Theo dõi Best Express GiaoHangTotNhat trên Google News

Với các tín đồ mua sắm online chắc hẳn không còn xa lạ gì với kênh mua sắm Shopee. Nhưng làm sao để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng thì thật sự rất khó. Có phải bạn cũng có cùng băn khoăn đó với phần đông người dùng khác? Dừng việc lo lắng ấy lại và đọc ngay bài viết hướng dẫn cách mua chống hàng Fake – kinh nghiệm chống hàng giả trên Shopee cùng GiaoHangTotNhat Best Express để có thêm kỹ năng khi mua sắm hàng trực tuyến nhé!

Đặt hàng dựa vào kinh nghiệm chống hàng Giả trên Shopee - GiaoHangTotNhat.VN
Đặt hàng dựa vào kinh nghiệm chống hàng Giả trên Shopee – GiaoHangTotNhat.VN

Quy trình giao hàng Shopee diễn ra như thế nào?

Điều đầu tiên mà bạn cần phải biết đó chính là quy trình giao hàng của sàn thương mại điện tử Shopee. Hiểu đơn giản một quy trình giao hàng với 4 bước là: nhận đơn hàng, đóng gói, giao cho đơn vị vận chuyển, nhận hàng và xác nhận. Bạn cũng có thể theo dõi mục Đơn mua trên ứng dụng di động.

Chỉ xác nhận đã nhận hàng khi kiểm tra hàng hóa

Nắm rõ bước nhận hàng và xác nhận là vô cùng cần thiết, bạn cần kiểm tra hàng bởi vì một khi đã bấm xác nhận nhận hàng là bạn không thể hoàn trả hàng được nữa. Khi nhận hàng bạn cần phải kiểm tra đối chiếu các thông tin trên kiện hàng có trùng khớp với số đơn hàng hay không. Từng có nhiều vụ kẻ gian giả dạng nhân viên và làm giả những đơn hàng cả triệu đồng nên bạn thực sự cần phải chú ý. Sau khi đã kiểm tra đầy đủ thông tin, so sánh đúng hàng chính hãng hãy bấm xác nhận nhé!

Phản hồi báo cáo sản phẩm trong 48h đầu tiên

Trong trường hợp nhận phải hàng fake, bạn hãy bình tĩnh và báo cáo đơn hàng ngay. Shopee có chính sách khiếu nại và chăm sóc khách hàng đảm bảo quyền lợi của cả người tiêu dùng và chủ cửa hàng. Nên báo cáo càng sớm càng tốt có thể trong 48h đầu tiên để được giải quyết nhanh nhất. Bạn cần chụp lại thông tin mã đơn hàng thật và ảnh chụp kiện hàng giả mạo để Shopee tiến hành điều tra và hỗ trợ xử lý nhé!

Trung tâm hỗ trợ Shopee Việt Nam sẵn sàng giải đáp mọi vấn đề - GiaoHangTotNhat.VN
Trung tâm hỗ trợ Shopee Việt Nam sẵn sàng giải đáp mọi vấn đề – GiaoHangTotNhat.VN

Nên chọn shop bán hàng được nhiều người tin cậy

Tính năng theo dõi shop trên Shopee cho phép bạn biết được cửa hàng nào đang có nhiều lượt follow từ người tiêu dùng. Bạn có thể dựa vào số lượng người theo dõi đó và đánh giá một shop có được nhiều người quan tâm hay không. Một sản phẩm có được rao bán trên các kênh khác nhau, bạn nên lựa chọn shop uy tín nhất để đặt mua để tránh việc mua hàng fake nhé! Tính năng theo dõi bạn cũng có thể follow cho chủ shop tăng độ tin cậy và thuận tiện hơn trong những lần mua hàng sau.

Shop Mỹ phẩm trực tuyến với hơn 210k người theo dõi - GiaoHangTotNhat.VN
Shop Mỹ phẩm trực tuyến với hơn 210k người theo dõi – GiaoHangTotNhat.VN

Kiểm tra đánh giá cửa hàng trước khi đặt mua

Phần đánh giá cửa hàng trên 4 sao và tổng đánh giá shop càng nhiều càng tốt. Các ý kiến từ người dùng trước về cửa hàng và sản phẩm có tốt hay kém chất lượng cũng là điểm then chốt. Các cửa hàng được đánh dấu Shopee Mall bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và đặt giao hàng chính hãng 100% bởi vì Shopee sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu xảy ra việc lỗi đơn hàng hoặc hàng kém chất lượng.

Tham khảo hội nhóm chuyên mua sắm

Các hội nhóm chuyên mua sắm trên Shopee được tạo ra nhằm mục đích trao đổi kinh nghiệm mua hàng online chính hãng cũng như chia sẻ các mã giảm giá săn deal. Cũng như bóc phốt các cửa hàng trực tuyến gian lận trong buôn bán để bạn có thể sớm tránh xa. Bạn nên tham khảo các hội nhóm này nếu bạn là một tín đồ cuồng mua sắm.

LƯU NGAY BỘ CÔNG CỤ TRA CỨU ĐƠN HÀNG QUỐC TẾ CỦA GIAOHANGTOTNHAT.VN:

Chọn sản phẩm như thế nào để tránh hàng giả?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi quyết định mua hàng qua mạng. Bạn không nên vội vàng khi mua sắm, ai cũng muốn mua với một giá hời nhưng có chắc chắn là hàng nhận có chất lượng hay không thì cần lưu ý :

  • So sánh giá cả mặt hàng so với giá bán thực tế. Không thể một đôi giày chính hãng tại cửa hàng 300$ (khoảng 7 triệu đồng) mà bạn có thể mua hàng chính hãng với giá chưa tới 2 triệu đồng được.
  • So sánh giá cả mặt hàng so với các shop online khác. Kiểm chứng giá chênh lệch của các cửa hàng với nhau để chọn một cửa hàng đáng mua.

Số lượng đặt hàng lớn

Một sản phẩm với hơn 10 nghìn đơn hàng chắc chắn sẽ đáng tin tưởng hơn một cửa hàng khác bán cùng sản phẩm với 100 đơn. Điều này cũng hoàn toàn không thể chắc chắn bạn mua hàng chính hãng nhưng ít nhất vẫn có niềm tin vào món hàng mình đặt hơn. Hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm chống hàng giả trên Shopee khuyến khích đặt mặt hàng có trên 100 nghìn đơn hoặc mua tại cửa hàng thuộc Shopee Mall để mua hàng chất lượng tốt nhất.

Đánh giá sản phẩm từ 3,8 sao trở lên

Nên chọn các sản phẩm được đánh giá cao hơn, dĩ nhiên cũng cần phải xét đến số lượng đánh giá (tránh tình trạng spam clone tăng điểm số). Shopee thường xếp các mặt hàng có số đánh giá cao hơn ở ngay đầu trang để bạn tiện so sánh và đặt mua.

Đơn hàng chính hãng với đánh giá lên đến 5 sao - GiaoHangTotNhat.VN
Đơn hàng chính hãng với đánh giá lên đến 5 sao – GiaoHangTotNhat.VN

Xem mô tả chi tiết sản phẩm

Ở phần mô tả sẽ đề ra các thành phần, cấu tạo, cách sử dụng,… để bạn thuận tiện khi đặt mua về sử dụng. Một shop uy tín rất chỉnh chu trong phần mô tả này, khách hàng sẽ yên tâm hơn và biết thêm được những thông tin hữu ích kèm theo.

Kiểm tra hình ảnh thực tế khách hàng khác đã nhận

Người tiêu dùng khi đặt mua một sản phẩm về thường chụp lên để xác nhận việc đặt mua cũng như góp phần tăng uy tín cho chủ shop hoặc bóc phốt lừa đảo vân vân. Các sản phẩm có hình ảnh trực quan bạn có thể xem hình ảnh trước khi đặt mua về nhé!

Chỉ nhận hàng từ người giao bên Shopee Express

Trước đây Shopee liên kết với các đối tác giao hàng như BEST Express GiaoHangTotNhat, NinjaVan, Giao hàng Nhanh, Giao hàng tiết kiệm. Nhưng với nhiều ý kiến đánh giá không tốt về chất lượng cũng như thời gian giao hàng, Shopee đã tự phát triển Shopee Express nhầm giao hàng kịp tiến độ và tăng độ hài lòng của người dùng. Một vài sản phẩm khác vẫn được đối tác giao hàng nhận và gửi đến cho bạn. Điều bạn cần làm là xác nhận mã đơn, thông tin đơn hàng và thông tin cá nhân có trùng khớp hay không rồi hãy nhận hàng.

Kiểm tra mã đơn hàng cũng như thông tin chính xác trên đơn nhận - GiaoHangTotNhat.VN
Kiểm tra mã đơn hàng cũng như thông tin chính xác trên đơn nhận – GiaoHangTotNhat.VN

Không nên lạm dụng chương trình khuyến mãi

Ngày hội siêu giảm giá với các mặt hàng tiêu dùng rất tốt cho túi tiền của bạn. Tuy các chương trình khuyến mãi mua sắm được Shopee kiểm duyệt nhưng đôi khi cũng sẽ lọt vài đơn hàng rởm. Các trường hợp shop gian lận sẽ bị xử lý nặng và cấm bán trên sàn điện tử. Để mua sắm thông minh cùng GiaoHangTotNhat Best Express, vừa bảo đảm quyền và lợi ích bạn cần chọn lọc kênh mua hợp lý.

Các khuyến mãi kích cầu lượng truy cập

Những đợt giảm giá khủng để tăng doanh số trong thời gian ngắn. Lượng đơn hàng lớn không thể hoàn toàn có chất lượng tốt được. Bạn cần thực sự tỉnh táo khi tham gia săn hàng giá rẻ nhé!

Mua hàng hóa giá 1k liệu có đáng tin?

Sản phẩm 1k phần nhiều là tạo sự tò mò và chú ý đến người mua. Dĩ nhiên vẫn có số ít người được mặt hàng chính hãng với giá cực hời tuy nhiên không đáng tin. Chỉ số ít cửa hàng chính hãng và thuộc Shopee Mall có sản phẩm giá hời như vậy bạn có thể tham gia thử vận may.

Nhận hàng hóa không chính hãng nên làm gì?

Hướng dẫn cách mua chống hàng Fake trên sàn điện tử Shopee. Khi bạn đã nhận được hàng hóa điều đầu tiên là chụp và kiểm tra thông tin đơn hàng. Quay hình việc khui hàng để xác minh sản phẩm cùng đơn đó. Tuyệt đối không bấm vào phần Đã nhận hàng vì khi bạn xác nhận nhận hàng này sẽ không thể đổi trả và buộc phải nhận món hàng đó.

Báo cáo khiếu nại với bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee theo số 19001221 nhanh nhất có thể để được tư vấn và giải quyết đơn hàng giả mạo. Shopee sẽ dựa vào bằng chứng mà bạn cung cấp và điều tra theo hướng có lợi cho bạn. Chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày báo đơn sẽ nhận được hồi âm từ bên Shopee và hoàn tiền đơn hàng cho bạn.

Gửi khiếu nại về Shopee để nhận tư vấn và giải quyết hoàn tiền - GiaoHangTotNhat.VN
Gửi khiếu nại về Shopee để nhận tư vấn và giải quyết hoàn tiền – GiaoHangTotNhat.VN

Lời kết

Qua bài viết Hướng dẫn cách mua chống hàng Fake – Kinh nghiệm chống hàng Giả trên Shopee trong chuyên mục Kiến Thức Kinh Nghiệm hy vọng bạn đọc đã có thêm kiến thức và tự tin hơn trong việc mua hàng online tại sàn thương mại điện tử Shopee. Chúc bạn có thể đặt được những món hàng chính hãng và vừa với túi tiền của bạn.

Bài viết liên quan

Founder/COO at Giao Hàng Tốt Nhất

Xin chào, mình là Phúc Phạm - Founder của HayDauTu.com và Founder / COO của GiaoHangTotNhat.VN . Mình đã làm việc trong ngành Logistics từ năm 2017 và Tài chính từ 2020. Hy vọng những chia sẻ cá nhân của mình có thể cung cấp thêm nhiều góc nhìn đa chiều cho bạn ở 2 ngành hàng đang bùng nổ tại Việt Nam.

Trả lời