Theo dõi Best Express GiaoHangTotNhat trên Google News

Nhiều người thắc mắc nên chọn vận chuyển hỏa tốc hay ghép hàng? Best Express GiaoHangTotNhat sẽ giúp bạn so sánh hình thức vận chuyển này để chọn ra phương án phù hợp nhất nhé!

1️⃣ Vận chuyển hỏa tốc là gì?

Vận chuyển hỏa tốc hay còn gọi là chuyển phát nhanh hỏa tốc chính là dịch vụ đặc biệt nhằm gửi hàng hóa tới tận tay người nhận trong thời gian nhanh nhất. Thông thường dịch vụ này chỉ áp dụng trong nội thành và người nhận sẽ có hàng ngay trong ngày.

Tìm hiểu về vận chuyển hàng hỏa tốc
Tìm hiểu về vận chuyển hàng hỏa tốc

Hình thức này ngày càng được ưa chuộng và cũng thường dùng trong những ngành nghề có bưu kiện cần phải gửi và nhận ngay trong ngày làm việc như y tế, tài chính,… Khách hàng có thể nhận ngay vào bất cứ thời điểm nào để nhanh chóng nhận được hàng hóa và tiếp tục thực hiện công việc.

XEM THÊM:

Tìm kiếm hệ thống bưu cục Best Express để giao hàng nhanh

✅ Các hình thức vận chuyển hỏa tốc

Hiện nay hình thức vận chuyển hỏa tốc ngày càng phổ biến nên bạn có thể vận chuyển hỏa tốc trong ngày đến nhiều địa điểm không chỉ trong nội thành. Một số hình thức cụ thể là:

Vận chuyển hỏa tốc nội thành

Là hình thức vận chuyển ở trong những thành phố thuộc trung ương, thành phố thị xã thuộc tỉnh. Khi sử dụng dịch vụ này tại Best Express GiaoHangTotNhat thì hàng hóa sẽ nhanh chóng được phát tới tay người nhận trong vòng 2 tới 3 giờ đồng hồ ở nhưng khu vực nội thành ví dụ như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Hải Phòng,…

Vận chuyển hỏa tốc liên tỉnh

Với các hàng hóa đi liên tỉnh thì sẽ có thời gian chuyển phát hóa tốc không giống nhau. Thường chỉ xuất hiện ở những tỉnh liền kề và thời gian chỉ trong vòng 4-5 tiếng đồng hồ. Với những tỉnh quá xa thì thời gian có thể lên tới 1 ngày thì người nhận mới có thể cầm trên tay.

Vận chuyển hỏa tốc quốc tế

Những dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế thường sẽ rút ngắn thời gian vận chuyển tới người nhận. Hiện nay, công ty vận chuyển sẽ có thể vận chuyển bằng đường hàng không để hàng hóa tới tay người nhận. Ngoài ra, họ cũng có thể liên kết với các đối tác chuyển phát nhanh quốc tế để ship hàng đi hỏa tốc theo thời gian cam kết.

Có đa dạng hình thức chuyển phát hỏa tốc
Có đa dạng hình thức chuyển phát hỏa tốc

✅ Cước phí vận chuyển hỏa tốc

Tùy vào địa điểm hay phương tiện vận chuyển mà dịch vụ chuyển phát sẽ có cước phí khác nhau. Tuy nhiên, một số nhà vận chuyển đang có những mức phí cạnh trạnh giúp khách hàng sử dụng hàng hóa nhanh chóng và dễ dàng.

Vì vậy, hãy lựa chọn công ty uy tín để hàng hóa của bạn được vận chuyển nhanh chóng với mức phí cực kỳ hợp lý nhất nhé!

2️⃣ Vận chuyển ghép hàng là gì?

Vận chuyển ghép hàng hay gửi hàng ghép là việc gom nhiều hàng hóa với số lượng ít thành một khối hàng lớn để vận chuyển tới nơi cần thiết. Dịch vụ này giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho người sử dụng. Nó cũng cực kỳ phụ hợp với những công ty sản xuất hàng hóa và có nhu cầu phân phối hàng hóa.

Các công ty thường gặp tình trạng có đơn hàng gấp nhưng số lượng không đủ để lấp đầy 1 chuyến container. Vì thế khi gửi hàng ghép ra đời có thể giải quyết những vẫn đề này cho doanh nghiệp cần vận chuyển hàng hóa.

Vận chuyển hàng ghép
Vận chuyển hàng ghép giúp tiết kiệm chi phí

3️⃣ Nên vận chuyển hỏa tốc hay ghép hàng?

Trong những thời điểm cuối năm khi nhu cầu hàng hóa của mọi người càng rất cao thì việc chọn lựa vận chuyển hàng hóa sau cho phù hợp cũng là một điều khó khăn hơn. Vì thế hãy so sánh giữa hình thức vận chuyển hỏa tốc và vận chuyển ghép hàng nhé!

Đặc điểm Hỏa tốc Ghép hàng
Chi phí Đắt hơn Tiết kiệm hơn
Thời gian vận chuyển Nhanh chóng hơn Mất thời gian hơn
Quy trình xử lý hàng Nhanh chóng Lâu hơn vì phải ghép cùng những đơn hàng khác
An toàn hàng hóa Giảm thiểu rủi ro hàng bị hư hỏng hay vỡ Dễ bị hư hại nếu không có biện pháp bảo đảm do ghép chung nhiều hàng hóa khác nhau
Mức độ chính xác Khả năng chính xác địa chỉ cao hơn và không bị thất lạc. Do có quá nhiều hàng hóa nên có khả năng thất lạc hoặc giao nhầm địa chỉ.
Chi phí lưu kho Không cần lưu kho quá lâu Có thể phải lưu kho một thời gian làm ảnh hưởng sản phẩm.

Có thể thấy, gửi hàng ghép là một phương pháp tiết kiệm chi phí nhưng không tiết kiệm thời gian và có thể sản phẩm dễ bị hư hại. Với giao hàng hỏa tốc thì bạn phải tốn nhiều tiền gửi hàng nhưng thời gian giao hàng nhanh chóng và hàng hóa cũng được đảm bảo tới tay khách hàng sớm nhất có thể. Vì vậy, những cá nhân, doanh nghiệp còn đang phân vân không biết nên chọn hình thức nào thì hãy suy nghĩ tới tính chất của từng đơn hàng nhé!

4️⃣ Những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa

✅ Vận chuyển hàng hóa hỏa tốc

Khi vận chuyển hàng hóa theo hình thức hỏa tốc bạn sẽ giao hàng được nhanh chóng. Ngoài ra, chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo khi tới tay khách hàng. Nhưng nhược điểm của hình thức này chính là chi phí khá đắt đỏ nếu khối lượng hàng hóa của bạn không đủ tấn để vào một container. Vì vậy, những lưu ý khi chọn hình thức này là:

  • Phù hợp trong tình trạng những đơn hàng rất khẩn cấp như thư từ, tài liệu, hàng có giá trị cao,…
  • Phù hợp cho những hàng hóa có thời gian sử dụng ngắn như thức ăn, thực phẩm.
  • Giá trị đơn hàng lớn và chi phí vận chuyển không thành vấn đề.

✅ Vận chuyển hình thức ghép hàng

Khi ghép hàng hóa để vận chuyển thì có những nhược điểm như mất thời gian lâu hơn trong quá trình giải quyết đơn hàng, giao hàng, nhận hàng do phải ghép đơn cùng nhiều người khác nhau. Tuy nhiên, nó cũng có khá nhiều ưu điểm như tiết kiệm tối đa chi phí và không mất nhiều thời gian như vận chuyển hàng hóa thông thường. Vì vậy, khi gửi hàng bằng hình thức này bạn cần lưu ý:

  • Phù hợp cho những đơn hàng không quá gấp
  • Ưu tiên chọn những đơn vị có thể ghép hàng và có biện pháp bảo đảm an toàn hàng hóa cho người gửi.
  • Chọn những bên vận chuyển hàng có cam kết ngày nhận rõ ràng.

Ngoài ra, cần chọn những đơn vị uy tín trong vận chuyển như Best Express GiaoHangTotNhat để an tâm hơn khi gửi gấm hàng hóa của bạn. Không những thế những đơn hàng này cần có chế độ bảo hành hay chính sách bồi thường thiệt hại để người gửi chọn lựa gói bảo hiểm cho hàng hóa của mình.

Lưu ý quan trọng khi gửi hàng hóa
Lưu ý quan trọng khi gửi hàng hóa

⭐ Dịch vụ vận chuyển, giao hàng nhanh của Best Express GiaoHangTotNhat

Tên gọi quốc tế là Fast delivery được hiểu là dịch vụ giao hàng sử dụng các phương tiện vận tải tốc độ cao tại mỗi quốc gia

Tại Best Express GiaoHangTotNhat, chúng tôi cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh đúng nghĩa, để đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng tại nước ta hiện nay, ngoài việc sử dụng các phương tiện vận tải tốc độ cao là máy bay, ô tô, chúng tôi còn có mạng lưới phủ khắp toàn quốc đi cùng cách làm tiên tiến và hiệu quả, chúng tôi luôn đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng với:

  • Thời gian giao hàng cực nhanh: 1-2 ngày đối với hàng vận chuyển nội miền, 2-3 ngày đối với hàng vận chuyển liên miền.
  • Chúng tôi nhận hàng tận nơi và giao hàng tận tay.
  • Kiểm tra đơn hàng của Best Express dễ dàng với công cụ tra cứu vận đơn.
  • Miễn phí dịch vụ đồng kiểm (kiểm tra hàng hóa trước khi nhận)

XEM NGAY:

BẢNG GIÁ CƯỚC PHÍ DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN CỦA BEST EXPRESS GIAOHANGTOTNHAT

5️⃣ Câu hỏi liên quan đến vận chuyển hỏa tốc và ghép

Ship hỏa tốc mất bao lâu?

Nếu bạn vận chuyển hàng trong nước thì thời gian có thể nhận ngay trong 1-2 ngày. Nếu là ở cùng thành phố hoặc những tỉnh lân cận thì sẽ nhận được hàng trong ngày. Với hàng hỏa tốc quốc tế thì 2-3 ngày sẽ nhận được hàng.

Chuyển phát hỏa tốc có rủi ro hay không?

Vận chuyển hàng hỏa tốc chỉ trong ngày là có thể nhận được. Tuy nhiên nếu không phải là đơn vị uy tín thì hàng hóa có thể bị hư hỏng, thất lạc. Nguyên nhân là do có một số bước kiểm soát hàng hóa không chặt chẽ bằng những hình thức khác.

Gửi ghép hàng mất bao lâu?

Nếu gửi ghép hàng đi hỏa tốc thì người gửi mất khoảng 1 giờ để người nhận có hàng. Khoảng cách dưới 50km. Nếu như khoảng cách xa hơn có thể mất thời gian lâu hơn.

Các mặt hàng nên gửi hỏa tốc là gì?

Bạn có thể gửi hỏa tốc nhiều loại hàng khác nhau như thực phẩm, giấy tờ, thuốc, đồ đông lạnh,…

Trên đây là thông tin Best Express GiaoHangTotNhat gửi đến bạn trong chuyên mục Kiến Thức Kinh Nghiệm. Chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho việc nên gửi hàng hỏa tốc hay gửi ghép hàng? Hy vọng bạn có thể áp dụng và chọn lựa phương pháp thành công nhé!

Bài viết liên quan

Founder/COO

Xin chào, mình là Phúc Phạm - Founder của HayDauTu.com và Founder / COO của GiaoHangTotNhat.VN . Mình đã làm việc trong ngành Logistics từ năm 2017 và Tài chính từ 2020. Hy vọng những chia sẻ cá nhân của mình có thể cung cấp thêm nhiều góc nhìn đa chiều cho bạn ở 2 ngành hàng đang bùng nổ tại Việt Nam.

Trả lời