bắc đi Mỹ, Úc, Châu Âu được không? Best Express GiaoHangTotNhat vận chuyển thuốc bắc đi các quốc gia này như thế nào? Quy định và chứng từ phải có khi vận chuyển thuốc Bắc.

1️⃣ Dịch vụ gửi thuốc Bắc đi nước ngoài là gì?

Thuốc bắc là cách gọi cho những thảo được trị bệnh. Đồng thời được sử dụng trong đông y của người Trung Quốc. Tên gọi này được dùng để phân biệt với các loại thuốc được tròng ở trong nước là thuốc Nam. Các loại thuốc bắc khi sấy hoặc phơi khô có thể chữa bệnh và bồi bổ cho sức khỏe của con người. Vì thế nhiều người vẫn có nhu cầu gửi thuốc Bắc đến những quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu. Mặc dù những quốc gia này có y học tiên tiến.

Có vận chuyển thuốc Bắc đi nước ngoài được không?
Có vận chuyển thuốc Bắc đi nước ngoài được không?

Hiện nay, dịch vụ vận chuyển thuốc Bắc sang khu vực các nước Mỹ, Úc, Châu Âu đã dễ dàng hơn. Chính là nhờ rất nhiều đơn vị hỗ trợ vận chuyển trên thị trường hiện nay. Vì vậy, mặt hàng này có thể gửi đến các quốc gia bạn mong muốn và cần có thông tin cụ thể về hơn.

Theo thống kê của Best Express GiaoHangTotNhat, hằng năm có khoảng 1000 tới 5000 đơn hàng trong đó có chứa thuốc Bắc. Hay những phương thuốc dân gian nhằm đảm bảo cho sức khỏe của con người được vận chuyển đi các quốc gia khác.

2️⃣ Gửi thuốc Bắc đi Mỹ có được không ?

Thuốc Bắc hiện không phải là mặt hàng cấm nhập khẩu vào Mỹ. Vì thế, khách hàng có thể gửi số lượng thuốc Bắc tùy vào nhu cầu của mình. Tuy nhiên, cần phải có tem, nhãn, thông tin hàng hóa để dễ dàng nhập khẩu vào Mỹ.

Thông thường thuốc Bắc sẽ gửi theo dạng các lá thuốc đã phơi khô hoặc là đã sơ chế. Vì vậy, hãy cho bên vận chuyển biết được thông tin chi tiết các thành phần có trong gói hàng của bạn. Giá cả và thời gian vận chuyển thuốc Bắc như sau:

✅ Bảng giá gửi thuốc Bắc sang Mỹ

Bảng giá vận chuyển thuốc Bắc sang Mỹ
Bảng giá vận chuyển thuốc Bắc sang Mỹ

✅ Thời gian vận chuyển thuốc Bắc đi Mỹ

Thông thường thuốc Bắc vận chuyển sang Mỹ sẽ ngắn ngày từ 3-5 ngày làm việc kể từ khi nhận hàng. Sau khi thông quan ở sân bay cuối ở Mỹ, hàng hóa sẽ nhanh chóng được chuyển tới địa chỉ của người nhận hàng. Các đơn vị vận chuyển đều có 3 phương thức vận chuyển hàng hóa chính là:

 • Gửi hàng nhanh (gửi hàng hỏa tốc): từ 3-5 ngày làm việc.
 • Gửi hàng phổ thông (gửi hàng thường): từ 5-7 ngày làm việc.
 • Gửi hàng tiết kiệm: từ 7-10 ngày làm việc.

Ngoài ra, bạn cũng phải lường trước trường hợp hàng hóa sẽ không kịp tới nơi nhận vì không phải lúc nào cũng cố định trong 10 ngày. Vì có thể có nhiều trường hợp khác xảy ra như trùng vào chuyến hàng chuẩn bị đi thì bạn có thể nhận hàng được sớm hơn. Nếu đơn hàng của bạn bị kiểm tra gắt gao hơn thì có thể chậm 1-2 ngày.

3️⃣ Gửi thuốc Bắc đi Úc có được không ?

Úc là quốc gia có hệ thống y tế tốt bật nhất hiện nay. Vì thế những loại thuốc kể cả thuốc Bắc khi đến quốc gia này cũng phải kiểm soát chặt chẽ. Ngoài ra, thực vật sấy khô không loại trừ những trường hợp chứa nhiều vi khuẩn, sinh vật lạ. Vì vậy, cần có giấy chứng nhận kiểm tra thực vật, chứng nhận sản xuất thuốc hoặc thông tin rõ ràng.

Bảng tham khảo giá cước vận chuyển thuốc Bắc đi Úc
Bảng tham khảo giá cước vận chuyển thuốc Bắc đi Úc

4️⃣Gửi thuốc Bắc đi Châu Âu EU có được không ?

Gửi thuốc Bắc đi Châu Âu EU không khó nhưng việc kiểm tra chất lượng hàng hóa và kiểm dịch của các nước Châu Âu, bao gồm các nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Cộng Hòa Séc, Ý, Bồ Đào Nha hay Na Uy, Bỉ, Ba Lan, Phần Lan….có vẻ gắt gao hơn nhiều so với Úc và Mỹ.

Vì thế, nếu như hàng không đạt chất lượng kiểm định thì khả năng cao là sẽ bị trả lại hàng hóa và tệ nhất là tiêu hủy hàng hóa. Vì thế, ngoài việc có đầy đủ giấu tờ để vận chuyển bạn nên chọn những đơn vị vận chuyển có chế độ bảo hành tốt nhất. Với từng quốc gia khác nhau, bạn cần liên hệ đơn vị vận chuyển để được tư vấn và báo giá chi tiết hơn nhé!

5️⃣ Thủ tục gửi thuốc Bắc đi nước ngoài

Khi muốn gửi một lượng lớn thuốc Bắc ra nước ngoài thì cần tìm hiểu những quy định chi tiết trong bộ Luật Được hiện nay. Khi thông quan hay nhập khẩu thuốc, những nguyên liệu làm thuốc phải có giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam.

Các nguyên liệu để làm thuốc thuộc danh mục những hợp chất, tá dược, thành phẩm thuốc có thể sàn xuất thuốc theo hồ sơ đã đăng ký và có giấy lưu hành tại nước ta. Lưu ý trừ được liệu cần có những giấy tờ như:

 • Bản chính hay là bản sao đã có chứng thực và đóng dấu xác nhận từ cơ sở nhập khẩu. Giấy chứng nhận này phải đủ điều kiện để kinh doanh dược phẩm từ cơ sở nhập khẩu đối với trường hợp cơ sở nhập khẩu là nơi kinh doanh dược.
 • Bản sao có đóng dấu xác nhận của cơ sở nhập khẩu giấy phép nhập khẩu. Cùng với đó phải xuất trình bản chính hay bản sao cũng có chứng thực để phục vụ mục đích đối chiếu ở teong trường hợp nhập khẩu những loại thuốc cần có sự kiểm soát đặc biệt.
 • Bản chính hoặc bản sao giấy kiểm nghiệm cho từng nguyên liệu thuốc hoặc lô thuốc có đóng dấu của đơn vị nhập khẩu. Nếu là bản sao thì phải xuất trình được bản chính để đối chiếu trong lúc thông quan.
 • Bản sao đã có xác nhận của cơ sở nhập khẩu về giấy ủy quyền hay giấy phéo bán hàng hay giấu chứng nhận quan hệ hai bên là đối tác theo những quy định có trong điểm D khoản 15 của điều 91 trong nghị định này. Tuy nhiên trừ trường hợp vỏ nang hoặc tá dược nhập khẩu.
 • Nếu nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc thì theo những quy định có ở trong điểm D khoản 1 của điều 59 thì bên nhập khẩu phải trình được vận tải đơn của hàng hóa này. Trong đó thể hiện, kiện hàng đã được xuất đi từ cảng cùa nước xuất khẩu trước ngày giấy phép ký lưu hành hết hiệu lực.
Thủ tục vận chuyển thuốc Bắc dạng kinh doanh
Thủ tục vận chuyển thuốc Bắc dạng kinh doanh

6️⃣ Tính cước phí và quy trình vận chuyển thuốc bắc

✅ Tính cước phí vận chuyển thuốc bắc như thế nào?

Hiện nay, bạn có thể tính cước phí vận chuyển thuốc Bắc theo số cân nặng hoặc tính theo thể tích. Tính theo cân nặng thì chúng ta chỉ cần cân khối lượng hàng hóa. Nếu tính theo thể tích thì công thức tính là:

Khối lượng hàng hóa (kg) = D*R*C/5000

Lưu ý, các bưu cục vận chuyển hàng hóa hiện nay đều tính cước phí theo các cách trên. Những đơn hàng nào khối lượng quá lớn buộc phải tính thêm thể tích hàng hóa cho chính xác. Số kg nào lớn hơn thì bên vận chuyển hàng sẽ tính cước phi theo số đó.

✅ Những bước vận chuyển thuốc Bắc

Để giúp bạn không hoang mang không biết bắt đầu tư đâu, Best Express GiaoHangTotNhat sẽ hướng dẫn một số bước cơ bản khi bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa như sau:

 • Bước 1: Chọn một đơn vị vận tải hàng hóa uy tín và có dịch vụ chuyển hàng ra nước ngoài. Ghi nhớ thông tin website hoặc số hotline của họ.
 • Bước 2: Liên lạc để hỏi về chi phí cũng như thời gian vận chuyển hàng hóa đến quốc gia bạn mong muốn.
 • Bước 3: Chọn dịch vụ vận chuyển, bạn có thể mang hàng hóa tới bưu cục hoặc chọn dịch vụ lấy hàng tận nơi. Đóng phí và tự gói hàng hoặc để đơn vị vận chuyển hàng tự đóng gói.
 • Bước 4: Cung cấp những thông tin cần thiết cho công ty vận chuyển hàng hóa, đóng phí vận chuyển.
 • Bước 5: Theo dõi mã vận đơn của bưu kiện để biết được đơn hàng tới nơi cần đến hay chưa,

7️⃣ Những lưu ý khi gửi thuốc Bắc

Trong quá trình gửi thuốc bắc sang Mỹ, Úc, Châu Âu có rất nhiều lưu ý. Vì vậy, hãy đọc trước để có thể hình dùng và chuẩn bị kỹ càng trước nhé! Điều này cũng giúp cho bạn tiết kiệm một lượng lớn thời gian của bạn và công ty vận chuyển. Ngoài ra, những lưu ý mà GiaoHangTotNhat đã tích lũy trong quá trình vận chuyển là:

 • Thuốc có thể không được đóng gói cụ thể nhưng cần được niêm phong ít nhất trong 1 lớp.
 • Những loại thuốc có đơn vị sàn xuất rõ ràng. Nên giữ nguyên bao bì, có đầy đủ thông tin, nhãn mác,
 • Cần giữ nguyên tình trạng thuốc Bắc có ghi thành phần, thời hạn, hãng sản xuất,…
 • Không vận chuyển những loại thuốc có thành phần quý hiếm. Hoặc những thành phần từ động vật hoang giã như sừng tê giác, nhung hươu,…

LƯU NGAY BỘ CÔNG CỤ TRA CỨU ĐƠN HÀNG QUỐC TẾ CỦA GIAOHANGTOTNHAT.VN:

8️⃣ Top đơn vị vận chuyển thuốc Bắc chuyên nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế. Nhưng với mặt hàng thuốc bắc thì không quá phổ biến. Vì thế, những gợi ý hàng đầu cho bạn là:

✅ Best Express GiaoHangTotNhat

Đây là đơn vị vận chuyển thuộc tập đoàn Logictis hàng đầu thế giới hiện nay. Best Express GiaoHangTotNhat cung cấp cho bạn nhiều gói vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài cực kỳ chất lượng, dễ dàng tra cứu vận đơn của Best Express nhanh chóng. Ngoài ra, những ưu điểm khi bạn chọn đơn vị này chính là:

 • Giao hàng nhanh chóng đúng thời hạn.
 • Có hỗ trợ cước phi tối đa cho khách hàng.
 • Nhiều gói bảo hiểm hàng hóa cho kiện hàng của bạn.
 • Dịch vụ door to door giúp vận chuyển hàng đến tận tay khách.
 • Giải quyết và tư vấn những thủ tục hàng hóa phù hợp để dễ dàng thông quan.

Best Express GiaoHangTotNhat chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Bởi chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm cùng hàng trăm đối tác quốc tế khác nhau,

✅ Helen Express

Helen Express cung cấp dịch vụ gửi thuốc Bắc tới hơn 220 quốc gia ở trên toàn thế giới. Helen có đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp, dịch vụ vận chuyển hàng hóa lâu đời. Vì vậy, chắc chắn sẽ vận chuyển hàng hóa sẽ nhanh chóng và tiết kiệm. Ngoài ra, đơn vị cũng tư vấn để bạn chuẩn bị giấu tờ đầy đủ và ít tốn thời gian hơn.

✅ Đà Nẵng Logistics

Đà Nẵng Logistics là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển hàng hóa. Không chỉ vận chuyển ở trong nước đi trong mà còn có ở ngoài nước. Bưu cục này cũng là thành viên của nhiều hiệp hội logistics như GLA, VLA, và FIATA. Công ty vận chuyển này đang cung cấp nhiều giải pháp giao nhận hàng hóa nhanh chóng. Bên cạnh đó là những gói tiết kiệm cho nhiều khách hàng trên toàn quốc.

9️⃣ Câu hỏi về vận chuyển thuốc Bắc đi quốc tế

Gửi thuốc bắc đi Mỹ được không?

Được, đây là mặt hàng không cấm nhập vào nước Mỹ. Tuy nhiên, số lượng gửi hàng hóa là thuốc bắc có giới hạn. Đặc biệt, bạn cần có tem để chứng minh chất lượng hàng hóa, kiểm nghiệm thực vật.

Nên gửi thuốc Bắc đi quốc tế theo dạng nào?

Khi gửi thuốc Bắc nên chọn những loại đã qua sơ chế hoặc làm khô bằng cách phơi, sấy,… Ngoài ra, khi gửi hàng hóa lưu ý nêu rõ những thành phần có chứa trong thuốc. Mục đích này nhằm tiện hơn trong việc trình báo hải quan khi vận chuyển hàng hóa.

Gửi thuốc Bắc ra nước ngoài có mã vận đơn không?

Có. Bất cứ hàng hóa nào được gửi bởi những cty vận chuyển uy tín đều có mã vận đơn.

Best Express GiaoHangTotNhat đã chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết về gửi thuốc Bắc trong chuyên mục Kiến Thức Kinh Nghiệm. Từ nay bạn có thể gửi đến các quốc gia như Mỹ, Úc, Châu Âu nhanh chóng. Hy vọng đã đáp ứng được kịp thời nhu cầu và mong muốn của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và cụ thể hơn nhé!

Bài viết liên quan

Founder/COO at Giao Hàng Tốt Nhất

Xin chào, mình là Phúc Phạm - Founder của HayDauTu.com và Founder / COO của GiaoHangTotNhat.VN . Mình đã làm việc trong ngành Logistics từ năm 2017 và Tài chính từ 2020. Hy vọng những chia sẻ cá nhân của mình có thể cung cấp thêm nhiều góc nhìn đa chiều cho bạn ở 2 ngành hàng đang bùng nổ tại Việt Nam.

Trả lời