Theo dõi Best Express GiaoHangTotNhat trên Google News

Chỉ số năng lực logistics (LPI) của quốc gia này tháng 7 là 50,9%, với nhiều đơn đặt hàng mới về vận tải đường sắt, đường bộ và hàng không.

Liên đoàn Logistics & Mua sắm Trung Quốc và Tổng cục Thống kê Quốc gia (NBS) thông tin, với chỉ số này, Trung Quốc vẫn nằm trong vùng mở rộng (trên 50 điểm), phản ánh nhu cầu hậu cần ổn định và nhiều thuận lợi.

Xét về nhu cầu thị trường, chỉ số đơn đặt hàng mới của ngành logistics trong tháng 7 là 50,6%, tăng 0,2 điểm phần trăm so với tháng trước. Các chỉ số đơn đặt hàng mới về vận tải đường sắt, đường bộ và hàng không, cũng như hậu cần kho bãi và chuyển phát nhanh bưu chính, đều nằm trong vùng mở rộng.

LƯU NGAY BỘ CÔNG CỤ TRA CỨU ĐƠN HÀNG QUỐC TẾ CỦA GIAOHANGTOTNHAT.VN:

Một kho bưu kiện lớn ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: CFP
Một kho bưu kiện lớn ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: CFP

Trong đó, chỉ số sản lượng kinh doanh vận tải đường bộ là 53,9%, liên tục tăng kể từ tháng 5; chỉ số khối lượng kinh doanh vận tải hàng không là 53,2%, tăng 1,2 điểm phần trăm so với tháng 6; chỉ số khối lượng kinh doanh chuyển phát nhanh bưu chính là 66,5%, tiếp tục nằm trong vùng LPI cao.

“Khi nhu cầu dần phục hồi, ngành hậu cần của Trung Quốc nhận thấy xu hướng thuận lợi trong việc cải thiện số lượng đơn đặt hàng mới”, Liu Yuhang, Giám đốc Trung tâm Thông tin Hậu cần Trung Quốc cho biết và nói thêm, nhu cầu hậu cần của Trung Quốc vẫn tương đối mạnh, đặc biệt là trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, thương mại điện tử và sản xuất năng lượng mới.

Chỉ số năng lực logistics (Logistics Performance Index) là một chỉ số do Ngân hàng Thế giới đưa ra để xếp hạng hiệu quả, năng lực hoạt động logistics của các quốc gia.

Nguồn: VNExpress https://vnexpress.net/thuong-mai-dien-tu-trung-quoc-cai-thien-don-dat-hang-4649858.html

Bài viết liên quan

Founder/COO at Giao Hàng Tốt Nhất

Xin chào, mình là Phúc Phạm - Founder của HayDauTu.com và Founder / COO của GiaoHangTotNhat.VN . Mình đã làm việc trong ngành Logistics từ năm 2017 và Tài chính từ 2020. Hy vọng những chia sẻ cá nhân của mình có thể cung cấp thêm nhiều góc nhìn đa chiều cho bạn ở 2 ngành hàng đang bùng nổ tại Việt Nam.

Trả lời