Theo dõi Best Express GiaoHangTotNhat trên Google News

Gửi thuốc Tây đi Mỹ, Úc, Châu Âu được không ? Cần những giấy tờ hay lưu ý gì để gửi thuốc tây đi sang nước ngoài thành công? Best Express GiaoHangTotNhat sẽ chia sẻ thông tin này đến bạn trong bài viết này.

1️⃣ Gửi thuốc Tây đi Mỹ có được không ?

Thuốc tây là một hàng hóa khá đặc biệt và không phải loại thuốc nào cũng có thể vận chuyển đi Mỹ. Người gửi cần nắm rõ những thuốc nào được phép gửi đi. Trên thuốc hay bao bì phải có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng và được đóng dấu kiểm định an toàn sức khỏe thích hợp.

Ngoài ra, khi vận chuyển thuốc tây đi mỹ cần phải đảm bảo còn nguyên hợp, hướng dẫn sử dụng trong hợp thuốc. Đặc biệt, những thuốc đi kèm toa của bác sĩ thì phảu có tên người nhận ở trên toa thuốc đó.

Những lưu ý khi gửi thuốc sang Mỹ
Những lưu ý khi gửi thuốc sang Mỹ

✅ Cách tính trọng lượng gửi thuốc đi Mỹ

Nếu gửi đơn hàng hay xuất khẩu hàng hóa là thuốc Tây cần phải đóng thùng hàng hóa và tiến hành đo đúng kích thước theo 3 chiều của thùng hàng để dễ dàng tính được thể tích hàng hóa. Thông thường, khi gửi nhiều hàng thì tính trọng lượng hay thể tích hàng hóa lớn hơn thì các công ty vận chuyển sẽ chọn thông số lớn nhất. Bạn cần làm theo những bước như sau:

  • Bước 1: Đặt thuốc vào thùng cartoon, đóng gói hoặc chống sốc nếu cần và cân khối lượng của lo hàng.
  • Bước 2: Đo kích thước theo 3 chiều dài, rộng, cao của thùng hàng và áp dụng công thức là Dài * Rộng * Cao / 5000.
  • Bước 3: So sánh với trọng lượng thực của nó ở bước 1 và trọng lượng tính bằng thể thích ở bước 2. Nếu trọng lượng nào lớn hơn sẽ dùng để tính kích thước vận chuyển.

✅ Bảng giá thuốc tây gửi đi Mỹ

Sau đây là bảng giá tham khảo vận chuyển thuốc tây đi Mỹ theo dạng tiết kiệm. Thuốc tây là mặt hàng đặc thù nên cũng không có nhiều hãng hàng không nhận vận chuyển hàng hóa. Thế nên, người gửi cần liên hệ những công ty hay đơn vị vận chuyển để được báo giá cụ thể và chính xác hơn nhé!

Bảng giá gửi tiết kiệm thuộc tây đi Mỹ
Bảng giá gửi tiết kiệm thuốc tây đi Mỹ

Với những ai cần vận chuyển thuốc Tây đi theo dạng chuyển phát nhanh chóng thì có thể tham khảo bảng giao hàng siêu tốc dưới đây:

Bảng giá tham khảo vận chuyển thuốc Tây đi Mỹ
Bảng giá tham khảo vận chuyển thuốc Tây đi Mỹ

Lưu ý khi vận chuyển thuốc Tây đi Mỹ:

  • Bảng giá giao hàng nhanh phù hợp những lô hàng nhỏ đi nhanh và dưới 2kg.
  • Thời gian vận chuyển hàng hóa từ 10-15 ngày nếu theo dạng Epacked.
  • GIá này chưa bao gồm các phụ phí về xăng, dầu của mỗi hàng vận chuyển.

2️⃣ Gửi thuốc Tây đi Úc có được không ?

Thuốc Tây là một trong những sản phẩm có nhu cầu thấp ở nước Úc vì đây là quốc gia có nhiều thuốc tốt và chất lượng. Tuy nhiên, nếu một số loại thuốc bạn dùng không có ở đây thì vận chuyển thuốc sang Úc là điều được cho phép nhưng chỉ ở mức phù hợp với nhu cầu của cá nhân.

Vì thế, quý khách hàng có thể gửi thuốc Tây đi với số lượng ít đủ cho bản thân và gia đình mà thôi. Với số lượng lớn cần có xác nhận của bên nhận thuốc. Vì thế, Best Express GiaoHangTotNhat khuyến cáo chỉ nên gửi từ 1 tới 5kg mà thôi.

✅ Bảng giá gửi thuốc Tây đi Úc

Bảng giá vận chuyển thuốc tây đi Úc
Bảng giá vận chuyển thuốc tây đi Úc

Lưu ý rằng bảng giá chuyển phát nhanh thuốc Tây đi Úc hoàn toàn có thể thay đổi theo thời gian và phụ phí xăng dầu. Ngoài ra, hình thức vận chuyển cũng có thể ảnh hưởng tới mức giá cước vận chuyển thuốc Tây.

✅ Thời gian gửi thuốc tây sang Úc

Thời gian chuyển phát thuốc tây sang nước Úc khá nhanh chóng, thông thường bạn chỉ cần mất khoản 10 tới 14 ngày là có thể nhận hàng ngay. Tùy vào mỗi bên vận chuyển và giai đoạn thông quan hàng hóa mà có thể trễ thêm 1 đến 2 ngày.

3️⃣ Gửi thuốc Tây đi Châu Âu EU có được không ?

Châu Âu là khu vực có nhiều quy định nghiêm ngặt khi vận chuyển hàng hóa và thuốc tây cũng được xếp vào nhóm hàng khó gửi. Khi gửi hàng tới EU, bao gồm các nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Cộng Hòa Séc, Ý, Bồ Đào Nha hay Na Uy, Bỉ, Ba Lan, Phần Lan…. bạn cần phải tìm hiểu rõ các quy định và hợp chất cấm gửi vào khu vực Châu Âu. Vì vậy để được giải đáp chính xác nhất thì người gửi cần liên hệ các công ty vận chuyển uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa.

4️⃣ Những lưu ý khi gửi thuốc Tây đi nước ngoài

Best Express GiaoHangTotNhat sẽ chia sẻ những bí quyết vận chuyển hàng hóa là thuốc Tây như sau:

✅ Đảm bảo thuốc còn trong hộp

Để thông quan dễ dàng khi có mặt hàng thuốc Tây thì các loại thuốc này phải còn trong hộp đựng. Ngày nay những loại thuốc tây chất lượng sẽ có bọc trong hợp chứa thông tin, thành phần, dán tem đã kiểm định của cơ sở y tế. Vì thế, người gửi khi mua thuốc hãy đảm bảo tem còn nguyên niêm phong để quá trình gửi hàng hóa nhanh chóng và không bị trì trệ.

Để đảm bảo thốc tây gửi từ Việt Nam sang không phải là thuốc giả hay hàng đánh tráo nên hải quan các nước thường yều cầu phải có đầy đủ hộp thuốc và tem mác rõ ràng, không bị trầy sướt.

✅ Thuốc tây không chứa chất cấm

Để an toàn hơn, cần đọc kỹ thành phần thuốc có thuộc danh mục chất cấm vận chuyển hay không? Hàm lượng chất này có hợp lệ để xuất khẩu tới các quốc gia khác hay không? Vì có nhiều loại thuốc với hợp chất ở Việt Nam được cho phép sử dụng nhưng tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc, Canada lại không thích hợp. Một số thuốc bị cẩm vận chuyển là:

  • Thuốc có chứa thành phần ma túy, chứa chất làm người sử dụng bị nghiện.
  • Những loại thuốc bị tán nhuyễn hoặc có chất lượng bị biến đổi không theo những quy định của FDA.
Lưu ý chung khi gửi thuốc
Lưu ý chung khi gửi thuốc

✅ Thuốc phải rõ nguồn gốc

Thuốc khi được vào các quốc gia khó tính như Mỹ, Úc và Châu Âu cần phải có nhiều thông tin chi tiết về nguồn gốc của sản phẩm. Vì thề, người gửi hàng cần phải khai rõ tất cả hàng hóa, vật dụng bao gồm thông tin về thuốc mà bạn muốn vận chuyển sang nước ngoài.

Thuốc tây là sản phẩm được sử dụng với mục đích chữa bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe con người một cách trực tiếp. Vì vậy khi chuyển thuốc Tây sang nước ngoài rất cần được kiểm duyệt kỹ càng hơn. Để phòng hờ, người gửi thuốc nên có toa thuốc, chứng nhận sản xuất thuốc an toàn.

✅ Cung cấp thông tin rõ ràng

Người gửi cần cung cấp thông tin gửi hàng, nhận hàng rõ ràng và chi tiết. Nó sẽ giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa của bạn sẽ tới đúng người và nhanh chóng. Bên cạnh thông tin người nhận hàng, địa chỉ nhận hàng, số điện thoại thì mã bưu chính của mỗi bang tại các quốc gia cũng khác nhau. Vì thế hãy lưu ý tới mã số bưu chính nhé!

5️⃣ TOP công ty gửi thuốc Tây đi quốc tế nhanh chóng

✅ Best Express GiaoHangTotNhat

Best Express GiaoHangTotNhat là cái tên có tiếng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa trên thế giới. Hiện nay, đơn vị này cũng gửi hàng nhanh chóng tới các quốc gia khác theo yêu cầu của khách hàng. Hệ thống mạng lưới rộng khắp nhiều nước đi kèm khả năng dễ dàng tra cứu đơn hàng Best Express bằng cách áp dụng công nghệ tiên tiến.

Vì thế địa chỉ uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trên toàn cầu này rất phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Nhất là những ai cần tìm một đơn vị uy tín để chuyển hàng hóa đi tới các thị trường khó tính.

✅ Sải Cánh Express

Sải Cánh Express là đơn vị nhận gửi các loại thuốc từ Việt Nam đi tới các quốc gia khác theo số lượng ít từ 1 tới 10kg. Cước phí của những đơn hàng vận chuyển tại Sải Cánh khả rẻ hơn so với thị trường. Ngoài ra, khi cần được tư vấn gửi hàng sẽ có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp giúp đỡ bạn nhanh chóng.

✅ Helen Express

Đây là công ty hoạt động cực kỳ sôi động trong thị trường ship hàng quốc tế, chuyển hàng quốc tế. Với phương châm hoạt động An Toàn – Tiết Kiệm – Nhanh chóng – Chính xác, Helen ngày càng được nhiều người tin cậy. Khi gửi hàng tại đây, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ để hàng hóa đi tới người cần nhận nhanh chóng nhất.

LƯU NGAY BỘ CÔNG CỤ TRA CỨU ĐƠN HÀNG QUỐC TẾ CỦA GIAOHANGTOTNHAT.VN:

6️⃣ Câu hỏi về gửi thuốc tây đi nước ngoài

Thời gian gửi thuốc tây đi quốc tế là bao lâu?

Thời gian gửi thuốc tây đi quốc tế dao động từ 10 tới 14 ngày tùy vào hành trình chuyến đi từ nước nào tới nước nào.

Có gửi thuốc tây cùng với mặt hàng khác được không?

Khi gửi thuốc tây sang nước ngoài theo hình thức gửi riêng sẽ rẻ hơn. Nhưng gửi kèm nhiều loại hàng khác nhau thì thông quan dễ dàng hơn. Những hàng hóa gửi theo dạng quà tặng, ít kg thì dễ dàng đi qua cửa hải quan hơn.

Gửi thuốc dạng bột đi nước ngoài được không?

Được nhưng cần có giấy chứng nhận về loại thuốc và đảm bảo không có chứa chất gây nghiện.

Best Express GiaoHangTotNhat đã cung cấp những thông tin gửi thuốc đi Mỹ, Úc, Châu Âu cho bạn đoc trong chuyên mục Kiến Thức Kinh Nghiệm. Hy vọng bạn có thể gửi hàng hóa nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn gửi thuốc sang các quốc gia cụ thể hơn nhé!

Bài viết liên quan

Founder/COO at Giao Hàng Tốt Nhất

Xin chào, mình là Phúc Phạm - Founder của HayDauTu.com và Founder / COO của GiaoHangTotNhat.VN . Mình đã làm việc trong ngành Logistics từ năm 2017 và Tài chính từ 2020. Hy vọng những chia sẻ cá nhân của mình có thể cung cấp thêm nhiều góc nhìn đa chiều cho bạn ở 2 ngành hàng đang bùng nổ tại Việt Nam.

Trả lời